ศาลขอนแก่นเลื่อนอ่าน หมอเปรมแก้ผ้านักข่าว

ข่าวทั่วไป 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ขอนแก่น * ศาลจังหวัดพล อ.พล จ.ขอนแก่น ได้นัดอ่านคำพิพากษาในชั้นอุทธรณ์ คดีเลขที่ อ.1519/60 ในข้อหาอนาจารและความผิดต่อเสรีภาพ ระหว่างฝ่ายโจทย์ คือ พนักงาน อัยการจังหวัดพล และนายก่อ สิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวหนัง สือพิมพ์เดลินิวส์ ประจำศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ในฐานะโจทก์ร่วม กับฝ่ายจำ เลย คือ นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ อดีตนายกเทศมนตรีเมืองบ้าน ไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น และว่าที่ ร.ต.บัวทอง โลขันธ์ อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ โดยในการนัดหมาย วันนี้เป็นการนัดครั้งที่ 2 ภายหลังจากวันที่ 11 มิ.ย.ที่ผ่านมา ศาลจังหวัดพลได้ขอเลื่อน เนื่องจาก นพ.เปรมศักดิ์อ้างว่า ว่าที่ ร.ต.บัวทองป่วย ดังนั้นจึงไม่สามารถเดินทางมาฟังคำพิพากษาได้

นายปกาญจน์ นพศรี ทนายความฝ่ายโจทก์ กล่าวว่า การนัดฟังคำพิพากษาในชั้นอุทธรณ์วันนี้ จำเลยที่ 1 และจำเลยที่ 2 ได้ขอกลับคำ ให้การใหม่ในชั้นอุทธรณ์ โดยผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับสาร ภาพทุกข้อกล่าวหา เพื่อขอให้ศาลเห็นใจและลงโทษสถานเบา เนื่องจากศาลชั้นต้นได้มีคำพิพากษาตัดสินจำเลยทั้ง 2 คน ให้จำคุกคนละ 2 เดือน โดยไม่รอลงอาญา

"เมื่อจำเลยที่ 1 และจำ เลยที่ 2 ได้กลับคำให้การ ทำ ให้ศาลอุทธรณ์ภาค 4 ขอเลื่อนนัดให้คู่ความทั้ง 2 ฝ่ายมาฟังคำพิพากษาใหม่อีกครั้ง โดยจะ แจ้งให้ทั้งโจทย์และจำเลยทราบอีกครั้งว่าจะนัดมาวันใด" ทนายความฝ่ายโจทก์กล่าว

นายปกาญจน์กล่าวอีก ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น จำ เลยสามารถทำได้ เพราะเป็นสิทธิ์ของจำเลย แต่ศาลจะเห็น ใจจำเลยหรือไม่นั้น ขึ้นอยู่ที่ดุลยพินิจของศาล

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า คดีดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 26 ก.ค.2559 โดยผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวขอสัมภาษณ์ นพ.เปรมศักดิ์ กรณีมีภาพ นพ.เปรมศักดิ์นั่งคู่กับหญิงสาวชั้น ม.5 คล้ายมีพิธีหมั้น ซึ่งสร้างความไม่พอใจและจับตัวผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวแก้ผ้าประจาน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ