เวทีสหกรุ๊ป'แบงค็อก ยัง ดีไซเนอร์'เฟ้นหาไอเดียปลุกแฟชั่นหัวใจไทย

ข่าวบันเทิง 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

โครงการ SAHA GROUP BANGKOK YOUNG DESIGNER AWARDS 2019 เดินทางมาถึงปีที่ 18 กับเวทีที่เปิดโอกาสเพื่อเฟ้นหาดีไซเนอร์เจเนอเรชั่นใหม่ กับกิจกรรมการประกวดแข่งขันออกแบบเสื้อผ้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ "Thai Ness ปลุกทุกสตรีทแฟชั่น ด้วยความเป็นไทยในหัวใจคุณ" โดยมี ดร.ศิรินา โชควัฒนา ปวโรฬารวิทยา ประธานกลุ่มบูติคนิวซิตี้ฯ พร้อมผู้บริหารเครือสหพัฒน์ ให้เกียรติมอบรางวัล ณ ไบเทค บางนา จัดโดยเครือสหพัฒน์ และในปีนี้ยังคงมุ่งส่งเสริมสนับสนุนให้นักออกแบบหน้าใหม่ นิสิตนักศึกษา และประชาชนทั่วไปที่หลงรักงานแฟชั่น อายุ18-25 ปี จับคู่ทีมละ 2 คน เข้ามาร่วมกิจกรรมและสร้างอินสไปเรชั่น พร้อมแสดงศักยภาพในการสร้างสรรค์ นำเสนอมุมมอง ไอเดียและตัวตนผ่านกระแสแฟชั่นไทยที่กำลังได้รับความนิยมกับผลงานในสไตล์สตรีทแฟชั่น เพื่อบอกให้โลกรู้ว่าเราคือ Thainess โดยเน้นสไตล์ที่สามารถปรับเปลี่ยนให้เป็นเทรนด์แฟชั่นแบบใหม่ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน ที่สำคัญยังดีไซเนอร์ที่ผ่านโครงการนี้มีโอกาสได้ร่วมงานกับบริษัทในเครือสหพัฒน์อีกด้วย

สำหรับผลการประกวดเวทีสหกรุ๊ปฯ ได้แก่ ผลงาน Mythology of amazing Siam นายจิณณวัตร ละครชัย-น.ส.กานต์ธิดา ประทุมนันท์ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ คว้าไปถึง 3 รางวัล คือ รางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าผู้หญิง และรางวัล The Best Make Up Award รับเงินสดรวมมูลค่ากว่า 145,000 บาท รวมถึงแพ็กเกจท่องแดนอาทิตย์อุทัย พร้อมโล่รางวัลและใบประกาศ รางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้าผู้ชายเป็นผลงานของ MITNICE ผลงาน Avant Giant น.ส.ธันย กานต์ มหาพล-น.ส.ปาลิตา พันธ์แสง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้รับเงินสดรางวัลละ 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและใบประกาศ และรางวัลดีเด่นประเภทเสื้อผ้า เด็ก ผลงาน nanno ผลงาน Wat Pho (วัดโพธิ์) นายอานนท์ ยามา-นายประพนธ์ ชนะพล ม.ราชมงคลศรีวิชัย ได้รับเงินสดรางวัลละ 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและใบประกาศ

ซึ่งทีมชนะเลิศกล่าวว่า "เราใช้เวลาในการทำชุดเกือบ 2 เดือน ตั้งแต่รู้ว่าเข้ารอบ เราก็เริ่มดำเนินการเลยโดยไม่รีรอ ตั้งแต่การวางแพตเทิร์น, การปักชุด, การวางลาย รวมไปถึงผ้าคลุมว่าเราจะสวมลวดลายแบบไหนให้ดูโดดเด่น ที่ไม่ใช่แค่การปักชุดโขนแบบธรรมดา แต่จะต้องหาจุดดึงดูดให้ดูสวยงามและลงตัวมากที่สุด อยากฝากถึงน้องๆ รุ่นต่อไปว่า ถ้ามีโอกาส รวมทั้งเราพร้อมและอยากที่จะทำ ก็ควรลงมือทำเลยทันที อย่าผัดวันประกันพรุ่ง เพราะถ้าเราทำมันสำเร็จได้ มันคือความภูมิใจอย่างหนึ่งในชีวิต ซึ่งโครงการนี้เป็นกิจกรรมที่ดีที่เปิดโอกาสให้ยังดีไซเนอร์รุ่นใหม่ๆ ได้เข้ามาหาประสบการณ์ ได้แสดงศักยภาพ แสดงความเป็นตัวตนและเอกลักษณ์ในการออกแบบดีไซน์ที่มีความเป็นตัวเอง หากเรามีแรงบันดาลใจให้รีบลงมือและเดินหน้า เพราะโอกาสไม่ได้มีเข้ามาบ่อยๆ".


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ