คอลัมน์อาทิตย์เอกเขนก: เที่ยวกรุงเทพฯสัมผัสสมบัติเมืองกรุง

ข่าวเศรษฐกิจ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

วันนี้ "เอกเขนก" มีเรื่องราวดีๆ มาฝากท่านผู้อ่านกัน สำหรับผู้อ่านที่ชื่นชอบท่องเที่ยว ตอนนี้ บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรมดีๆ ชักชวนคนต่างจังหวัดเช็กอินกรุงเทพฯ โดยการนำรถเช่าเหมานครชัยแอร์ (มินิบัส) มาให้บริการ "ชวนคุณเที่ยวกรุงเทพฯ สัมผัสสมบัติเมืองกรุง" ถือเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจกันเลยทีเดียว

อาทิตย์เอกเขนกได้มีโอกาสพูดคุยกับ "คุณกล้วย" เครือวัลย์ วงศ์รักมิตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท นครชัยแอร์ จำกัด ได้มาบอกเล่ารายละเอียดว่า ตอนนี้นครชัยแอร์ ร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดทริปท่องเที่ยว ในนามบริษัท เอ็น ซี เอ โปรเฟสชันแนล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ ที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบธุรกิจนำเที่ยวอย่างถูกต้อง โดยนำรถโดยสารขนาดเล็ก ขนาด 16 ที่นั่ง (รถมินิบัส) พร้อมพนักงานขับรถที่มีความชำนาญเส้นทางที่ให้บริการ มีใบอนุญาตขับรถตรงตามประเภทของรถ และมีแผนการเดินทางชัดเจน ตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด

"ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแนวความคิดในการส่งเสริมให้ประชากรแต่ละจังหวัดเดินทางท่องเที่ยว และเรียนรู้วิถีชีวิตของในแต่ละภูมิภาค แหล่งท่องเที่ยวจังหวัดต่างๆ ที่มีความสวยงามและมีเสน่ห์ของวัฒนธรรมแตกต่างกัน โดยเริ่มจากกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่สวยงาม และมีประวัติที่น่าสนใจ ควรค่าแก่คนในประเทศได้ร่วมภาคภูมิใจในสถานที่แห่งนี้ และสร้างการรับรู้ภาพลักษณ์ทางการท่องเที่ยวในฐานะแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม"

คุณกล้วย กล่าวต่อว่า นครชัยแอร์ จัดร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกรุงเทพฯ จัดทริปท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ภายใต้ชื่อโครงการ "ชวนคุณเที่ยวกรุงเทพฯ สัมผัสสมบัติเมืองกรุง" เป็น Package Tour (1 Day Trip) จัดพร้อมอาหาร 2 มื้อ (มื้อเช้าและมื้อกลางวัน) เริ่มต้น 2 เส้นทาง ได้แก่ เส้นทางที่ 1 โปรแกรมท่องเที่ยว TREASURE BANGKOK สมบัติเมืองกรุง จากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ เริ่มต้นที่วัดอรุณฯ - walking tour ย่านชุมชนสุดคลาสสิกที่ชุมชนกะดีจีน หรือกุฎีจีน ได้แก่ วัดกัลยาณมิตร ศาลเจ้าเกียนอันเกง วัดซางตาครู้ส - พิพิธภัณฑ์บ้านกุฎีจีน - วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร - ICONSIAM - เยาวราช ราคาจำหน่ายคนละ 1,299 บาท

ส่วนเส้นทางที่ 2 คือเส้นทางท่องเที่ยวสายประวัติศาสตร์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จากสถานีเดินรถนครชัยแอร์ กรุงเทพฯ เริ่มต้นที่วัดพระศรีรัตนศาสดาราม (วัดพระแก้ว) ประกอบไปด้วย พระที่นั่งอาภรณ์ภิโมกข์ปราสาท พระที่นั่งสุทไธสวรรยปราสาท และพระที่นั่งจักรีมหาปราสาท จุดที่ 2 วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร จุดที่ 3 มิวเซียมสยาม (Museum Siam) ซึ่งจัดแสดงนิทรรศการเรื่องราวประวัติศาสตร์ชาติไทยผ่านเทคโนโลยีที่ทันสมัย ราคาจำหน่ายคนละ 1,099 บาท เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 22 มิถุนายน ถึงวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562

อย่างไรก็ตาม สำหรับลูกค้าที่ซื้อทริปท่องเที่ยว พร้อมตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ (ทั้งไปและกลับ) เพื่อมาท่องเที่ยวทริป ได้รับส่วนลด 10% จากราคาตั๋วโดยสารนครชัยแอร์ทุกเส้นทาง พร้อมรับหนังสือคู่มือการท่องเที่ยว Walking Bangkok กับเจ้าเก่าเยาวราช จากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพฯ และพิเศษ 5 คนแรกที่ซื้อทริปท่องเที่ยว รับของที่ระลึกสุดพิเศษจาก ททท. สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถซื้อทริปท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครนี้ได้ที่ แผนกรถเช่าเหมา เบอร์โทรศัพท์ 09-2415-5335 หรือที่ Line: @ncatour

ปิดท้ายการพูดคุยกันในครั้งนี้ คุณกล้วยฝากบอกว่า การจัดตั้งโครงการดังกล่าวเพื่อเชิญชวน และกระตุ้นให้ประชาชนเดินทางจากต่างจังหวัดเข้ามาท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานครมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเห็นว่ากรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว และประชาชนมีความเป็นมิตร โดยนำความสวยงามโดดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวมากระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยว เป็นกรอบในการดำเนินการ จึงนับเป็นแนวทางหนึ่งที่ช่วยสร้างความเข้มแข็งและยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจภายในประเทศได้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ