800ชีวิตจาก69ชมรมแข่งมวยปล้ำ-ชายหาดประเทศไทย

ข่าวกีฬา 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

รูดม่านปิดฉากไปเรียบร้อยแล้วการแข่งขัน กีฬามวยปล้ำ มวยปล้ำชายหาด ชิงแชมป์ประเทศไทย ประจำปี 2562 "บั้งไฟเกมส์" ระหว่างวันที่ 20-25 มิถุนายน ที่โรงเรียนเลิงนกทา จ.ยโสธร งานนี้ ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมเดินทางมาควบคุมการแข่งขันด้วยตัวเอง พร้อมทีมงานจากสมาคม ที่ปักหลักกันที่นี่ก่อนการแข่งขันจะเริ่ม เตรียมความพร้อมด้านต่างๆ

โดยเฉพาะนักกีฬาทั้งชายและหญิง ผู้ฝึกสอน กว่า 800 ชีวิต จาก 69 ชมรม และสโมสรกีฬามวยปล้ำทั่วประเทศเหนือ ใต้ ออก ตก เดินทางมาแข่งขันมารวมกัน ใช้ชีวิตกินนอนในอาคารต่างๆ แยกสัดส่วนเป็นอย่างดี ที่โรงเรียนแห่งนี้เป็นสมรภูมิแข่งขันด้วย ในวันเปิดการแข่งขัน "พ่อเมืองบั้งไฟ" ท่านนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เดินทางมาเป็นประธานเปิดการแข่งขันด้วยตัวเองพร้อมให้กำลังใจนักกีฬา เจ้าหน้าที่ กรรมการ และผู้ที่เกี่ยวข้องในครั้งนี้

ในครั้งนี้แบ่งประเภทการแข่งขันเป็น 7 ประเภท 1.เกรกโก-โรมัน, 2.ฟรีสไตล์หญิง, 3.ฟรีสไตล์ชาย 4.ชายหาดชาย, 5 ชายหาดหญิง 6.ประเภท Touch wrestling ชาย 7.ประเภท Touch wrestling หญิง มีตั้งแต่รุ่น 13 ปี, 15 ปี, 17 ปี, 20 ปี, 20-35 ปี และ 35 ปีขึ้นไป และ Touch wrestling มีการแข่งขัน 7-9 ปี, 10-12 ปี ทั้งชายและหญิง

สนามแข่งขันในร่มใช้หอประชุมขนาดใหญ่ มีด้วยกัน 2 เบาะ ติดแอร์เย็นฉ่ำ บรรยากาศสนุกสนาน เสียงเชียร์ดังสนั่นออกแอคชั่น ออกอาวุธการเชียร์การสอนตามสไตล์โค้ชกันน่า การแข่งขันชายหาดใช้พื้นที่ในบริเวณโรงเรียนเช่นกัน ฝ่ายจัดการแข่งขันเนรมิตสนามได้ยอดเยี่ยม ถึงแม้บรรยากาศจะร้อนแค่ไหน นักกีฬามวยปล้ำต่างไม่ย่อท้อแต่ประการใด มีเป้าหมายคือชัยชนะ มีเหรียญคล้องคนกลับภูมิลำเนาอย่างภาคภูมิใจ และเป็นใบเบิกทางสู่อนาคตเพื่อเป็นตัวแทนทีมชาติไทย

ในการแข่งขันครั้งนี้ต้องยกนิ้วให้กับทีมน้องใหม่ ร้ายบริสุทธิ์ มาแรงชนิดไม่มีใครคาดคิดและคิดไม่ถึง จากชมรมมวยปล้ำจังหวัดร้อยเอ็ดครองถ้วยคะแนนรวม กลับไปฉลองความสำเร็จที่บ้านเกิด เป็นดาวดวงใหม่มวยปล้ำไทยและต้องจับตามอง พวกเขาเหล่านี้ที่จะเป็นกำลังหลักให้ทีมชาติไทยในอนาคตอันใกล้นี้

ทางด้าน ผศ.กิตติพศ สุฉันทบุตร นายกสมาคมกีฬามวยปล้ำแห่งประเทศไทย เผยว่า "ทางสมาคมขอบคุณจังหวัดยโสธร ท่านนิกร สุกใส ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร โรงเรียนเลิงนกทา สถานที่พักและสถานที่จัดการแข่งขัน นักกีฬา เจ้าหน้าที่ผู้ฝึกสอน และผู้ที่เกี่ยวข้อง ในครั้งนี้มีนักกีฬาจากหลายๆ ชมรมและสโมสรมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง มีดาวรุ่งหน้าใหม่ๆ ขอชื่นชมและแสดงความยินดีกับชมรมมวยปล้ำร้อยเอ็ดสามารถคว้าถ้วยคะแนนรวมในครั้งนี้ ต้องขอชมเชยนักกีฬาทุกคน อย่าย่อท้อ กลับไปฝึกซ้อมพัฒนาตัวเอง".


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ