'เพชรดำ'ศึกหนักป้องแชมป์หนแรกเจอ'เอ็นนาฮาชิ'ONE: DREAMS OF GOLD ศุกร์16ส.ค.นี้ที่อิมแพ็คฯ

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 20 กรกฎาคม 2562 00:00:20 น.

หลังจากคว้าแชมป์มาได้ด้วยการชนะเอเลียส มาห์มูดี เมื่อช่วงเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ยอดกำปั้นชาวไทยก็พร้อมแล้วสำหรับไฟต์ป้องกันเข็มขัด ONE Championship ครั้งแรกของตัวเอง ด้วยการขึ้นดวลกับอิเลียส เอ็นนาฮาชิ คู่ต่อกรชาวดัตช์ เชื้อสายโมร็อกโก เป็นคู่เอก ในศึก ONE : DREAMS OF GOLD ที่จะระเบิดความมันขึ้นในวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

เพชรดำ แชมป์มวยไทยหลายสมัย มีจุดแข็งอยู่ที่แข้งซ้ายทรงพลังที่นำมาซึ่งชัยชนะหลายต่อหลายครั้ง ปัจจุบันฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายดังอย่างเพชรยินดี อะคาเดมี่ ในกรุงเทพฯ เคียงข้างกับสองยอดมวย โจ ณัฐวุฒิ เพชรมรกต และเซราะกราว ตลอดเส้นทางอาชีพค้ากำปั้นเขาประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ไม่ว่าจะเป็นแชมป์เวทีลุมพินี, แชมป์มวยไทย WBC รวมไปถึงศึกมวยรอบโตโยต้า มาราธอน

ด้าน อิเลียส เอ็นนาฮาชิ ถือเป็นหนึ่งในคิกบ็อกเซอร์ระดับแถวหน้าของโลก และเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่สุดคนหนึ่ง ด้วยวัยเพียง 23 ปี เอ็นนาฮาชิเถลิงแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งได้แล้วถึง 6 สมัย ก่อน

จะมุ่งหน้ามายัง ONE

Super Series เพื่อยกระดับตัวเองอีกขั้น เขาเป็นเจ้าของสถิติคิกบ็อกซิ่งอาชีพ 34-3-0 ซึ่งไฟต์เปิดตัวกับ ONE นี้ไม่ใช่เรื่องง่ายแน่ เพราะต้องพบกับแชมป์อย่างเพชรดำ ในฐานะคู่เอกของศึก ONE : DREAMS OF GOLD

คู่รองก็น่าสนใจไม่แพ้กันกับทัวร์นาเมนต์ ONE คิกบ็อกซิ่ง เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน ซูเปอร์  สตาร์ชาวอิตาลี เชื้อสายอาร์เมเนีย ที่เอาชนะคะแนนเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี่ มาได้ จะขึ้นสังเวียนพบกับ "Smokin" โจ ณัฐวุฒิ อีกหนึ่งนักมวยชาวไทย

เปโตรเซียน มีดีกรีแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่งหลายสมัย เป็นหนึ่งในกำปั้นที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลของวงการคิกบ็อกเซอร์ หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงยาวนานหลายปีบนเส้นทางอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ K-1 World Max สองสมัย, แชมป์ทัวร์นาเมนต์ Glory Slam รวมไปถึงรายการอื่นๆ อีกมากมาย เขาเข้าร่วมแข่งขันใน ONE Super Series ตั้งแต่ปี 2018 ก่อนโชว์ฟอร์มแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

ด้าน โจ ณัฐวุฒิ อดีตแชมป์รายการ Lion Fight สองรุ่น และแชมป์มวยไทย WMC คือหนึ่งในนักมวยที่มีอาวุธเฉียบคมและหนักหน่วงที่สุดของวงการ เครื่องหมายการค้าของเขาคือการเดินหน้าเปิดเกมบุกใส่คู่ชกตั้งแต่เสียงระฆังดัง จนนำมาซึ่งความสำเร็จบนเวทีมากมาย ผู้ชนะระหว่างณัฐวุฒิกับเปโตรเซียนจะได้ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศทัวร์นาเมนต์นี้ พร้อมลุ้นเงินรางวัลจำนวนสูงถึง 1 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

คู่ต่อมาก็ห้ามพลาด เมื่อแสตมป์ แฟร์เท็กซ์ แชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง และมวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง ขวัญใจชาวไทย เตรียมเริ่มต้นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของตัวเอง ด้วยการประเดิมแข่งขันในกติกา MMA เป็นครั้งแรก พร้อมความหวังเป็นนักกีฬาหญิงคนแรกที่คว้าแชมป์โลกใน 3 ประเภท โดยเธอจะต้องพบกับอาชา "Knockout Queen" โรกา สาวแกร่งจากอินเดีย

และยังมีอีกหลายคู่น่าติดตาม ซึ่งแฟนๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางแอปพลิเคชัน ONE Super App และทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ตั้งแต่เวลา 21.30 น.เป็นต้นไป.

บรรยายใต้ภาพ
โจ ณัฐวุฒิ
อิเลียส เอ็นนาฮาชิ
จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน
เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง