'ธัชพัทธ์'ตั้งเป้าบลูเวฟเข้ารอบ4ทีมโต๊ะเล็กสโมสรโลก

ข่าวกีฬา Friday July 12, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"ประธานแปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ บอสใหญ่ "ฉลามพลังเพลิง" ลั่นขอทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนประเทศไทยในศึก เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ 2019 ให้ดีที่สุด ตั้งเป้าเข้ารอบรองให้ได้ก่อนเป็นลำดับแรก

จากการที่ประเทศไทยเตรียมระเบิดศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์โลก World Intercontinental Futsal Cup 2019 เวิลด์ อินเตอร์คอนติเนนตัล ฟุตซอล คัพ 2019 ที่จะแข่งขันระหว่างวันที่ 26 ส.ค.-1 ก.ย. ที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก โดยมียอดทีมโต๊ะเล็ก 9 สโมสรจาก 4 ทวีปร่วมฟาดแข้ง ที่ล่าสุดได้มีการจับสลากแบ่งสายออกมาแล้ว ประกอบด้วย

สายเอ : พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี (ไทย, เจ้าภาพ/เอเชีย), โบคา จูเนียร์ (อาร์เจนตินา/อเมริกาใต้), ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ (โมร็อกโก/แอฟริกา)

สายบี : บาร์ซา ลาสซา (สเปน/ยุโรป), โครินเธียนส์ (บราซิล/อเมริกาใต้), เซิ่นเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง (จีน/เอเชีย)

สายซี : แม็กนัส ฟุตซอล (บราซิล, แชมป์เก่า/อเมริกาใต้), เอลโปโซ (สเปน/ยุโรป), เมส ซุนกุน (อิหร่าน/เอเชีย)

จากการแบ่งสายที่ออกมา ทางด้าน "ประธานแปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ได้ออกมากล่าวว่า "ในฐานะ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ที่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้ เนื่องจากเราเคยเป็นแชมป์สโมสรเอเชียมาแล้ว 2 สมัย จึงพร้อมจะทำหน้าที่ในการเป็นตัวแทนประเทศไทยอย่างสุดความสามารถ แม้ผลงานในฟุตซอลไทยลีกจะยังไม่ดีนัก อีกทั้งเกมที่ผ่านมายังแพ้อีกด้วย แต่ส่วนตัวมองว่านี่คือเกมฟุตซอล นี่คือเกมกีฬาที่เราเองสามารถแพ้ทีมอื่นได้ และทางกลับกันเราเองก็มี

โอกาสที่จะชนะทีมระดับโลกได้เช่นกัน ขึ้นอยู่กับความพร้อมในวันนั้นๆ ไม่ว่าสภาพร่างกายหรือจิตใจ"

"สำหรับในรอบแรก เราตั้งเป้าพยายามจะทำให้ดีที่สุดหวังจะเก็บ 6 แต้มให้ได้ หรืออย่างน้อย 4 แต้ม ก็น่าจะมีโอกาสเข้ารอบ เพราะในสายบีกับสายซีล้วนเป็นทีมแข็งแกร่งอาจจะตัดแต้มกันเองได้ ตรงนั้นต้องดูกันอีกที แต่สำหรับเรารอบแรกเต็มที่แน่นอน และจะพยายามเข้ารอบให้ได้"

"ประธานแปม" ธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ยังได้วิเคราะห์ต่อว่า ในสายบี ต้องยอมรับว่า โครินเธียนส์ เวลานี้ เขาขึ้นมาเป็นทีมอันดับ 1 ของเอเชียแล้ว แข็งแกร่งมาก คงลุ้นกับบาร์ซาสนุก ส่วนสายซี เอลโปโซ เขาดีขึ้นมามาก เข้าชิงกับ บาร์ซา ทั้งบอลลีกและบอลถ้วย แม้จะแพ้ แต่ว่าเขาเสริมตัวระดับโลกมา 3 คน น่ากลัวทีเดียว เชื่อว่าจะเข้ารอบได้เช่นกัน รวมทั้ง แม็กนัส แชมป์เก่า เขาก็มีลุ้น ส่วน เมส ซุนกุน ดูจะเป็นรอง 2 ทีมนี้ ยังไงก็แล้วแต่ เราจะโฟกัสที่เราก่อน ในการเตรียมทีมให้ดีที่สุด และเข้ารอบต่อไปให้ได้ ฝากแฟนฟุตซอลร่วมเชียร์และให้กำลังใจกันด้วยครับ"

สำหรับโปรแกรมนัดแรก วันที่ 26 ส.ค. คู่แรก สายซี แม็กนัส พบ เมส ซุนกุน, คู่ 2 สายเอ พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี พบ ฟัตห์ สปอร์ตทิฟ, คู่ 3 สายบี บาร์ซา พบ เซิ่นเจิ้น หนานหลิง เตียหลาง ที่สนาม บางกอก อารีน่า ซึ่งจะมีการกำหนดเวลาแข่งขันอีกครั้ง โดยทุกนัดที่แข้ง "ฉลามพลังเพลิง" ลงแข่งขัน รวมทั้งรอบรองและรอบชิงชนะเลิศ จะมีการถ่ายทอดสดทางช่อง ONE HD ช่อง 31 ให้ชมกันอีกด้วย.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ