ส.ขอนแก่นบุกเมียนมา ขยายธุรกิจผลิตอาหาร

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday July 18, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ลุยเมียนมา จัดตั้งบริษัทร่วมทุนดำเนิน การผลิตอาหารพื้นเมืองไทย และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป

นายเจริญ รุจิราโสภณ กรรม การผู้จัดการใหญ่ บมจ.ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติอนุมัติให้บริษัทลงทุนร่วมกับนายกริช อึ้งวิฑูรสถิตย์ ประธานสภาธุรกิจไทยเมียนมา และผู้ก่อตั้งสภาหอการ ค้าและอุตสาหกรรมเมียนมา-ไทย โดยจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อลงทุนในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ภายใต้ชื่อ บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ (เมียนมา) จำกัด ทุนจดทะเบียน 25 ล้านบาท เนื่องจากเห็นถึงการเจริญเติบโตในตลาดผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูปที่จะขยายและเติบโตมากขึ้นในประเทศเมียนมาในอนาคต

ทั้งนี้ การร่วมกันจัดตั้งบริษัท ร่วมทุนดังกล่าว เพื่อลงทุนในโครง การก่อสร้าง ปรับปรุงอาคารโรง งาน และติดตั้งเครื่องจักร จัดซื้ออุปกรณ์เพื่อใช้ในการดำเนินการผลิต อาหารพื้นเมืองไทย ได้แก่ หมูยอ ไก่ยอ แหนม ไส้กรอกอีสาน ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่ และผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์แปรรูป ได้แก่ ไส้กรอกหมู ไส้กรอกไก่ แฮม เบคอน ฯลฯ บนที่ดินให้เช่าในนิคมอุตสาหกรรม เซวเป้ากัน ณ นครย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา

สำหรับผลประโยชน์ที่คาดว่าจะเกิดกับบริษัท เชื่อว่าเข้าลงทุนในโครงการผลิตสินค้าผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ดังกล่าวในลักษณะของการตั้งบริษัทร่วมทุน เป็นการลงทุนเพื่อสร้างการเจริญเติบโตทางธุรกิจในระยะยาว โดยคาดว่า ส.ขอนแก่นฟูดส์ (เมียนมา) ที่เป็นบริษัทร่วมทุนนั้นจะสามารถสร้างผล กำไรจากโครงการ ซึ่งทำให้บริษัทได้รับผลประโยชน์ตอบแทนจากเงินปันผลที่ได้รับจากโครงการ รวมทั้งมีโอกาสขยายตลาด และเป็นการกระจายความเสี่ยงจาก ความผันผวนของตลาดในประ เทศ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ