ข่าวอินโฟเควสท์
11:57 บริษัทอสังหาฯในตลาดหุ้นจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นใน H1/62   บริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ของจีนมีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วงครึ…
10:48 เกาหลีใต้เปิดฉากซ้อมรบทางทะเล หลังยกเลิกข้อตกลงแชร์ข้อมูลข่าวกรองทางทหารกับญี่ปุ่น   กองทัพเกาหลีใต้เริ่มปฏิบัติการซ้อมรบเป็นเวลา 2 วันในทะเลตะ…
09:22 "อาเบะ-ทรัมป์" เตรียมหารือนอกรอบการประชุม G7 ที่ฝรั่งเศส   แหล่งข่าวจากรัฐบาลญี่ปุ่นและรัฐบาลสหรัฐระบุว่า นายชินโซ อาเบะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น แล…
08:14 สื่อเกาหลีเหนือเผย "คิม จอง อึน" นำการทดสอบยิงขีปนาวุธใหม่อีกครั้ง   สำนักข่าวกลางเกาหลี (KCNA) รายงานว่า นายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือได้นำก…
17:03 รัฐบาลอังกฤษขานรับจีนปล่อยตัวจนท.สถานกงสุลประจำฮ่องกง   รัฐบาลอังกฤษแสดงความยินดีในวันนี้กับการที่รัฐบาลจีนได้ปล่อยตัวนายไซม่อน เฉิง เจ้าหน้าที…

คอลัมน์: จับประเด็น: มานะพัฒนาการผุดโครงการใหม่

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 15 กรกฎาคม 2562 00:00:56 น.

นายปสันน สวัสดิ์บุรี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท มานะพัฒนาการ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์ในช่วงไตรมาสแรก ปี 2562 ที่ผ่านมา โดยเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียม ซึ่งแสดงความคิดเห็นว่า ก่อนที่มาตรการ LTV จะเริ่มใช้ ตลาดคอนโดมิเนียมที่พร้อมโอนมีความคึกคักพอสมควร เป็นช่วงมียอดขายที่ดีและเติบโตอย่างต่อเนื่อง แต่หลังจากมาตรการ LTV ได้ถูกเริ่มใช้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา สภาพตลาดโดยรวมก็ค่อนข้างมีการชะลอตัวอยู่บ้าง โดยภาพรวมก็จะกระทบกับกลุ่มที่ซื้อเป็นบ้านหลังที่สองหรือซื้อเพื่อลงทุน ล่าสุดบริษัทได้พัฒนาโครงการ เอสเพน คอนโด ลาซาล เฟส C เป็นคอนโดมิเนียม พัฒนาบนพื้นที่กว่า 3 ไร่ จำนวน 2 อาคาร รวม 425 ยูนิต มูลค่า 820 ล้านบาท ราคาขายเริ่มต้น 1.49 ล้านบาท พัฒนาภายใต้แนวคิด เออร์แบน ลัก ลีพวิ่ง เจาะกลุ่มลูกค้าในพื้นที่ หรือกลุ่มลูกค้าทำงานอยู่ในย่านลาซาล แบริ่ง เทพารักษ์ สำโรง โซนบางนาและสุขุมวิทช่วงปลาย  ทั้งนี้ บริษัทกำหนดเปิดขายอย่างเป็นทางการในวันที่ 3 สิงหาคมนี้ สำหรับในช่วง 6 เดือนแรกที่ผ่านมา บริษัทสามารถทำยอดขายได้ที่ประมาณ 300 ล้านบาท

ข่าวที่เกี่ยวข้อง