คอลัมน์สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กำลังไปได้สวยเลย สำหรับกองทุนการออมแห่งชาติ (กอช.) หน่วยงานที่เสริมสร้างระบบบำนาญให้แก่ผู้ที่เป็นแรงงานนอกระบบ แรงงานอิสระ นักเรียน นิสิต และนักศึกษา ที่มีอายุ 15-60 ปี ที่ผ่านมาพยายามออกไปให้ความรู้และเชิญชวนผู้ที่เข้าเกณฑ์สมัครสมาชิกกับ กอช. และในที่สุด! ยอดสมาชิก กอช.มีอัตราเพิ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2561 ถึง 2562 มีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากการขยายฐานสมาชิก จนปัจจุบันมียอดสมาชิกรวมมากกว่า 1.3 ล้านคนเรียบร้อยแล้ว เอ๊า! ปรบมือให้ดังๆ แต่แม้ว่ายอดสมาชิกจะพุ่งกระฉูดแล้ว แต่ประชาชนที่สนใจก็ยังสามารถสมัครสมาชิก กอช.ได้ตามช่องทางรับสมัครทั่วประเทศ...*

ได้เวลาผงาดจริงจังแล้ว สำหรับ บมจ.ทีพีซี เพาเวอร์ โฮลดิ้ง (TPCH) หลังจากที่เห็นแผนพลังงานทดแทนและพลังงานทางเลือก พ.ศ.2561-2580 หรือเออีดีพี 2018 ฉบับใหม่ ล่าสุดอยู่ระหว่างการรับฟังความเห็นจากภาคส่วนต่างๆ แต่ที่อยากจะมาเมาธ์ก่อน ก็เพราะแผนนี้ปรับเป้าหมายใหม่ แถมรับซื้อไฟให้สูงขึ้นจากแผนเดิม โดยเฉพาะโรงไฟฟ้าขยะจาก 500 เมกะวัตต์ เป็น 900 เมกะวัตต์ อีกทั้งยังเป็นพลังงานทดแทนที่รับซื้อรูปแบบ Feed in tariff (FIT) 20 ปี ได้ยินแบบนี้ก็เข้าทางสิ เพราะ TPCH มีศักยภาพ และพร้อมที่จะเข้ายื่นประมูลทันที รอลุ้นกันได้เลย เห็นอย่างนี้ไม่น่าแปลกใจที่ราคาหุ้นพุ่งไม่หยุด ปลื้มใจแทนผู้ถือหุ้นจริงๆ จร้า...*

งวดเข้ามาทุกที สำหรับโครงการคอนโดฯ พรีมิโอ ควินโต พหลโยธิน ซึ่งเป็นคอนโดมิเนียมโลว์ไรส์ ติดรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายสีเขียว สถานีเสนานิคม แว่วว่า... อีกไม่นานเกินรอก็จะสามารถทยอยให้ลูกบ้านโอนกรรมสิทธิ์ได้แล้ว งานนี้ "วิโรจน์ เจริญตรา" กรรมการผู้จัดการ บมจ.พรีบิลท์ ส่งซิกว่าเป็นไปตามแผนที่วางไว้แน่นอน ซึ่งจะว่าไปโครงการนี้พรีบิลท์หมายมั่นปั้นมือบรรจงสร้างให้เป็นคอนโดฯ ที่เหนือกว่าคำว่าสมบูรณ์แบบ... ใครเป็นเจ้าของก็เตรียมสตางค์ให้พร้อม เพราะตอนนี้ PREB เตรียมปูเสื่อรอรับทรัพย์แล้วจ้า...*

เอาใจลูกค้าสุดฤทธิ์ สำหรับ "ข้าวมาบุญครอง" ที่ลุยจัดโปรโมชั่นเด็ด เพียงซื้อข้าวหอมมะลิ 100% จากข้าวหอมมะลิแท้ชั้นดี คัดพิเศษ หอม นุ่ม ทานอร่อย ขนาด 5 กก. ในราคาเพียง 280 บาท แถมฟรีน้ำตาลทรายขาวมิตรผล ขนาด 1 กก. จำนวน 1 ถุง มูลค่า 22 บาท โปรโมชั่นโดนใจ มาช็อปให้ไวเลยเธอ ตั้งแต่วันนี้-24 กรกฎาคม 2562 ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรสทุกสาขา...*

ปิดท้ายกันที่ "ธนาคารธนชาต" เปิดตัวฟังก์ชันใหม่ของ Thanachart Connect โมบายแอป ที่อัพเกรดให้สแกนลายนิ้วมือ หรือสแกนใบหน้า เพื่อเข้าใช้งานได้อย่างสะดวก รวดเร็วและปลอดภัยยิ่งขึ้น อีกทั้งยังให้ผู้ใช้งานสามารถ ปรับวงเงินโอนเองได้สูงสุด 5 แสนบาท/ครั้ง และสูงสุด 2 ล้านบาท/วัน เพื่อมอบความสะดวกและความยืดหยุ่นในการทำธุรกรรม ให้ลูกค้าเลือกปรับวงเงินได้ตามความต้องการและความจำเป็น โดยลูกค้าสามารถใช้งานฟังก์ชันใหม่ได้ทั้งบนสมาร์ทโฟนระบบ Android และ iOS เพียงอัพเดตแอปพลิเคชันเป็นเวอร์ชันใหม่ 3.0.2 ...*


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ