'วิรัช'เชื่อกินรวบโคราช พปชร-ภท.แพ็กลุยอบจ. ไม่หวั่น'อนค.'แซงโค้ง

ข่าวทั่วไป 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

พรรคพลังประชารัฐ * วันที่ 8 ก.ค. นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส. บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงกรณีที่พรรคอนาคตใหม่เตรียมเจาะพื้น ที่โคราชในการเลือกตั้งท้องถิ่น โดยดึงอดีตนักการเมืองเก่ามาลง สมัครว่า ได้ข่าวอยู่เหมือนกันว่า ไปดึง พ.ต.ท.สมชาย เพศประ เสริฐ มาก็ไม่เป็นไร ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐได้คุยกับพรรคภูมิใจไทยในการที่จะทำการเมืองท้องถิ่นร่วมกัน ซึ่งขณะนี้กำลังดูผู้ที่เหมาะสมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (นายก อบจ.) นายกเทศบาล จ.นครราชสีมาอยู่ เรามีทีมงาน มีบุคลากรพร้อมทุกเขต รอเปิดตัวเท่านั้น แต่ไม่อยากเปิดเร็ว เพราะเปิดเร็วไปไม่ดี ขณะนี้ทำพื้นที่กันอยู่ ซึ่งบุคคลที่เราจะเปิดและมั่นใจจะเป็นตัวดึงดูดได้นั้น ถือเป็นคนหน้าใหม่ แต่เหล้าเก่าอาจจะบรรจุในขวดใหม่ ส่วนพรรคอนาคตใหม่เขาบอกว่าเป็นพรรคใหม่ เพื่อความหวังใหม่ เพื่ออนาคตใหม่ แต่สุดท้ายจะไม่ได้อะไรเลย

เมื่อถามว่า คาดหวังกับสนามการเมืองท้องถิ่นที่กำลังจะส่งอย่างไรบ้าง นายวิรัชกล่าวว่า ไม่คาดหวังหรอก แต่เราชนะเลย 100% เพราะ ส.จ.แต่ละคนในเขต มีความแข็งแรงมาก ไม่มีใครล้ม ได้ และวันนี้ได้มีโอกาสคุยกับหัว หน้าทีมจากพรรคภูมิใจไทย ซึ่งเขาก็เตรียมการไว้หมดแล้ว เราจะแท็กทีมกันจัดคนลงสมัครแบบเป็นแพ็กคู่เลย ทีมงานของทั้ง 2 พรรคเป็นทีมเดียวกัน สนับสนุนคนที่จะเป็นนายก อบจ.คนเดียว กัน แต่ ส.จ.ต่างคนต่างรับผิดชอบ

"ส่วนที่พรรคอนาคตใหม่ จะส่ง พ.ต.ท.สมชาย เพศประ เสริฐ ลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.นั้น นายวิรัชกล่าวว่า ก็ไปดูคะแนนเขาก็แล้วกันว่ารวมกัน ทั้งจังหวัดได้เท่าไหร่ แล้วมาดูคะแนนของพรรคพลังประชารัฐ และภูมิใจไทยว่าได้เท่าไหร่ มัน เห็นๆ กันอยู่แล้ว พรรคอนาคต ใหม่อาจจะได้ในจุดที่มีนักศึกษา มีมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ แต่ในจุดอื่นๆ ยืนยันเลยว่าคนโคราชต้องการคนเข้ามาพัฒนาจริงๆ เขารู้ว่าการ เมืองในขณะนี้เป็นอย่างไร และสิ่งที่เขาได้จากการเมืองนั้นคืออะไรบ้าง ความเจริญที่เกิดขึ้นในโคราช ทั้งรถไฟรางคู่ รถไฟความเร็วสูง มอเตอร์เวย์ มาจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ทั้งนั้น ดังนั้นถ้าได้คนในท้องถิ่นด้วยก็จะทำให้การพัฒนาโคราชมีความต่อเนื่องไปอีก" นายวิรัชระบุ.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ