ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ไม่ดังแต่มีเงิน

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 00:00:59 น.

เมื่อเร็วๆ นี้เอไอเอสได้จัดงาน AIS Network for THAIs toward CYBER WELLNESS ภายในงานมีน้องๆ หนูๆ นักเรียนประถมและอนุบาลมาร่วมงานด้วย แต่ที่สร้างเสียงฮือฮาให้กับน้องๆ ก็คงหนีไม่พ้น พี่ซุป-วิวัฒน์ วงศ์ภัทรฐิติ พิธีกรคนดังจากรายการซูเปอร์จิ๋ว ที่ไม่ว่าจะเดินผ่านไปตรงไหน เด็กๆ ก็กรี๊ดตรงนั้น

ครั้นถึงคิวของ 'พี่เล็ก' สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ซีอีโอของค่ายขึ้นเวที เสียงเชียร์ของน้องๆ ดูเงียบๆ ไป พี่เล็กเลยแซวไปยังน้องๆ ถึงแม้ว่า 'พี่เล็ก' ไม่ดังเท่า 'พี่ซุป' แต่ถ้ามีคนตบมือเชียร์ 'พี่เล็ก' บ้าง พี่เล็กมีเงินให้นะ พอพูดจบเท่านั้น เสียงเด็กตบมือเชียร์กันรัวเลย

งานนี้พี่เล็กอาจจะต้องควักเงินให้น้องๆ เยอะหน่อยแล้ว.
บรรยายใต้ภาพ
สมชัย เลิศสุทธิวงค์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง