ข่าวอินโฟเควสท์
19:02 อิหร่านรวบตัวผู้ต้องสงสัย 17 ราย อ้างเป็นสายลับให้ CIA   กระทรวงข่าวกรองอิหร่านแถลงในวันนี้ว่า เจ้าหน้าที่อิหร่านได้ทำการจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย …
18:48 ภาวะตลาดหุ้นอินเดีย: ดัชนี Sensex ลบกว่า 300 จุด ร่วงวันที่ 3 หุ้นแบงก์ดิ่งนำตลาด   ดัชนี Sensex ตลาดหุ้นอินเดียร่วงลงกว่า 300 จุดในวันนี้ โดยป…
18:34 "เทเรซา เมย์"เตรียมยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งนายกฯอังกฤษต่อควีนเอลิซาเบธพุธนี้   โฆษกของนางเทเรซา เมย์ รักษาการนายกรัฐมนตรีอังกฤษ กล่าวว่า นางเ…
18:29 SCBEIC คาดส่งออกปีนี้ -1.6% มองครึ่งปีหลังยังมีความไม่แน่นอนจากสงครามการค้า   ศูนย์วิจัยเศรษฐกิจและธุรกิจ ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB EIC) ระบุว่า กา…
18:23 (เพิ่มเติม) BTS คาดยอดผู้โดยสารเพิ่มแตะ 2 ล้านเที่ยวคน/วันในปี 64 หลังเดินรถไฟฟ้าเพิ่มขึ้น 2.7 เท่าเป็น 133.4 กม.   นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกร…

คอลัมน์: จับประเด็น: ททท.ผนึก PTTOR หนุนท่องเที่ยวเมืองรอง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 26 มิถุนายน 2562 00:00:34 น.

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศ ไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ททท.ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับ บมจ.ปตท.น้ำมันและการค้าปลีก (PTTOR) สนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่เมืองรอง โดยสมาชิกบัตรสะสมคะแนนพีทีที บลูการ์ด สามารถนำคะแนนสะสมมาแลกเป็นส่วนลดเพื่อใช้แทนเงินสด สำหรับการใช้บริการที่พัก เติมน้ำ มัน ซื้อสินค้าของที่ระลึก ของฝาก อาหาร ส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองรองอย่างต่อเนื่องตามนโยบรายของรัฐบาล กระตุ้นการใช้จ่าย ช่วยกระจายรายได้ให้ชุมชนท้องถิ่น สร้างการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจในประเทศ เชื่อว่าการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะสามารถกระตุ้นให้คนไทยออกไปเที่ยวเมืองรองมากขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะในช่วงฤดูฝนหรือโลว์ซีซั่น คาดจะมีรายได้จากการท่องเที่ยวเมืองรองเพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อยเดือนละ 1 หมื่นล้านบาท ตั้งเป้าปีนี้ทั้งปีรายได้จากการท่องเที่ยวเมืองรองอยู่ที่ 1.1 ล้านล้านบาท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง