ข่าวอินโฟเควสท์
01:07 เฟดนิวยอร์กหั่นคาดการณ์เศรษฐกิจสหรัฐในไตรมาส 3 หลังยอดขายบ้านใหม่ทรุด   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของเศรษฐกิจส…
00:59 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยแท่นขุดเจาะน้ำมันในสหรัฐมีจำนวนต่ำสุดรอบกว่า 1 ปี   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า แท่นขุ…
00:49 ดาวโจนส์ไหลไม่หยุด ล่าสุดทรุดกว่า 500 จุด ผวาสงครามการค้าสหรัฐ-จีนรุนแรงขึ้น   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงอย่างต่อเนื่องในวันนี้ ล่าสุดทรุดตัวลงกว่า 50…
00:38 ตลาดบอนด์สหรัฐเกิด inverted yield curve อีกครั้ง ผวาสงครามการค้ารอบใหม่   ตลาดพันธบัตรสหรัฐเกิดภาวะ inverted yield curve ในวันนี้ โดยอัตราผลตอบ…
23:52 ดอลลาร์ดิ่งเทียบเยน,ยูโร หลัง"ทรัมป์"สั่งบริษัทสหรัฐถอนตัวจากจีน   ดอลลาร์ร่วงลงเทียบเยนและยูโรในวันนี้ หลังจากที่ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์สั่…

LPNนำร่องติดโซลาร์เซลล์

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 00:00:59 น.

ไทยโพสต์ * แอล.พี.เอ็น.ชูกล ยุทธ์สร้าง "ชุมชนน่าอยู่" เดิน หน้าติดแผงโซลาร์เซลล์นำร่องโครงการ "ลุมพินี เพลส พระ ราม 9-รัชดา" หวังช่วยลดค่าไฟฟ้าสูงสุด  57,500 บาทต่อเดือน

นายสุรวุฒิ สุขเจริญสิน หัวหน้าคณะเจ้าหน้าที่บริหารด้านกลยุทธ์ บมจ.แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (LPN) เปิดเผยว่า ในปี 2562 นี้ บริษัทยังคงมุ่งดำเนินธุรกิจในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ผ่านกลยุทธ์สร้างชุมชนน่าอยู่ให้เกิดขึ้นในทุกโครงการที่ได้มีการพัฒนา ซึ่งเชื่อว่าจะส่งเสริมให้สังคมดี คุณภาพชีวิตผู้พักอาศัยดี รวมถึงสิ่งแวดล้อมที่ดี

อย่างไรก็ตาม บริษัทยังมีแผนในการประหยัดพลังงานผ่านโครงการอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ ที่บริษัทได้พัฒนาขึ้น โดยโครงการต้นแบบคือ โครงการลุมพินี เพลส พระราม 9-รัชดา เป็นโครงการที่นำแนวทางอีโคดีไซน์มาใช้ในการออกแบบ ภายใต้แนวคิด "LPN GREEN" มีการวางผังโครงการให้สอด คล้องกับมาตรฐานอาคารเขียว

"โครงการลุมพินี เพลส พระราม 9-รัชดา ในช่วงแรกได้ใช้วิธีเปลี่ยนหลอดไฟเป็นหลอด LED แต่ลดค่าไฟฟ้าได้เพียงแค่ 10% เท่านั้น ต่อมาจึงใช้วิธีเปิดไฟทางเดินดวงเว้นดวงในเวลาหลัง 22.00 น. แต่ค่าไฟฟ้าก็ยัง ลดลงไม่มาก แต่หลังจากที่ได้ เข้าอบรมเรื่องโซลาร์เซลล์ ทำ ให้รู้ว่าราคาของแผงโซลาร์เซลล์ ลดลงมาก อายุการใช้งานและระยะรับประกันนานถึงกว่า 20 ปี  ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อ ไฟฟ้าจากการไฟฟ้าลง 15-20% และหลังจากที่นำไฟฟ้าจากโซ ลาร์เซลล์ไปใช้งานได้เต็มที่ 100% ช่วยลดค่าไฟฟ้าได้สูงสุด 13,600 หน่วยต่อเดือน คิดเป็นค่าไฟฟ้า 57,500 บาทต่อเดือน" นายสุรวุฒิกล่าว

นอกจากนี้บริษัทยังได้มีการต่อยอดสนับสนุนเรื่องลดโลกร้อน ด้วยการติดตั้ง EV charger แบบชาร์จเร็ว ใช้งบลงทุนประ มาณ 100,000 บาท โดยหลังจากนี้บริษัทมีแผนการติดตั้งโซลาร์รูฟท็อปไปยังโครงการลุมพินี เพลส พระราม 8 รวมถึงโครงการลุมพินี ทาวเวอร์ และมาร์เก็ตเพลส รังสิต-คลอง 1 อีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง