คอลัมน์คันปากอยากเล่า: อยู่ที่นี่ตัวหด

ข่าวทั่วไป 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

แสงทราย

ผ่านสัปดาห์แรกในการทำงานของคณะรัฐมนตรี (ครม.) ชุดใหม่ แต่ละกระทรวงก็คึกคัก ต้อนรับเจ้ากระทรวงเข้าทำงาน รวมถึงที่ทำเนียบรัฐบาล บรรดารองนายกรัฐมนตรีหน้าใหม่ ก็ตบเท้าเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล

อย่าง "เสี่ยหนู" นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ขานี้ต้องนั่งทำงานสองที่ ทั้งทำเนียบฯ และกระทรวง

วันก่อนฤกษ์ดี ยกคณะเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทำเนียบฯ พร้อมพาสื่อมวลชนชมห้องทำงาน ที่ชั้น 3 ตึกบัญชาการ 1 ก่อนเผยด้วยว่า ตอนนี้กำลังปรับเรื่องกำหนดการและตารางงานอยู่ เพราะต้องนั่งทำงานทั้งที่ทำเนียบฯ และกระทรวงด้วย

แต่หลักๆ คงจะอยู่ที่กระทรวง บางวันอาจอยู่ทำเนียบฯ ครึ่งวัน และที่กระทรวงอีกครึ่งวัน พร้อมเล่าด้วยว่า เมื่อวานไปที่กระทรวง ดี เริ่มดี อากาศ ฝนฟ้าเป็นใจหมด ทุกอย่าง ไม่มีเลต

ครั้นถูกถามถึงนโยบายออกกำลังกายของนายกรัฐมนตรี ที่ช่วงนี้เงียบๆ ไป เมื่อได้เข้ามาดูกระทรวงสาธารณสุขแล้ว จะสานต่อและรื้อฟื้นขึ้นมาอีกหรือไม่ เสี่ยหนูตอบพร้อมรอยยิ้ม "แล้วแต่นายสั่ง นายสั่งอะไรได้หมด"

ก่อนอารมณ์ดีพูดหยอกอีกว่า "ถ้าอยู่ที่กระทรวงเราไม่ต้องตัวหด แต่อยู่ที่นี่เราตัวหด" พร้อมกับทำท่าตัวหดประกอบ สร้างเสียงหัวเราะให้กับนักข่าว

แหม แอบมีตัวหดกับเขาด้วยนะท่านรองฯ ฮ่าๆๆ.

บรรยายใต้ภาพ

อนุทิน ชาญวีรกูล


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ