ข่าวอินโฟเควสท์
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…
16:38 สื่อเผยตำรวจฮ่องกงใช้แก๊สน้ำตาหวังสลายกลุ่มผู้ประท้วงวันนี้   สื่อต่างประเทศรายงานว่า ตำรวจฮ่องกงได้ใช้แก๊สน้ำตาในวันนี้ เพื่อพยายามจะสลายกลุ่ม…
16:14 "อรุณ เจทลีย์" อดีตรมว.คลังอินเดีย เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 66 ปี   นายอรุณ เจทลีย์ อดีตรมว.คลังของอินเดีย เสียชีวิตแล้วในวันนี้ที่โรงพยาบาล AIIMS …
15:09 ไต้หวันเผยการผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มเกินคาด ได้อานิสงส์จากสงครามการค้าสหรัฐ-จีน   กระทรวงเศรษฐกิจไต้หวันเปิดเผยว่า การผลิตภาคอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้น…
13:43 "ทรัมป์" เผยจะไม่ยับยั้ง หาก "พาวเวล" ขอลาออกจากตำแหน่ง   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แห่งสหรัฐได้วิพากษ์วิจารณ์นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลาง…

คอลัมน์: จับประเด็น: รฟท.เร่งส่งมอบพื้นที่สร้างไฮสปีดอีอีซี

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2562 00:00:51 น.

นายสุจิตต์ เชาว์ศิริกุล รองผู้ว่าการกลุ่มบริหารรถไฟฟ้า การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) เปิดเผยภายหลังการประชุมแผนการส่งมอบพื้นที่เวนคืนในบริเวณที่จะเวนคืนเพื่อดำเนินโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบินกับกลุ่มกิจการร่วมค้าบริษัท เจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง จำกัด และพันธมิตร ว่า ภายในเดือน ก.ค.62 นี้ รฟท.สามารถส่งมอบพื้นที่ได้ทันทีจำนวน 3,151 ไร่ หลังจากลงนามสัญญาที่คาดว่าจะดำเนินการได้ภายในเดือน ก.ค.นี้ จากพื้นที่ก่อสร้างในโครงการนี้ที่มีจำนวน 4,421 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ดอนเมือง พญาไท สุวรรณภูมิ อู่ตะเภา ชลบุรี ระยอง และฉะเชิงเทรา   ส่วนที่เหลือคาดจะใช้เวลาอีก 2 ปีนับจากวันลงนาม จึงจะสามารถส่งมอบพื้นที่ได้ ได้ทั้งหมด เนื่องจากติดขัดปัญหาผู้บุกรุก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง