ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

SCGเสริมบริการช่วยอีคอมเมิร์ซ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 18 มิถุนายน 2562 00:00:12 น.

บางซื่อ * เอสซีจี โลจิสติกส์ ผนึกกำลังใช้เทคโนโลยีดิจิทัลวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก เสริมบริการ Fulfillment รองรับการเติบโตตลาดขายออนไลน์ปีละ 12% พร้อมหวังดันผลประกอบการโต 60% ใน 5 ปีข้างหน้า

นายไพฑูรย์ จิรานันตรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสซีจี โลจิสติกส์ แมเนจเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้ร่วมมือกับ MyCloud Fulfillment สตาร์ทอัพที่เป็นผู้นำด้านบริการจัดการสินค้าเพื่อให้พร้อมจัดส่ง ช่วยให้ร้านค้าจัดการการขายได้ง่ายขึ้น เข้ามาอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าได้รับ การบริการที่ครบวงจรที่สุด เพื่อ ตอบสนองการค้าออนไลน์ (อีคอม เมิร์ซ) ของกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง (เอสเอ็มอี) ที่เติบโตขึ้นอย่างรวด เร็ว เฉลี่ย 12% จากปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ จากความร่วมมือดังกล่าว ทำให้บริการ Fulfillment เข้ามามีบทบาทสำคัญในการอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ตั้งแต่บริการจัดเก็บ บรรจุหีบห่อ และจัดส่งสินค้า บริษัทจึงตั้งเป้าหมายในการเติบโตในครึ่งปีหลังของปี 2562 ที่ 100 ล้านบาท และภายใน 5 ปีข้างหน้าจะเติบโตที่ 1,000 ล้านบาท หรือโตกว่า 50-60% ต่อปี ซึ่งเป็นผลมาจากการขยายตลาดบริการสู่ตลาดอาเซียน อย่างอินโดนีเซีย และประเทศจีนในอนาคต

ด้าน นายนิธิ สัจจทิพวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท MyCloud Fulfillment กล่าวว่า การร่วมมือกับเอสซีจีช่วยให้สตาร์ทอัพ MyCloud ได้รับคำแนะนำด้านธุรกิจ ทำให้สามารถเติบโตได้ดียิ่งขึ้น และด้วย การใช้ความเชี่ยวชาญและการพัฒนาด้านนวัตกรรมของทั้งสองบริษัท ทั้งคลังสินค้าที่ทันสมัย ระ บบขนส่งที่สามารถส่งสินค้าได้หลากหลายรูปแบบและทุกขนาดของเอสซีจี ประกอบกับ MyCloud ได้นำระบบต่างๆ มาช่วยในการจัดการ จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถนำข้อมูลเชิงลึกไปใช้วางแผนทำธุรกิจได้มากยิ่งขึ้น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง