ข่าวอินโฟเควสท์
01:29 เครื่องบินแอร์อินเดียลงจอดฉุกเฉินที่กรุงนิวเดลี หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้   สื่อรายงานว่า เครื่องบินของสายการบินแอร์อินเดียได้ลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอาก…
01:16 "หัวเว่ย"ออกแถลงการณ์ค้านสหรัฐนำบริษัทในเครือขึ้นแบล็กลิสต์   บริษัทหัวเว่ย เทคโนโลยีของจีน ออกแถลงการณ์คัดค้านการที่สหรัฐจะนำบริษัทในเครืออีก …
00:47 จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำมันระเบิดในแทนซาเนียพุ่งเกือบ 100 ราย   เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า จำนวนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์รถบรรทุกน้ำม…
00:33 "บักกิ้งแฮม"โต้ข่าว"เจ้าชายแอนดรูว์"พัวพันคดีทางเพศของ"เอปสไตน์"   สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมออกแถลงการณ์ปฏิเสธข่าวที่ว่า เจ้าชายแอนดรูว์ โอรสองค…
00:10 จีนเรียกร้องสหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นเกี่ยวกับฮ่องกง   กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงเรียกร้องให้สหรัฐรักษาคำพูดในประเด็นที่เกี่ยวกับฮ่องกง ทั้งนี้…

คอลัมน์: จับประเด็น: เคาะเซ็นทรัลวิลเลจไม่กระทบ ทสภ.

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม 2562 00:00:40 น.

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) เปิดเผยว่า โครงการ เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชัวรี เอาต์เล็ต นั้น ได้รับอนุมัติจาก กพท.แล้ว เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2561 ที่ผ่านมา เป็นการอนุมัติให้พัฒนาสิ่งก่อสร้างที่มีความสูงไม่เกิน 23 เมตร ยืนยันว่าจุดดังกล่าวเป็นเขตปลอดภัยทางการบินของท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) สามารถเปิดดำเนินการได้ แต่ทั้งนี้โครงการดังกล่าวต้องทำหนังสือไปยังกรมธนารักษ์ เพื่อ ชี้แจงการถูกรุกล้ำเขตดังกล่าวว่ามีความเป็นมาอย่างไรและต้อง ดำเนินการอะไรบ้าง หลังจากนั้นทำหนังสือชี้แจงบริษัท ท่าอากาศ ยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ถึงกรณีที่บริษัทดังกล่าวได้รับอนุญาตแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง