ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 "หัวเว่ย"โต้"วอชิงตัน โพสต์" หลังปูดข่าวช่วยเกาหลีเหนือวางเครือข่ายระบบไร้สายเชิงพาณิชย์   หนังสือพิมพ์วอชิงตัน โพสต์รายงานว่า บริษัทหัวเว่ย เท…
00:45 "ไมโครซอฟท์"ทุ่ม 1 พันล้านดอลล์ใน OpenAI ของ"อีลอน มัสก์"   บริษัทไมโครซอฟท์ อิงค์แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะลงทุนเป็นจำนวนเงิน 1 พันล้านดอลลาร…
00:15 "ทรัมป์"ยันข่าวอิหร่านจับสายลับ CIA เป็นเรื่องโกหก   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ปฏิเสธข่าวที่ว่า อิหร่านสามารถทำลายเครือข่าย…
23:43 บอนด์ยีลด์สหรัฐร่วง นักลงทุนจับตาเฟดลดดอกเบี้ยสัปดาห์หน้า   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการปรับลดอัตรา…
23:29 ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่ขยับ ตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์เฟดลดดอกเบี้ย 0.50%   ราคาทองฟิวเจอร์แทบไม่เคลื่อนไหวในวันนี้ โดยตลาดขาดแรงหนุนจากคาดการณ์กา…

PFโชว์โรดแมป บุกอสังหาญี่ปุ่น ยอดจองทะลัก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 27 มิถุนายน 2562 00:00:55 น.

สุขุมวิท * พร็อพเพอร์ตี้เพอร์เฟค แย้มแผนโรดแมปลุยลงทุนญี่ปุ่น วางมาสเตอร์แพลนสร้างแหล่งท่องเที่ยวและที่พักอาศัยที่ครบวงจร ฟุ้งโกยยอดขายแล้วกว่า 50% ไอเดียส์ ผุดบ้านหรู

นายชายนิด อรรถญาณสกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์ เฟค (PF) เปิดเผยถึงแผนการลงทุนพัฒนาโครง การอสังหาริมทรัพย์ในประเทศญี่ปุ่น ว่า บริษัท ได้วางโรดแมปในการพัฒนา คิโรโระ รีสอร์ต อย่างเต็มศักยภาพ ภายในระยะเวลา 5 ปี โดยมีมาสเตอร์แพลนในการสร้างแหล่งท่องเที่ยวและที่พักอาศัยที่ครบวงจร ประกอบไปด้วย วิลล่าหรู ทาวน์โฮม และอพาร์ตเมนต์ ซึ่งสามารถออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ หรือเดินทางไปสถานท่องเที่ยวใกล้เคียงได้อย่างสะดวก

"ปัจจุบันค่าเงินเยนของญี่ปุ่นกำลังอยู่ ในช่วงอ่อนตัว จึงมีกลุ่มนักลงทุนที่มองการณ์ไกลเข้ามาจับจองตั้งแต่ช่วงแรกๆ ของการก่อสร้าง โดยเฉพาะนักลงทุนจากเอเชีย ซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มใหญ่ของยู คิโรโระ เนื่องจากฮอกไกโดเป็นเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม นอก จากนี้ยังมีกระแสตอบรับที่ดีมากจากลูกค้าชาวไทย" นายชายนิด กล่าว

อย่างไรก็ตาม นอกจากการพัฒนาโครง การคิโรโระแล้ว บริษัทยังได้มีการพัฒนาคอน โดมิเนียมโครงการแรก โครงการยู คิโรโระ เป็นคอนโดมิเนียมสูง 7 ชั้น บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ มูลค่า 3,880 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 24-50 ล้านบาท ปัจจุบันมียอดขายแล้ว กว่า 50% หรือคิดเป็นมูลค่า 1,800 ล้านบาท โดยกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จและจะเริ่มโอนกรรมสิทธิ์ในเดือนธันวาคม 2562 คาดว่าจะสามารถปิดการขายโครงการได้ภายในปี 2563

นางประภาวดี โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอเดียส์ 1606 จำกัด กล่าวว่า ในปี 2562 นี้ เตรียมงบไว้ 1,200 ล้านบาท พัฒนาโครงการแนวราบระดับพรีเมียม โครงการเวลา นาใต้ เรสซิเดนเซส วิลล่า 15 ยูนิต เพื่อจับกลุ่มลูกค้าระดับไฮเอนด์ เริ่มก่อสร้างในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ และคาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์ภายในสิ้นปี 2563.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง