ข่าวอินโฟเควสท์
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…
09:25 ซาอุฯลั่นพร้อมใช้มาตรการที่จำเป็นตอบโต้ผู้ก่อเหตุโจมตีแหล่งผลิตน้ำมัน   นายอเดล อัล จูเบอีร์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบียเปิ…
08:30 ผู้สนับสนุนจีนทำลายกำแพงเลนนอนไร้เหตุปะทะรุนแรง ขณะผู้ประท้วงลั่น พร้อมสร้างใหม่   โครงการ "ทำความสะอาดฮ่องกง" ของนายจูเนียส โฮ ส.ส.ฮ่องกง ที่เ…

'ก.ล.ต.'ผุดทีมปราบมิจฉาชีพ หลอกลวงซื้อสินทรัพย์ดิจิทัล

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 00:00:24 น.
ไทยโพสต์ * ก.ล.ต.ตั้งวอร์รูมปราบปรามมิจฉาชีพที่หลอกลวง ประชาชนให้เข้าลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัล หลังพบเบาะแสกว่า 43 รายการ

น.ส.รื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรม การกำกับหลักทรัพย์และตลาด หลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า ขณะนี้ ก.ล.ต.ได้ตั้งทีมงานเฉพาะ (วอร์รูม) เพื่อปราบปรามและยับยั้งกลุ่มมิจฉาชีพที่หลอกลวงประชาชนให้เข้าลงทุนสิน ทรัพย์ดิจิทัลตามเว็บไซต์ต่างๆ ภายใต้ พ.ร.ก.สินทรัพย์ดิจิทัลที่กำหนดไว้ เพราะช่วง 7-8 เดือนที่ผ่านมาได้รับการแจ้งเบาะแสการหลอกลวงให้ลงทุนสินทรัพย์ดิจิทัลมากกว่า 43 รายการ โดย ก.ล.ต.มีความห่วงใย ประชาชนในการลงทุนสินทรัพย์ ดิจิทัล เพราะถือเป็นเรื่องใหม่ที่ เข้ามาที่พร้อมกับการเปลี่ยน แปลงของเทคโนโลยี

ขณะเดียวกัน ก.ล.ต.ยังส่งเสริมผู้ที่สนใจจะประกอบธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างถูกต้องตามที่กฎหมายกำหนดไว้ โดยจะเปิดคลินิกให้คำปรึกษาและแนะนำผู้ประกอบการที่สนใจ เพื่ออำนวยความสะดวกและเกิดความรวด เร็วมากขึ้น โดยปัจจุบันยังไม่มีผู้ ออกโทเคนดิจิทัลรายใดได้รับอนุญาต รวมถึงยังไม่มีผู้ใดมายื่น แบบคำขออนุญาตและแบบไฟ ลิ่งกับ ก.ล.ต. จึงขอเตือนประชาชนใช้ความระมัดระวัง หากถูกชักชวนให้ลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัล.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง