ศึกฟุตซอลลีกนัดที่17บิ๊กแมตช์บลูเวฟชลบุรีรอรับสุราษฎร์ธานี

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 00:00:31 น.

ศึกฟุตซอลไทยลีก 2019 สัปดาห์นี้เป็นนัดที่ 17 ของฤดูกาล "จ่าฝูง" การท่าเรือ จะไม่มี เลิศชาย อิสราสุวิภากร ที่โดนแบนในการออกเยือนบางกอก ซิตี้ ด้านพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ชุดใหญ่ หวังแก้มือจากเกมที่แล้วในการพบกับสุราษฎร์ธานีในถิ่นตัวเอง ส่วนห้องเย็นท่าข้ามทำศึกดาร์บี้แมตช์กับสิงห์ สมุทรสาคร ที่อยู่ในช่วงฟอร์มร้อนแรงพอๆ กัน ขณะที่แบงค็อก บีทีเอส เฝ้าบ้านฟัดราชนาวี และ ม.ภาคฯ รอบู๊    ธรรมศาสตร์ฯ สำหรับ ม.เกษมบัณฑิต ที่ดิ้นหนีโซนอันตรายฉะกับกรมทางหลวง

วันเสาร์ที่ 13 ก.ค.2562 แบงค็อก บีทีเอส-ราชนาวีเกมคู่แรกในวันเสาร์ที่ 13 ก.ค. "อัศวินเมืองหลวง" แบงค็อก บีทีเอส เฝ้าบ้าน ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี พบกับ ราชนาวี เวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

เจ้าบ้าน แบงค็อก บีทีเอส เกมล่าสุดบุกไปชนะสุราษฎร์ธานีมาได้ 5-4 ทำให้มี 24 แต้มขึ้นมาอันดับ 6 สภาพทีมค่อนข้างสมบูรณ์ แกนหลักลงสนามได้ครบไม่ว่า มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, วิวัฒน์ ไทยเจริญ และรามอน ปาเบา ฝั่งทีมเยือน ราชนาวี เสมอกับบางกอก ซิตี้ มา 3-3 มี 19 แต้มยังอยู่ท้ายตารางอันดับ 11 เกมนี้จะไม่มี อิทธิชา ปรภาพันธ์ แข้งตัวเก่งที่โดนแบน แต่ทีมยังนำทัพโดย เจษฎา ชูเดช, พันธวัช ธงชัย และวิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์

ผลการแข่งขันในเลกแรก ราชนาวีชนะมาได้ 2-1
ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-ธรรมศาสตร์ ยังบลัด

เวลา 18.30 น. ทีมเมืองขอนแก่น ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จะต้อนรับโต๊ะเล็กลูกแม่โดม ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ม.ภาคฯ เจ้าถิ่นเกมที่แล้วโค่นกรมทางหลวงมา 6-3 ขึ้นมาอยู่อันดับ 10 มี 19 แต้ม ทีมไม่มีปัญหาการจัดตัว สุวิทย์ แพงมา กุนซือใหญ่ยังคงใช้งานแข้งชุดหลักอีกครั้ง นำโดย ธนากร เพ็ญพกูล, ธนากร ปิยะปรีชายุทธ และเอลิสัน บรังโก ด้านธรรมศาสตร์ ยังบลัด ผลงานที่ผ่านมายอดเยี่ยมเอาชนะพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 6-3 มี 23 แต้มขึ้นมาอยู่ที่ 7 สภาพทีมจะได้ตัวหลักฟิตกลับมาช่วยทีมหลายราย ทั้งฟรานซิสโก แจ็กสัน, โตต้า คาวัลโญ จูเนียร์, ศุภกร บวรรัชฎากุล ร่วมกับรังสิมันต์ จั่นนพคุณ และณัฐศักดิ์ โพธิ

ผลงานในเลกแรก ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ถล่มชนะมา 10-5
พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี-สุราษฎร์ธานี

เวลา 18.30 น. ที่สนามพีทีที บลูเวฟ อารีน่า เจ้าบ้าน "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะรับการมาเยือนของทีม "กุ้งสายฟ้า" สุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS

PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

"ฉลามพลังเพลิง" เกมที่แล้วพลาดท่าแพ้ธรรมศาสตร์ ยังบลัด 3-6 ทำให้ต้องตามการท่าเรือถึง 8 แต้ม เกมนี้จึงต้องกลับมาเน้น 3 แต้มให้ได้เพื่อให้อยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ ซึ่งสภาพทีมยังสมบูรณ์และจัดทัพใหญ่รับมือไม่ว่า กฤษดา วงษ์แก้ว, จิรวัฒน์ สอนวิเชียร, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, ซาป้า และติเอโก เซลบาซส่วนสุราษฎร์ธานี แพ้ แบงค็อก บีทีเอส ช่วงท้ายเกม 4-5 อยู่อันดับ 5 มี 25 แต้ม จะจัดทัพเต็มมาสู้เช่นกัน นำโดย เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง, นพดล โคกเพิ่มทรัพย์ ที่พ้นโทษแบนมาช่วยทีม ภูเบศ คงทอง และกีรติ โตสะสุตร์

เลกแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี บุกเอาชนะมาได้ 3-0

วันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค.2562 ห้องเย็นท่าข้าม-สิงห์ สมุทรสาครเกมในวันอาทิตย์ที่ 14 ก.ค. คู่แรกเวลา 14.30 น. เป็นศึกดาร์บี้แมตช์เมืองมหาชัย "เทพพระชัย" ห้องเย็นท่าข้าม จะเปิดสนามรับสิงห์ สมุทรสาคร ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 แอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ห้องเย็นท่าข้าม ผลงานร้อนแรงในเลกสองอย่างมาก เกมล่าสุดยิงนนทบุรีมา 2-0 ขยับขึ้นมาอันดับ 4 มี 27 แต้ม โดยเกมนี้ยังวางขุมกำลังหลักไว้แน่นในการรับมือไม่ว่า นนธพรรณ์ โพธิ์พืช, พรเทพ โสณะมิตร และฟรานซิสโก ซัวเรส ขณะที่ สิงห์ สมุทรสาคร ล่าสุดชนะ ม.เกษมบัณฑิต 4-3 ยังอยู่อันดับ 3 มี 31 แต้ม เกมนี้ยังเน้นทัพใหญ่เช่นกัน โดยจะได้ เอกสิทธิ์ แก้วคงเมือง พ้นโทษแบนคืนสนาม ผนึกกำลังกับสิทธิชัย ประสงค์ศิลป์, ธนาธิป แสงสังข์, วีระยุทธ วนเชียงราก และสราวุท ผลาพฤกษ์

ผลงานเลกแรก สิงห์ สมุทรสาคร ชนะมา 2-1

ม.เกษมบัณฑิต-กรมทางหลวงเวลา 16.30 น. โต๊ะเล็กร่มเกล้า ม.เกษมบัณฑิต จะพบกับ "สิงห์ไฮเวย์" กรมทางหลวง คู่นี้ไม่มีการถ่ายทอดสด ม.เกษมบัณฑิต ล่าสุดแพ้สิงห์ สมุทรสาคร มา 3-4 ทำให้ทีมยังอยู่ท้ายตาราง มี 15 แต้มเท่านั้น เกมนี้จึงเน้น 3 แต้มอย่างมาก โดยขุมกำลังยังนำโดย อนันตชัย ปราบวงษา, ทศพร โอทอง และวรปรัชญ์ จิวจรัสรงค์ ด้าน "สิงห์ไฮเวย์" เกมที่แล้วแพ้ ม.ภาคฯ คาบ้าน 3-6 หล่นไปอยู่อันดับ 9 มี 19 แต้ม การจัดทัพยังเน้นชุดเดิมอีกครั้งนำโดย เกียรติยศ แฉล้มเขตร์, นที ธุศิริ และสุทธิพร กลัดเจริญ

ผลงานเลกแรกของคู่นี้เสมอกันอย่างสนุก 4-4

บางกอก ซิตี้-การท่าเรือ เอเอสเอ็มเวลา 18.30 น. บางกอก ซิตี้ จะโยกไปเล่นที่สนามเทศบาลตำบลปลายบาง จ.นนทบุรี พบกับ "จ่าฝูง" การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ถ่ายทอด

สดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

"มังกรเทพ" เกมที่แล้วบุกไปเสมอราชนาวี 3-3 อยู่อันดับ 8 มี 23 แต้ม สภาพทีมขาดธีระพงษ์ จันสกุลวิบูลย์ ที่โดนแบน แต่ยังพร้อมส่งชุดใหญ่ลงสนาม ทั้งจักรพล ศรีนารา, วิวัฒน์ ศรียานงค์, เนโต และบรูโน ขณะที่จ่าฝูง การท่าเรือ เกมนี้จะไม่มี เลิศชาย อิสราสุวิภากรณ์ ที่โดนแบน แต่แข้งรายอื่นพร้อมลงสนาม นำทัพโดย ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, วัชระ ลัยศรี, มาร์กอส วินิซิอุส และไรอัน   โกเมส

ผลงานเลกแรก การท่าเรือชนะมา 6-4.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง