พระราม 9-รามคำแหงฮิต MJDทุ่ม5พันล.ผุดมิกซ์ยูส

ข่าวเศรษฐกิจ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นางสาวเพชรลดา พูลวรลักษณ์ กรรมการบริหาร บมจ.เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ (MJD) เปิดเผยถึงภาพรวมตลาดอสังหา ริมทรัพย์ทำเลพระราม 9-รามคำ แหง โดยมองว่าเป็นทำเลย่านธุรกิจใหม่ ใกล้ตัวเมือง และเป็นเขตรอยต่อของย่านธุรกิจ ซึ่งจากผลสำรวจราคาที่ดินในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา มีการปรับตัวขึ้น 50% ปัจจุบันราคาขายอยู่ที่ 1 ล้านบาท ต่อ ตร.ว. ขณะที่ราคาขายของ คอนโดมิเนียมปรับเพิ่มขึ้น 10% ต่อปี ราคาขายเฉลี่ยอยู่ที่ประ มาณ 100,000-110,000 บาทต่อ ตร.ว.

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง บริษัทจึงได้พัฒนา โครงการมิกซ์ยูสรูปแบบใหม่ ประ กอบด้วยคอนโดมิเนียมและอา คารสำนักงานให้เช่า ซึ่งพัฒนาภายใต้แบรนด์ เมทริส พระราม 9- รามคำแหง เป็นคอนโดมิเนียมไฮไรส์ สูง 33 ชั้น จำนวน 570 ยูนิต มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท เจาะกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มคนยุคมิลเลนเนียล ที่มีอายุ 25-35 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อ สูง

อย่างไรก็ตาม บริษัทมีแผน ที่จะเปิดขายโครงการ เมทริส พระ ราม 9-รามคำแหง ตั้งแต่วันนี้จนถึง 30 ก.ย.นี้ ในราคาขายเริ่มต้น 2.9 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าโครงการจะได้รับกระแสตอบรับที่ดี เนื่องจากเป็นโครงการที่ให้ ผลตอบแทนค่าเช่าที่ดี เฉลี่ยอยู่ที่ 4-5% ในส่วนของอาคารสำนัก งานให้เช่า พัฒนาภายใต้แบรนด์ เมเจอร์ ทาวเวอร์ พระราม 9- รามคำแหง พื้นที่กว่า 25,000 ตร.ม. ซึ่งเตรียมเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบในไตรมาส 4 ปีนี้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ