ข่าวอินโฟเควสท์
19:33 จีนตอบโต้สหรัฐ ประกาศเก็บภาษีสินค้า 7.5 หมื่นล้านดอลลาร์ รวมทั้งรถยนต์สหรัฐ   จีนประกาศเก็บภาษีต่อสินค้านำเข้าจากสหรัฐวงเงิน 7.5 หมื่นล้านดอลลา…
19:18 "มาครง"พร้อมดาวดังวงการฟุตบอล เรียกร้องชาวโลกร่วมมือยุติไฟป่าอเมซอน   ประธานาธิบดีเอมมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส พร้อมกับซูเปอร์สตาร์ชื่อดังในว…
18:45 สื่อเผยรัฐบาลจีนเตรียมออกมาตรการตอบโต้ กรณีสหรัฐรีดภาษีสินค้าจีน 3 แสนล้านดอลล์   กระทรวงพาณิชย์ของจีนออกแถลงการณ์ระบุว่า จีนไม่มีทางเลือกอื่น …
18:30 ดาวโจนส์ฟิวเจอร์ดีดตัว ก่อน"พาวเวล"กล่าวสุนทรพจน์ครั้งสำคัญคืนนี้   ดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์ปรับตัวขึ้น ก่อนที่นายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสห…
18:22 ภาวะตลาดอนุพันธ์: ปรับขึ้น แรงซื้อเก็งกำไรล่วงหน้าต่อประธานเฟดส่งสัญญาณปรับลดดอกเบี่ยหลีงตีวเลขศก.ไม่ดี   นายพงศ์ภัทร สิริพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำน…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: นอนหลับสบาย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 22 กรกฎาคม 2562 00:00:03 น.

เมื่อไม่นานมานี้ในงานเลี้ยงส่ง ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน หลังจากหมดวาระการดำเนินงานแล้ว ภายในบรรยากาศที่อบอุ่นนั้น ก็ได้สอบถาม รมว.คนเก่งว่างานไหนที่เข้ามาทำแล้วรู้สึกประทับใจที่สุด ที่ถือว่าฟินสุดๆ  พอทำสำเร็จ

ศิริตอบพร้อมกับอมยิ้มไปด้วยว่า "งานที่ผมถือว่าประทับใจที่สุด เนื่องจากทำให้ประสบความสำเร็จ คงหนีไม่พ้นให้ได้ผู้ชนะการประมูลแหล่งปิโตรเลียมที่จะหมดอายุ บงกช-เอราวัณ ที่ถือว่าเป็นเรื่องที่ผ่านมานานกว่าหลายปีแล้วยังไม่มีใครทำสำเร็จ แต่มาจบในรุ่นผม ยอมรับว่าช่วงนั้นกลับบ้านนอนหลับสบายมาก"

แหม..ก็น่าจะจริงนะ เรื่องนี้ที่เข็นมาหลายยุคหลายสมัยแล้ว ก็ยังไม่เห็นเสร็จสักที ตอนนี้ดำเนินการเรียบร้อยก็ต้องยกความดีความชอบให้คนทำไปเต็มๆ.
บรรยายใต้ภาพ
ศิริ จิระพงษ์พันธ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง