ข่าวอินโฟเควสท์
06:22 ภาวะตลาดน้ำมัน: น้ำมัน WTI ปิดพุ่ง $8.05 หลังเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯฉุดการผลิตลดฮวบ   สัญญาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัส (WTI) ตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ…
06:02 (REPEAT) เฟดนิวยอร์กเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State …
01:47 ตำรวจฮุสตันวิสามัญฯผู้ต้องสงสัยพกปืน ด้านนอกโรงเรียนประถมรัฐเท็กซัส   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ตำรวจในเมืองฮุสตัน รัฐเท็กซัส ได้วิสามัญฆาตกรรมผู้ต…
01:34 "ดอยซ์แบงก์"หั่นคาดการณ์ no-deal Brexit เหลือเพียง 35% จากเดิม 50%   ดอยซ์แบงก์ระบุในวันนี้ว่า ทางธนาคารได้ปรับลดความเป็นไปได้ที่อังกฤษจะแยกตัว…
00:52 กลุ่มกบฏฮูตีเตือนยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ"ซาอุดี อารามโค"   กลุ่มกบฏฮูตีของเยเมนออกโรงเตือนว่า ทางกลุ่มยังคงเล็งโจมตีแหล่งผลิตน้ำมันของ…

คอลัมน์: จับประเด็น: สบน.ปลื้มนักลงทุนแห่ทำบอนด์สวิตชิ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 1 กรกฎาคม 2562 00:00:34 น.

นายภูมิศักดิ์ อรัญญาเกษมสุข ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ (สบน.) กล่าวว่า ได้ดำเนินธุรกรรมบอนด์สวิตชิ่ง (Bond Switching) ในปีงบประมาณ 2562 ครั้งที่ 3 วงเงิน 1 หมื่นล้านบาท เพื่อเพิ่มสภาพคล่องของพันธบัตร ส่งเสริมการบริหารจัดการหนี้และความเสี่ยงของพอร์ตหนี้รัฐบาลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงเป็นการพัฒนารูปแบบในการดำเนินธุรกรรมบอนด์สวิตชิ่ง ให้ครอบ คลุมเครื่องมือทางการเงินอย่างหลากหลาย ซึ่งมีนักลงทุนสนใจเข้าร่วมจำนวนมาก โดยมีวงเงินเสนอแลกรวมสูงถึง 3.35 หมื่นล้านบาท หรือคิดเป็น 3.35 เท่าของวงเงินที่ประกาศ ทำให้ สบน.สามารถแลกเปลี่ยนพันธบัตรที่ใกล้ครบกำหนด เป็นพันธบัตรเพื่อทดแทนรุ่นเดิมที่มีอายุยาวขึ้น และเป็นการขยายฐานนักลงทุนธุรกรรมบอนด์สวิตชิ่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง