ข่าวอินโฟเควสท์
01:44 ตำรวจอินโดฯรวบตัวผู้ต้องสงสัย 9 รายพัวพัน IS เตรียมก่อเหตุโจมตี   Densus 88 ซึ่งเป็นหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของอินโดนีเซีย สามารถจับกุมตัวผู้ต…
01:13 "ซัมซุง"เตรียมเปิดตัว Galaxy Fold สมาร์ทโฟนพับได้ในตลาดสหรัฐวันที่ 27 ก.ย.   บริษัทซัมซุง อิเลคทรอนิคส์ แถลงในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะเปิดตัว Gala…
00:48 เฟดนิวยอร์กยันตลาดการเงินสงบแล้ว แต่เตือนสภาพคล่องอาจตึงตัวปลายเดือนนี้   นายจอห์น วิลเลียมส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก กล่าวในว…
00:10 ดาวโจนส์พลิกดีดบวก ขานรับจีนสั่งซื้อถั่วเหลืองล็อตใหญ่จากสหรัฐ   ดัชนีดาวโจนส์พลิกดีดตัวสู่แดนบวก หลังมีข่าวว่า จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ต…
00:01 จีนสั่งซื้อถั่วเหลือง 600,000 ตันจากสหรัฐวันนี้ ก่อนเปิดฉากเจรจาการค้าเดือนหน้า   แหล่งข่าวเปิดเผยว่า จีนได้สั่งนำเข้าถั่วเหลืองจำนวน 600,000 ต…

ชงเลิกอุ้มแอลพีจี-NGV ราชขายไฟ1.4พันเมก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 16 กรกฎาคม 2562 00:00:24 น.

ไทยโพสต์ * จับตา ปตท.ชง รมว.เลิกอุ้มก๊าซหุงต้มและเอ็นจีวี แนะช่วยผู้มีรายได้น้อยผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแทน "ราช" ลงนามซื้อขายไฟหินกอง 1.4 พันเมก

นายชาญศิลป์ ตรีนุชกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.ปตท. หรือ ปตท. เปิดเผยว่า ปตท.ได้เตรียมข้อมูลเพื่อเสนอนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์  รมว.พลังงานคนใหม่ทบทวนนโยบายการบริหารด้านเชื้อเพลิง โดยเฉพาะก๊าซปิโตรเลียมเหลว หรือก๊าซหหุงต้ม (LPG) และก๊าซธรรม ชาติ (NGV) ควรสะท้อนต้นทุนที่แท้จริง เนื่องจากประเทศไทยต้องนำเข้าเป็นหลักไม่ได้เป็นผู้ผลิตปิโตรเลียมรายใหญ่ ดังนั้น ไม่ควรอุดหนุนเหมือนกับประเทศผู้ผลิตน้ำมัน แต่การช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย ควรให้การช่วยเหลือผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐจะเหมาะสมกว่า

นายกิจจา ศรีพัฑฒางกุระ กรรมการผู้จัดการใหญ่  บมจ.ราช กรุ๊ป กล่าวว่า บริษัทได้ลงนามซื้อขายโครงการโรงไฟฟ้าหิน กอง 2 โครงการ กำลังผลิตรวม 1,400 เมกะวัตต์ เป็นโครงการละ 700 เมกะวัตต์ ใช้ก๊าซธรรม ชาติเป็นเชื้อเพลิง ที่ตั้งอยู่ที่ตำบลหินกอง จังหวัดราชบุรี กับการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เป็นระยะเวลา 25 ปี โดยโครงการแรกมีกำหนดเดินเครื่องเชิงพาณิชย์ (ซีโอดี) ปี 2567 และปี 2568 สำหรับอีกโครงการ ทั้งนี้ โรงไฟฟ้าดังกล่าวจะสร้างอยู่ในพื้นที่เดิมของโรงไฟฟ้าไตร เอนเนอจี้ที่จะหมดอายุในปี 2563 และจะใช้ก๊าซธรรมชาติเป็นเชื้อเพลิงหลักในการผลิตกระแสไฟฟ้า.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง