ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 เกาหลีใต้เสนอกฏหมายลงโทษสมาชิกสภานิติบัญญัติกระทำผิดข้อหาคอร์รัปชั่น   เว็บไซต์ของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและสิทธิพลเมืองของเกาหลี…
16:13 สภาแห่งรัฐของจีนเล็งออกมาตรการรักษาเสถียรภาพภาคการเงิน   สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยแถลงการณ์ในวันนี้ระบุว่า จีนจะดำเนินมาตรการที่กำหนดเป้าหมายเพื่…
13:42 ประธานเฟดบอสตันเผยภาวะเศรษฐกิจสหรัฐขณะนี้เหมาะสม ยังไม่จำเป็นต้องลดดอกเบี้ย   นายเอริค โรเซนเกรน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาบอสตันเปิดเผยว…
12:39 ทำเนียบขาวเรียกประชุมผู้บริหารบริษัทผลิตชิป,ซอฟท์แวร์ คาดหารือเรื่อง"หัวเว่ย"วันจันทร์ที่จะถึงนี้   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า นายลาร์รี คุดโลว์ ที่ปร…
11:28 สหรัฐเล็งส่งทหารไปซาอุดีอาระเบียหวังสกัดกั้นภัยคุกคามในตะวันออกกลาง   กองทัพสหรัฐเปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหมเตรียมส่งบุคคลากรและทรัพยากรทางทหารไปย…

คอลัมน์: จับประเด็น: ไฟเขียวอัด 200 ล้านเหรียญ ใส่ ACMECS 5 ปี

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 19 มิถุนายน 2562 00:00:23 น.

นายณัฐพร จาตุศรีพิทักษ์ โฆษกประจำรองนายกรัฐ มนตรีฝ่ายเศรษฐกิจ เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้อนุมัติงบประมาณเพื่อให้ประเทศไทยนำสมทบเข้ากองทุนยุทธศาสตร์ความร่วมมือทางเศรษฐกิจ อิรวดี-เจ้าพระยา-แม่โขง (ACMECS) ระยะ 5 ปี ในกรอบวงเงิน 200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยความร่วมมือของ ACMECS ประกอบด้วย 5 ประเทศ คือ กัมพูชา, เมียนมา, ลาว, เวียดนาม และไทย ซึ่งกองทุนมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของประเทศสมาชิกในการสนับสนุนโครงการต่างๆ ภายใต้แผนแม่บท ACMECS.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง