คอลัมน์ระเบียงกีฬา

ข่าวกีฬา 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

น้ำค้าง ยอดหญ้า utaphao1818@gmail.com ..ผลการจับสลากแบ่งสายฟุตบอลโลกโซน เอเชีย รอบ 2 เพื่อคัด 12 ทีมเข้าไปเล่นในรอบสุดท้ายของเอเชียนั้น แฟนบอล "ช้างศึก" ได้เฮกันเสียงดังๆ เมื่ออยู่ในกลุ่มจี ร่วมกับ ยูเออี, เวียดนาม, มาเลเซีย และอินโดนีเซีย งานนี้แชมป์กลุ่มเข้ารอบแน่ๆ และอันดับ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม สายอย่างนี้เหมือนจะง่าย แต่ก็กดดันไม่ใช่น้อย เพราะอย่าลืมว่าตอนนี้เราไม่ได้เป็นเจ้าอาเชียนเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพื่อนร่วมกลุ่มอีก 3 ทีมก็คงลูบปากไม่แพ้เราเช่นกัน..

..ไม่รู้จะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียวหรือเปล่ากับการที่คณะอนุกรรมการพิจารณารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยม ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประ เทศไทย ที่มี สมชาย พูลสวัสดิ์ อดีตอธิบดีกรมสรรพสามิต เป็นประธาน ลงมติเป็นเอกฉันท์ว่าในปีนี้จะไม่มีการมอบรางวัลให้แก่นักมวยไทยคนใดในการประกาศรางวัลวันนักกีฬายอดเยี่ยม ที่จะจัดขึ้นวันที่ 20 กรกฎาคมนี้ ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ โดยอ้างว่าแม้ในรอบปีที่ผ่านมาจะมีนักชกหลายรายทำผลงานได้ดี แต่ทว่ายังไม่มีนักชกคนใดสร้างผลงานยอดเยี่ยมโดดเด่นเกินกว่านักชกคนอื่นๆ จนเป็นที่ประจักษ์ว่าจะเป็นผู้เหมาะสมที่สุดที่จะได้รับรางวัลดังกล่าวไปครอง ทั้งที่ก่อนหน้านี้หลุดรายชื่อผู้ได้รางวัลออกมาแล้ว..

..กลับมาอีกครั้ง! กับการแข่งขันจักรยานนานาชาติ "Bangkok Bank CycleFest 2019" เตรียมจัดแถลงข่าวพร้อม 3 เซเลบริตี้คนดัง ที่รักในการปั่นจักรยาน นำโดย ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา, "โย" ยศวดี หัสดีวิจิตร และ "กอล์ฟ" สุรัมภา หยก โชติสกุล งานนี้ถึงไม่ใช่นักปั่นก็ชวนกันมาสนุกไปกับ กิจกรรมสนุกสนาน เร้าใจได้ในงาน อย่างโชว์จักรยานผาดโผนและอื่นๆ อีกมากมาย แล้วพบกันในวันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคมนี้ เวลาบ่ายโมงตรงที่ไลฟ์สไตล์ ฮอลล์ ชั้น 2 สยามพารากอน..

..เหล็กยูทิลิตี้ ไทเทิลลิสต์ ยู ซีรีส์ รุ่นใหม่ วางตลาดพร้อมกัน 2 รุ่น ได้แก่ ยู-500 และยู-510 ถูกออกแบบให้เป็นทางเลือกสำหรับนักกอล์ฟในการเล่นช็อตยาว มันถูกเรียกว่า "เหล็กยูทิลิตี้" เพราะตีได้ไกลกว่าเหล็กมาตรฐานทั่วไปและให้สปินต่ำกว่าไม้ไฮบริด ซึ่งช่วยให้นักกอล์ฟตีได้อย่างแม่นยำ ให้วิถีลูกที่ควบคุมได้ในเวลาที่ต้องการ วัชระ กาฬภักดี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ไทเทิลลิสต์ ฝากบอกว่าทั้ง 2 รุ่นวางตลาดพร้อมกันทั่วโลก วันที่ 30 สิงหาคม พ.ศ.2562 ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการของไทเทิลลิสต์..

..ย้ำกันอีกครั้ง วันศุกร์ที่ 19 กรกฎาคมนี้ พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลปรีซีซั่น "เจลีก เวิลด์ ชาลเลนจ์ 2019" เป็นการนำทีมตัวแทนจากเจลีก ประเทศญี่ปุ่น มาประชันแข้งกับยอดทีมชั้นนำระดับโลก เพื่อเป็นการพัฒนายกระดับวงการฟุตบอลของประเทศญี่ปุ่น และทวีปเอเชียไปด้วยในตัว ปีนี้ คาวาซากิ ฟรอนตาเล แชมป์เจลีก 2 ปีซ้อน จะเปิดสนามนิสสัน สเตเดี้ยม ประชันแข้งกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี เริ่มถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป..**


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ