'พี่ศรี'ร้อง'บิ๊กป้อม'ปลดผู้บริหารเสาชิงช้า

ข่าวทั่วไป 17 มิถุนายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์ การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า ตามที่เกิดฝนตกหนักเมื่อบ่ายวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ทำให้พื้นที่หลายเขตใจกลาง กทม.เกิดน้ำท่วมขังระบายไม่ทัน โดยผู้ว่าฯ กทม.โบ้ยปัญหาว่าเป็นเรื่องของไฟฟ้าดับที่อุโมงค์บางซื่อ ทั้งๆ ที่ปัญหาหลักสำคัญมาจากการปล่อยให้มีกองดินจากการก่อสร้างเขื่อน ค.ส.ล.ริมคลองและขยะจากการก่อสร้างบ้านมั่นคง ที่ปล่อยให้ผู้รับเหมาโกยทิ้งลงในคลองลาดพร้าว-บางซื่อ จนทำให้ขัดขวางการระบายน้ำมากกว่านั้น

กรณีดังกล่าวสมาคมฯ ได้ทำหนังสือแจ้งถึงต้นเหตุของปัญหาให้ผู้ว่าฯ กทม.ทราบแล้ว แต่ทว่ากลับถูกปัดสวะ โดยนายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าฯ กทม.อ้างว่าหลักฐานที่สมาคมฯ นำมาแสดงนั้นเป็นภาพเก่าเมื่อปี 2560 ทั้งที่หลักฐานดังกล่าวสมาคมฯ เพิ่งลงพื้นที่ตรวจสอบและถ่ายภาพไว้เมื่อ 9 มิ.ย.นี้เอง ปัญหาดังกล่าว กทม.ควรจะเร่งรีบตรวจสอบและแก้ไขปัญหาโดยเร็ว โดยเฉพาะต้องรีบจัดการเอาผิดกับผู้รับเหมาก่อสร้างเขื่อน ค.ส.ล.ริมคลอง ที่ขณะนี้กำลังโกยกองดินกลางคลองที่ขัดขวางทางไหลของน้ำ ด้วยการเกลี่ยดินลงในคลองตามเดิมเพื่อให้ดูเหมือนไม่มีกองดินจากการทำเขื่อนอยู่แล้ว เพื่อตบตา

สมาคมฯ และชาวบ้านในพื้นที่ กทม.จะไม่ยอมทนกับวิธีการบริหารงานของ กทม. และจะนำพยานหลักฐานไปร้องเรียนต่อ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการกำหนดนโยบายการบริหารจัดการสิ่งก่อสร้างรุกล้ำลำน้ำสาธารณะ เพื่อสั่งการให้ทหารมาขุดลอกเอาดินและขยะจากการก่อสร้างบ้านมั่นคงที่แอบทิ้งลงคูคลองออกไปโดยเร็ว พร้อมตั้งกรรมการสอบเอาผิดผู้ว่าฯ และรองผู้ว่าฯ กทม. ฐานละเลยการปฏิบัติหน้าที่ และจะเสนอนายกฯ เพื่อสั่งปลดออกจากตำแหน่งไปโดยเร็วด้วย โดยสมาคมฯ และชาวบ้านประมาณ 100 คนจะเดินทางไปยื่นหนังสือร้องเรียนในวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย. เวลา 13.00 น. ณ ศาลาว่าการกระทรวงกลาโหม ถ.สนามไชย เขตพระนคร กทม.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ