ร้านอาหารไทยดูลู่ทางบุกตปท.

ข่าวเศรษฐกิจ 6 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * สมาคมการค้าธุรกิจร้านอาหารเตรียมผนึกหลายหน่วยงาน หวังช่วยยกระดับการโกอินเตอร์อาหารไทย ด้านไมเนอร์ปั้นแบรนด์เบซิลไทย คิชเช่น คาดสยายปีกขายแฟรนไชส์เอเชียได้ปีนี้ นางลัดดา สำเภาทอง นายกสมาคมการค้าธุรกิจร้านอาหาร เปิดเผยว่า ในช่วงเดือน ก.ค.62 นี้ ทางสมาคมมีแผนจับ มือร่วมกับสถาบันธุรกิจแฟรน ไชส์อาหาร (เอฟเอฟไอ), บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศ ไทย) จำกัด หรือเซ็นทรัลแล็บ ผู้ตรวจสอบมาตรฐานวัตถุดิบอา หาร และธนาคาร แหล่งเงินทุนต่างๆ ร่วมกันนำอาหารไทยแนวสตรีทฟู้ด และร้านอาหารไทยไปเปิดในต่างประเทศ เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการให้มีโอกาสออกไปขยายกิจการในต่างประเทศ ช่วยกระจายความเสี่ยงจากการแข่งขันในตลาดร้านอาหารปัจจุบัน ที่มีการแข่ง ขันอย่างรุนแรง เพราะแม้กระทั่ง ร้านกาแฟก็ยังมีอาหารจำหน่ายด้วย โดยเบื้องต้นได้นำอาหาร สตรีทฟู้ดออกไปในประเทศเพื่อน บ้านซีแอลเอ็มวีก่อน

ขณะเดียวกันยังได้เตรียมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (เอ็มโอยู) กับสมาคมร้านอาหารในเมียนมาและ สปป.ลาว เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ และหาแนวทางให้ผู้ประกอบการไทยเข้าไปเปิดบริการร้านอา หารในประเทศดังกล่าวได้สอด คล้องกับพฤติกรรมผู้บริโภค

นายอรรถ ประคุณหังสิต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจอาหารไทย บริษัท ไมเนอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวธุรกิจร้านเบซิลไทย คิชเช่น ร้านอาหารไทยสำหรับขยายในต่างประเทศ เพื่อหาโอกาสในตลาดใหม่ๆ ที่การแข่งขันน้อย หลีกหนีจากร้านอาหารในไทยปัจจุบันที่แข่งขันสูงมาก และมุ่งเป็นแบรนด์ระดับโลกที่จับกลุ่มเป้าหมายระดับกลาง-ล่าง โดยช่วงที่ผ่านมาได้ทดลองเปิดบริการแล้ว 6 สาขา และปีนี้จะ เริ่มเปิดรูปแบบแฟรนไชส์ในต่างประเทศอย่างเต็มรูปแบบช่วยให้ขยายได้เร็วขึ้น ตั้งเป้า หมายมีทั้งหมด 26 สาขา ภาย ใน 3 ปี จากนั้นเพิ่มเป็น 250 สาขา อีก 5 ปีข้างหน้า.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ