บึ้ม!ทหารพรานที่บาเจาะ ชุดลาดตระเวนเจ็บ3นาย

ข่าวทั่วไป 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นราธิวาส * เมื่อวันที่ 17 ก.ค. เวลา 08.05 น. ร.ต.อ.ไพบูลย์ เกื้อ ดำ รองสารวัตรสอบสวน สภ. บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ทหารพรานชุดลาดตระเวน สังกัดกองร้อยทหารพรานนาวิกโยธินที่ 5 ที่ริมถนนเพชรเกษมสายปัตตานี-นราธิวาส ช่วงบริเวณบ้านบือราแว ม.4 ต.ลุโบะสาวอ อ.บาเจาะ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 3 นาย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมเดินทางร่วมตรวจสอบจุดเกิดเหตุกับ พล.ต.ต.ดุษฎี ชูสังกิจ ผบก.ภ.จว.นราธิวาส, พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ, น.อ.สันติ เกศศรีพงศ์ศา ผบ.ฉก.ทพ.นย.ทร., ร.ต.อ.พลวัฒน์ เทพษร รักษาการ หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุ ระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิ วาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส รวมทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

พบบริเวณใต้เพิงจำหน่ายสินค้าริมถนนข้างบ้านของชาวบ้านไม่มีเลขที่ที่ก่อสร้างยังไม่แล้วเสร็จ มีหลุมลึก 1 ฟุต กว้าง 3 ฟุต และเพิงจำหน่ายสินค้าถูกอานุภาพของระเบิดได้รับความเสียหายทั้งหลัง โดยหลังคาสัง กะสีและไม้ที่ใช้สำหรับสร้างเป็นโครงได้กระเด็นคลุกเคล้าไปกับซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน และมีเสื้อเกราะหมวกเหล็กรวมถึงกองเลือดของเจ้าหน้าที่ตกอยู่ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บเพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1.อส.ทพ.พิเภา เสาพูน ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัวและ ขาข้างซ้ายเกือบขาด 2.อส.ทพ. ประเสริฐ เมืองขุนทด ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณลำตัวและขาทั้ง 2 ข้าง และ 3.อส.ทพ.สมเกียรติ มณเทียนทอง ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณขาและลำตัวเช่นกัน แต่เนื่องจากอาการสาหัส แพทย์ต้องส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ พ.จ.ท.ชัยสิทธิ์ สมบูรณ์ หน.ชุดได้นำกำลังพลจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการขึ้นรถ ยนต์กระบะออกจากฐาน ซึ่งตั้งอยู่ภายในสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค อ.บาเจาะ แล้วนำเจ้าหน้าที่ทหารลงจากรถเพื่อเดินเท้าลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง ถึงที่เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนที่แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดที่นำไปวางไว้ใต้เพิงจำหน่ายสินค้าของชาวบ้าน และได้เกิดระเบิดขึ้นในขณะที่ผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 3 นาย เดินผ่าน จนร่างเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นายต่างกระเด็นไปคนละทิศละทางและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ไม่หวังดีเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน.


แท็ก ทหารพราน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ