'เตะกับหมอ'ประเดิมสนามแรก เชลซีเปิดคลินิกติวเข้มเด็กไทย

ข่าวกีฬา 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กิจกรรม สิงห์ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม "เตะกับหมอ" ประเดิมสนามแรก ที่แพท สเตเดียม "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด นำทีมดวลแข้งทีมแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมจัดคลินิกฟุตบอลจากโค้ชสโมสรเชลซี ทีมดังจากเกาะอังกฤษ ร่วมติวเข้มทักษะลูกหนังให้เยาวชนไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์ระดับโลก

บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ได้จัดกิจกรรมการแข่งขันฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม "เตะกับหมอ" สนามแรกระหว่าง ทีมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์พบกับทีมคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล ที่แพท สเตเดียม คลองเตย ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี เมื่อวันที่ 20 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ก่อนเกมการแข่งขันในช่วงบ่ายได้มีกิจกรรมฟุตบอลคลินิกจากทีมสตาฟฟ์โค้ชอะคาเดมีของสโมสรเชลซี ทีมชั้นนำในศึกพรีเมียร์อังกฤษ พาร์ตเนอร์ของสิงห์ และนักเตะทีมสิงห์ออลสตาร์ให้เยาวชนไทยจำนวน 60 คน ที่ผ่านการคัดเลือกมาจากช่วงเช้า ซึ่งมีเยาวชนมาร่วมทำการคัดเลือกกว่า 400 คน โดยมี คุณปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานทีมสิงห์ออลสตาร์ ร่วมเปิดกิจกรรมฟุตบอลคลินิกด้วย

สำหรับกิจกรรมฟุตบอลคลินิกนำโดย เจมส์ การ์ดเนอร์ หัวหน้าโค้ชอินเตอร์เนชั่นแนล เชลซี เอฟซี ฟาวน์เดชั่น ร่วมด้วยสตาฟฟ์โค้ชจากอะคาเดมีสโมสรเชลซี ประกอบด้วย เบน โคล, จอห์น ฮอลแลนด์, วิชชา เลิศวิภาตระกูล, วีระกิตติ มรกตพันธุ์, อานนท์ หวังสว่างกุล, ประมุข เศรษฐพันธุ์พณิช

ขณะที่ทีมสิงห์ออลสตาร์ส่งกัปตันทีม "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด นักแสดงชื่อดัง รวมทั้งอดีตนักเตะทีมชาติไทย ไพฑูรย์ เทียบมา, กวีวัธน์ รัตนนุพงศ์ และเอกชัย สุขสวัสดิ์ มาร่วมฝึกทักษะฟุตบอลให้กับเยาวชนจำนวน 60 คน โดยแบ่งออกเป็น 4 สถานี ประกอบด้วย

สถานีที่ 1 การแบ่งข้างลงสนามเป็นการเรียนรู้การเล่นเป็นทีมสู่ทีมชุดใหญ่, สถานที่ 2 การดวล 1 ต่อ 1 ดวลทักษะเลี้ยงหลบคู่แข่งแบบตัวต่อตัว สถานที่ 3 สมอลไซส์เกม การฝึกพื้นฐานเบื้องต้นเลี้ยง ส่ง โหม่ง ยิง และสถานที่ 4 การเลี้ยงบอลหลบหลีกสิ่งกีดขวาง และฝึกทักษะต่างๆ

เจมส์ การ์ดเนอร์ กล่าวว่า สำหรับคลินิกฟุตบอลครั้งนี้ เชลซีได้นำโค้ชส่งตรงมาจากประเทศอังกฤษมาเปิด 4 ฐานฝึกทักษะให้กับเด็กไทย ซึ่งขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่มาเข้าร่วมกิจกรรมในวันนี้ และหวังว่าทุกคนจะนำประสบการณ์ที่ได้รับทั้งหมดกลับไปพัฒนาตัวเองต่อไป

ขณะที่ "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด กล่าวว่า ทีมสิงห์ออลสตาร์ก่อตั้งมาปีนี้เป็นปีที่ 4 แล้ว และที่ผ่านมาเราก็ช่วยเหลือสังคมมาทุกรูปแบบ รวมทั้งคลินิกฟุตบอลมามาตั้งแต่ปี 2016 แต่สำหรับปีนี้เราก็ทำให้พัฒนายิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งตัวเองและคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ก็เล็งเห็นว่าจะต้องมีกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมให้เด็กไทยมีคุณภาพการเล่นฟุตบอล และดีใจที่มีโอกาสได้ร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลให้กับเยาวชนในครั้งนี้

"เราพยายามทำให้เด็กมีคุณภาพชีวิตที่ดี วันนี้เราก็ได้สโมสรเชลซีมาร่วมฝึกทักษะให้กับน้องๆ รวมทั้งมีดาราและอดีตทีมชาติมาร่วมสอนเทคนิคให้น้องๆ อีกทั้งสิ่งสำคัญปีนี้เรามีโครงการเตะกับหมอ เพื่อหารายได้ให้กับคณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งจะนำไปซื้ออุปกรณ์เครื่องทางการแพทย์ และสร้างสวนสุขภาพ เพื่อนำไปช่วยชีวิตผู้ป่วย ผมคิดว่าเป็นมหากุศลอันยิ่งใหญ่" กัปตันทีมสิงห์ออลสตาร์กล่าว

ด้าน 2 เยาวชนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิก "น้องแทน" ด.ช.ธีรยุทธ ผ่องใส วัย 11 ปี จากโรงเรียนวัดหลักชัย (ประชาบรรลือฤทธิ์) จ.พระนครศรีอยุธยา และ "น้องแตงกวา" ด.ญ.สุภาวิณี เกาะสมุทร์ วัย 11 ปี จากโรงเรียนวัดบัวหวั่น จ.นครปฐม ซึ่งเป็นโรงเรียนที่อยู่ในโครงการ "100 โรงเรียนเกษตรพอเพียง" ของบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด รู้สึกดีใจที่เข้าได้ร่วมกิจกรรมฟุตบอลคลินิกในครั้งนี้

"น้องแตงกวา" ด.ญ.สุภาวิณี เกาะสมุทร์ กล่าวว่า ดีใจที่ได้มาเก็บเกี่ยวความรู้ในเรื่องการเตะฟุตบอล ซึ่งพี่ๆ จากเชลซีก็สอนเทคนิคในการเตะบอล การเลี้ยงบอล และก็จะนำประสบการณ์กลับมาใช้ในการแข่งขันกับโรงเรียนอื่นๆ ต่อไป ขณะที่ "น้องแทน" ด.ช.ธีรยุทธ ผ่องใส กล่าวว่า วันนี้ก็ได้ความเพิ่มเติมขึ้นอีกในการเล่นฟุตบอลจากโค้ชทีมระดับโลก และรู้สึกสนุกมาก ส่วนอนาคตก็อยากที่จะก้าวไปเป็นนักฟุตบอลทีมชาติต่อไป

จากนั้นช่วงเย็นเป็นเกมการแข่งขันระหว่างทีมสิงห์ออลสตาร์ นำโดย คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ประธานทีมสิงห์ออลสตาร์ รวมทั้งศิลปิน นักแสดง และอดีตนักกีฬาทีมชาติไทยชื่อดัง อาทิ "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, ศรราม เทพพิทักษ์, มอส ปฏิภาณ ปฐวีกานต์, จอห์น บราโว่, บัวขาว บัญชาเมฆ, แก้ว พงษ์ประยูร, สืบศักดิ์ ผันสืบ, สมจิตร จงจอหอ, ปราโมทย์ แสงศร ฯลฯ ลงสนามพบนักเตะจากคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล โดยช่วงพักครึ่งเวลาได้มีการประมูลของ และได้พิธีการมอบการมอบเงินสมทบทุนเข้าโครงการ

ภายหลังจบเกมได้มีพิธีมอบใบประกาศนีย บัตรให้กับเยาวชนที่เข้าร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอลด้วย อีกทั้งในช่วงค่ำยังได้พบกับมินิคอนเสิร์ตจาก ทอม อิศรา กิจนิตย์ชีว์ หรือ "หน้ากากทุเรียน" เจ้าของแชมป์จากรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง ปีแรกอีกด้วย

สำหรับโปรแกรมฟุตบอลสิงห์ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม "เตะกับหมอ" อีก 4 สนามต่อไป ดังนี้ สนามที่ 2 วันที่ 31 สิงหาคม ที่สนามบีจี ลีโอ สเตเดียม พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, สนามที่ 3 วันที่ 28 กันยายน ที่สนาม อบจ.ขอนแก่น พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยขอนแก่น, สนามที่ 4 วันที่ 5 ตุลาคม ที่สนามสิงห์ สเตเดียม เชียงราย พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และสนามที่ 5 สนามสุดท้าย วันที่ 30 พฤศจิกายน พบ คณะแพทย์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ที่สนามกีฬากลางมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ทั้งนี้ น้องๆ สนใจเข้าร่วมกิจกรรมคลินิกฟุตบอล หรือแฟนๆ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลดาราสิงห์ออลสตาร์ในโครงการ "เตะกับหมอ" สนามต่อไป สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และสอบถามรายละเอียดได้ผ่านทางอินบ็อกแฟนเพจ SinghaAllStarTeam โทร.08-7000-7267.

บรรยายใต้ภาพ

นายปิติ ภิรมย์ภักดี กรรมการ บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด และประธานทีมสิงห์ออลสตาร์ ร่วมเปิดกิจกรรมฟุตบอลคลินิกจากสตาฟฟ์โค้ชทีมเชลซี และทีมสิงห์ออลสตาร์ให้กับเยาวชนไทย 60 คน ในโครงการ สิงห์ออลสตาร์ + 5 มหาวิทยาลัยการแพทย์ เปลี่ยนคนไข้ให้เป็นคนเข้ม "เตะกับหมอ" ที่แพท สเตเดียม คลองเตย เมื่อวันที่ 20 ก.ค.2562 ที่ผ่านมา.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ