กิรเดชเชื่อ'อติวิชญ์'โชว์ทีเด็ด

ข่าวกีฬา 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไอร์แลนด์เหนือ * "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ ยอมรับอาการบาดเจ็บที่เข่ายังไม่สมบูรณ์ แต่พร้อมลุยศึกเมเจอร์ที่ 3 ของปี พร้อมบอก "ระวังนักกอล์ฟที่มีอาการบาดเจ็บ" จะสร้างความภูมิใจใน ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ ครั้งที่ 148 ระหว่างวันที่ 18-21 ก.ค.2562 ที่จะถึงนี้ที่รอยัล พอร์ทรัช ในประเทศไอร์แลนด์เหนือ

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ นักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของเอเชียนทัวร์เมื่อปี 2013 และเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกในประ วัติศาสตร์ที่คว้าสิทธิ์เข้าไปเล่นในยูเอสพีจีเอทัวร์แบบเต็มฤดูกาลสำเร็จ ทว่าได้รับบาดเจ็บเข่าระหว่างการแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส เมเจอร์รายการแรกของปีที่ออกัสตา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และโชคไม่ค่อยดีที่การฟื้นฟูยังทำได้ไม่ดีอย่างที่ควรจะเป็น

"เอาจริงๆ เลยนะครับ การรักษาเข่าของผมเพิ่งจะทำได้ สมบูรณ์เพียงแค่ 50 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง" กิรเดชกล่าว หลังจบรอบฝึกซ้อมที่รอยัล พอร์ทรัช ที่เพิ่งกลับมาเป็นสังเวียน ดิ โอ เพ่น ครั้งแรกในรอบ 68 ปี "มันค่อนข้างมีข้อจำกัด และผมไม่สามารถเดินลงเท้าได้อย่างเต็มที่ และที่สำคัญผมไม่สามารถลงฝึกซ้อมได้ครบทั้ง 18 หลุม แต่ในวันฝึกซ้อมผมพยายามอย่างเต็มที่ และวันนี้เล่นได้เพียง 9 หลุมเท่านั้น"

"มันค่อนข้างเป็นปัญหาพอสมควร และที่สำคัญผมไม่สามารถตีลูกได้เยอะมากนัก ผมไม่สามารถกดดันตัวเอง และผมจะพยายามรักษาตำแหน่งตัวเองเอาไว้ให้ได้ ที่สำคัญที่ตัด สินใจมาที่นี่ เพราะอยากจะลง เล่นเมเจอร์ทุกรายการที่ได้สิทธิ์" กิรเดชซึ่งกำลังจะลงเล่น บริติช โอเพ่น เป็นครั้งที่ 6 ในอาชีพกล่าว

ถึงแม้ว่ากระบวนการรักษา เข่ายังไม่สมบูรณ์เต็มที่ แต่นักกอล์ฟไทยวัย 29 ปี ยังคาดหวังว่าจะสามารถโชว์ผลงานได้ อย่างที่ควรจะเป็นเมื่อได้ออก ร่วมก๊วนกับ เอียน พอลเตอร์ จากอังกฤษ และอิม วังแจ จากเกาหลีใต้ ในรอบแรกของเมเจอร์ที่ 4 และเมเจอร์สุดท้ายของปีนี้

"ผมยังมีปัญหาจากการบาดเจ็บที่เข่าในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่ไม่อยากโทษถึงเรื่องนี้ และพยายามออกไปเล่นให้ดี ที่สุดทุกครั้ง ไม่ใช่เฉพาะรายการ ดิ โอเพ่น เท่านั้น แต่ทุกรายการที่ผมลงเล่นผมมักจะเต็มที่กับมันเสมอ"

"ต้องบอกว่ามันน่าตื่นเต้น เสมอที่ได้กลับมาที่ ดิ โอเพ่น ซึ่งเป็นรายการประวัติศาสตร์ที่ มีผู้ชนะและผู้ชมมากมาย ผมแค่ต้องการทำให้ดีที่สุดในสัปดาห์ นี้ และถ้าสามารถเล่นได้ครบทั้ง 4 วันมันจะยอดเยี่ยมมาก" นักกอล์ฟมืออันดับ 52 ของโลกกล่าว

ดิ โอเพ่น แชมเปียนชิพ ครั้งนี้นอกจากกิรเดชแล้วยังมี นักกอล์ฟไทยอีก 3 คน ที่ได้ สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบ ด้วย อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์, พรหม มีสวัสดิ์ และกัญจน์ เจริญกุล โดยโปรอาร์มส่งสัญญาณเตือนว่าอติวิชญ์จะเป็นซูเปอร์ สตาร์คนถัดไปของนักกอล์ฟไทย

"แจ๊ซซ์ อติวิชญ์ ตอนนี้นับว่าเขาเป็นหนึ่งในนักกอล์ฟที่ดีที่สุดจากประเทศไทย ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมานี้เขาพัฒนาขึ้นมาได้อย่างมาก ผมเชื่อว่าอีกไม่นานเขาจะก้าวขึ้นไปอยู่ใน 50 อันดับแรกของโลก"
"และหวังว่าเขาจะเป็นนัก กอล์ฟไทยคนต่อไปที่จะคว้าพีจี เอทัวร์คาร์ดเข้าไปเล่นในสหรัฐ อเมริกาได้ ผมจะได้มีเพื่อนอีกคนที่นั่น" กิรเดชกล่าว

อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟวัย 23 ปี เป็นนักกอล์ฟทำเงินสูงสุดของเอเชียน ทัวร์ และเจแปน กอล์ฟทัวร์ คนปัจจุบัน และการจบอันดับ 14 ร่วมในศึกพีจีเอ แชมเปียนชิพ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมานั้น นับเป็นผลงานที่ดีที่สุดของนักกอล์ฟไทยในเมเจอร์รายการดังกล่าวด้วย.

บรรยายใต้ภาพ

ลุยเมเจอร์ * อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ นักกอล์ฟวัย 23 ปี ซึ่งเป็นมืออันดับ 52 ของโลก เล่นที่หลุม 18 ระหว่างรอบฝึกซ้อม ที่รอยัล พอร์ทรัช ในประเทศไอร์แลนด์เหนือ เพื่อเตรียมตัวลงเล่น ดิ โอเพ่น หรือบริติช โอเพ่น ครั้งที่ 148 เมเจอร์ที่ 4 และเมเจอร์สุดท้ายของปีนี้ ระหว่างวันที่ 18-21 ก.ค.นี้ (ภาพ-เอเอฟพี)


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ