ทหารช่างอากาศร้อง DSIถูกหลอกลงทุน

ข่าวทั่วไป Tuesday July 16, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แจ้งวัฒนะ * ทหารช่างอา กาศร้องดีเอสไอถูกหลอกลง ทุนเอเยนต์เหล้าเบียร์ สูญเงินกว่า 100 ล้าน ปูดผู้ต้องหาเป็นวิทยากรบรรยายก่อนจบหลักสูตร

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่กรม สอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กลุ่มนายช่างทหารอากาศร้องดีเอสไอ หลังถูกหลอกให้ร่วมลงทุนเป็นเอเยนต์จัดจำหน่ายสุราและเบียร์ในพื้นที่ภาคอี สาน เสียหายกว่า 100 ล้านบาท

โดยผู้เสียหายซึ่งปัจจุ บันเป็นนายช่างทหารอากาศ ตำรวจ ทหารบก และนายช่างการบินไทย โดยกล่าวว่า ขณะที่เข้ามาอบรมหลักสูตรทหารช่างในช่วงใกล้จบหลัก สูตรมีการเชิญ จ.ต.กานต์ ฤกษ์ ใหญ่ ซึ่งเคยเป็นศิษย์ของโรง เรียนที่พวกตนเรียนอยู่ มาเป็นวิทยากรจากภายนอกมา บรรยายในหัวข้อ "ทำธุรกิจอย่างไรให้ประสบความสำ เร็จ" โดยวิทยากรได้ชักชวนให้นักเรียนร่วมลงทุนในธุรกิจจัดจำหน่ายเหล้าและเบียร์ ใน จ.อุบลราชธานี พร้อมนำภาพ การไปท่องเที่ยวต่างประเทศ

อีกทั้งมีการโชว์รถหรูสร้างความน่าเชื่อถือให้กับผู้ร่วมลงทุน นอกจากนี้ยังนำภาพการก่อสร้างโกดังไว้เก็บสินค้า ทำให้กลุ่มนักเรียนช่างหลงเชื่อนำเงินมาร่วมลงทุนตั้งแต่ 2 แสนบาท จนถึง 10 ล้านบาท สร้างความเสียหายกว่า 100 ล้านบาท

โดยจูงใจว่าจะจ่ายเงิน ปันผล 4 เปอร์เซ็นต์ของเงิน ลงทุน ซึ่งจะจ่ายทุกวันที่ 10 ของเดือน ในตอนแรกก็ได้ให้ เงินปันผลตรงเวลา จนกระ ทั่งเดือน ก.พ.ที่ผ่านมา ได้เริ่มผัดผ่อนขอค้างจ่ายเงินปันผล โดยอ้างว่าต้องนำเงินไปสต็อก สินค้า ผู้เสียหายพยายามติด ต่อทวงถาม จนในเดือน เม.ย. ไม่มีใครสามารถติดต่อได้ อีก

กลุ่มผู้ร้องดังกล่าวเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้พวกตนได้ไปแจ้งความที่ท้องที่เกิดเหตุ แต่พบว่าผู้เสียหายถูกหลอกลวงในหลายจังหวัด ส่วนใหญ่เป็นข้าราชการทหาร ตำรวจ และพนักงานการบินไทย จึงรวมตัวกันมาร้องทุกข์ที่กองปราบปราม และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) แต่คดียังไม่คืบหน้า จึงมายื่นเรื่องที่ดีเอสไออีกครั้ง.


แท็ก ดีเอสไอ   DSI  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ