'ซิซซ์เลอร์'รุกเมนูสุขภาพ ลุยรีโนเวท-เสริมเดลิเวอรี่

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 11, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปทุมวัน * ซิซซ์เลอร์มุ่งตอบโจทย์อาหารเพื่อคนรักสุขภาพ ปรับเมนูใหม่เอาใจผู้บริโภคมากขึ้น พร้อมรีโนเวทร้าน หวังดึงผู้เข้าใช้บริการ ควบอัดโปรโมชั่นบริการเดลิเวอรี่

นางนงชนก สถานานนท์ ผู้ช่วยรองประธานบริหาร กลุ่มการ ตลาด บริษัท เอส แอล อาร์ ที จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารซิซซ์เลอร์ เปิดเผยว่า ในช่วงที่ ผ่านมาต้องยอมรับว่าภาพรวมกลุ่มธุรกิจร้านอาหารมีการแข่ง ขันกันอย่างรุนแรง ขณะเดียวกัน พฤติกรรมของผู้บริโภคก็เปลี่ยน แปลงไปรวดเร็วและกังวลเรื่องค่าใช้จ่ายมากขึ้น รวมถึงยังมองหาอาหารเพื่อสุขภาพกว่าในอดีต ซึ่งนับว่าเป็นจุดแข็งของซิซซ์เลอร์ที่มีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นสลัดบาร์และสเต๊ก ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการกลุ่มดังกล่าวได้เป็นอย่างดี

จากปัจจัยดังกล่าวทำให้บริษัทกลับมาให้ความสำคัญกับเมนูอาหารเพื่อสุขภาพมากขึ้น โดยได้มีการเพิ่มเมนูอาหารใหม่ ที่มีการแนะนำเรื่องของสุขภาพและลดปริมาณโซเดียมลง ควบคู่ไปกับการทดลองเปิดบาร์สำหรับเครื่องดื่มผักและผลไม้ ภายในสาขาสยาม เซ็นเตอร์ เพื่อทำให้ซิซซ์เลอร์ตอบโจทย์อาหารเพื่อสุขภาพอย่างครบถ้วนมากยิ่งขึ้น

พร้อมกันนี้บริษัทยังต้อง การผลักดันให้ลูกค้าใหม่ๆ เข้าใช้บริการมากขึ้น จึงได้มีการลดราคาสลัดบาร์ลงในช่วงที่ผ่านมา และปรับปรุงสาขาใหม่มากกว่า 10 สาขา ตั้งแต่ปี 2561 ที่ผ่านมา เพื่อสร้างบรรยากาศภายในร้านให้น่าเข้าใช้บริการ และเพิ่มที่นั่งขึ้นอีก 10-20% ส่งผลให้สามารถมีผู้เข้าใช้บริการได้มากกว่าเดิม บริษัทยังรุกเรื่องบริการเดลิเวอรี่ในการเข้ามาเติมเต็มช่องทางการเข้าถึงสินค้าของบริษัท

อย่างไรก็ดี ในช่วงที่ผ่านมาบริษัทเติบโต 3-5% โดยไม่ได้มีการเปิดสาขาใหม่จำนวนมาก โดยปัจจุบันเปิดให้บริการ 56 สาขาทั่วประเทศ.


แท็ก ปทุมวัน   ลุย  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ