คอมมูนิตี้มอลล์สำหรับเด็กส่งเสริมพัฒนาการลูกน้อย

ข่าวบันเทิง 24 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

มุ่งสร้างสรรค์เป็นพื้นที่ของครอบครัวและ เด็กอย่างแท้จริง ล่าสุด ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหารบริษัท วงศ์กุลศรา เอสเตท จำกัด จัดงานเปิดตัวศูนย์การค้า "แบมบีนี่ วิลล่า" ณ ซอยสุขุมวิท 26 ใกล้ถนนพระราม 4 "คอมมูนิตี้มอลล์" สำหรับเด็กและครอบครัวใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งรวมร้านค้าสำหรับครอบครัว อาทิ สนามเด็กเล่น และอาร์คกิ (Arkki) โรงเรียนหลักสูตร Creative Education จากกระทรวงศึกษาของฟินแลนด์ โรงเรียนสอนเปียโนสำหรับเด็ก PlaySound และโพลลอค (Pollock : Art & Performance) ร้านหนังสือ ตลอดจนร้านกาแฟสำหรับผู้ปกครอง ฯลฯ เพื่อตอบโจทย์สมาชิกในครอบครัวของคนเมืองอย่างแท้จริง บรรยายใต้ภาพ ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์

คุณน้ำหวาน-ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยาประธานกรรมการบริหารบริษัท วงศ์กุลศรา เอสเตท จำกัด เปิดเผยถึงโครงการน้องใหม่ล่าสุด "แบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa) เป็นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรกที่ชูจุดเด่นในเรื่องการให้ความสำคัญกับเด็กและครอบครัวเป็นหลัก เพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในแบบ City Family Lifestyle ของคนยุคใหม่ และเป็นจิ๊กซอว์เพื่อเติมเต็มการเรียนรู้และการใช้ชีวิตในวันพักผ่อนสำหรับสมาชิกทุกวัยในครอบครัว พร้อมให้บริการอย่างเป็นทางการแล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ครบครันด้วยร้านค้าคอนเซ็ปต์ใหม่ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่เน้นให้เป็นแหล่งเรียนรู้ให้เด็กมาใช้เวลาเพื่อสร้างสรรค์กิจกรรมส่งเสริมพัฒนาการรอบด้าน พร้อมสนามเด็กเล่น แปลงผักสาธิต และ play corner ต่างๆ ทั่วโครงการ

ศูนย์การค้าแบมบีนี่ วิลล่า ยังรวบรวม 5 สถาบันเสริมสร้างการเรียนรู้คอนเซ็ปต์ใหม่มาตรฐานระดับอินเตอร์เนชั่นแนล ซึ่งยังไม่เคยเปิดสาขาที่ไหนมาก่อนในประเทศไทย เช่น อาร์คกิ (Arkki) โรงเรียนหลักสูตร Creative Education จากกระทรวงศึกษาของฟินแลนด์ สอนทักษะสำหรับศตวรรษที่ 21 สำหรับเด็กอายุ 4-19 ปี, จูเลีย เกเบรียล เซ็นเตอร์ (Julia Gabriel Centre) โรงเรียนพัฒนาทักษะเด็กด้าน Early Learning และ Speech and Drama อันดับหนึ่งจากประเทศสิงคโปร์ สำหรับเด็กอายุ 6 เดือน-6 ปี, สกายร็อคเก็ต (Sky Rocket) โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษ ผู้นำนวัตกรรม English Galaxy สอนเด็กวัยพรีสกูล 1 ขวบครึ่ง-10 ปี, โรงเรียนสอนเปียโนสำหรับเด็ก PlaySound และโพลลอค (Pollock : Art & Performance) สตูดิโอศิลปะ สอนการแสดงระดับพรีเมียมสำหรับเด็กจากเกาหลี"

คุณก้อย-ฐิตินันท์ เกียรติไพบูลย์ คุณแม่เวิร์กกิ้งมัมของบิ๊กบอยลูกชายคนโต "น้องต้นศล" วัย 8 ขวบ และลูกสาวคนเล็ก "น้องข้าวสวย" วัย 5 ขวบ บอกว่า "หลักการเลี้ยงลูกเน้น 3 เรื่องค่ะ เรื่องแรกคือเน้นความปลอดภัย ข้อสองลูกได้เรียนรู้ และข้อสามลูกได้ฝึกเรื่องการมีวินัย สำหรับลูกสองคน แม้ต่างเพศ แต่ด้วยวัยไม่ห่างกันมากนักจึงไม่ยากต่อการดูแลเด็กๆ เลยค่ะ เพราะวัยนี้คุณพ่อคุณแม่จะต้องปลูกฝังในเรื่องการใช้ชีวิตได้อย่างมีวินัยให้เป็นเรื่องสำคัญที่สุด ดิฉันชอบให้ลูกเรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆ และควรเป็นสิ่งที่ลูกชอบด้วยค่ะ เพราะเด็กวัยนี้ถ้าไม่ชอบเขาจะปฏิเสธ ไม่ทำทันที อย่างเช่น การเลือกคอร์สการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ 'น้องต้นศล' ได้มาลองเรียนหลักสูตรครีเอทีฟเอดูเคชั่น ของสถาบันอาร์คกิจากประเทศฟินแลนด์ ซึ่งมาเปิดที่นี่สาขาแรก พอพี่ชายได้เรียน 'น้องข้าวสวย' ก็อยากทดลองเรียนตามพี่ชายบ้างค่ะ ลูกวัย 8 ขวบและ 5 ขวบจะสนใจในเรื่องคล้ายคลึงกัน จึงกลายเป็นความสะดวกสบายของแม่ไปด้วย"

"สมัยนี้จิตวิทยาในการเลี้ยงเด็กเป็นสิ่งสำคัญ และต้องดูว่าเด็กแต่ละคนนั้นมีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างไร ด้วยเพศและวัยที่ต่างกัน อย่างพี่มีลูก 2 คน คนโตนั้นเป็นผู้ชาย คนเล็กเป็นผู้หญิง นิสัยน้องคือชอบตามพี่อยู่แล้ว ดังนั้นพี่ก็จะดูว่าถ้าอยากให้น้องทำสิ่งที่เขาควรจะทำ พี่ก็จะเรียกคนเป็นพี่มาเป็นโรลโมเดล หรือตัวอย่างให้กับน้อง และเราก็ต้องสอนพี่ให้ดี สมมุติว่าสิ่งที่แม่สอนนั้น ถ้าพี่คนโตไม่ทำ น้องคนเล็กก็จะไม่ทำเช่นกัน ดังนั้นเราอยากส่งเสริมให้เขาไปด้านใดก็ต้องให้พี่ชายมาช่วยเป็นผู้ช่วยให้แม่ อันนี้ใช้ในบ้าน ถ้าหลักการนอกบ้าน ปัจจุบันเด็กมีโอกาสเลือกในสิ่งที่ชอบ ดังนั้นเราต้องดูว่าเด็กชอบแบบไหน เรื่องอะไร เช่น ลูกชายชอบแนวสปอร์ต เราก็จะพาเขาไปทำกิจกรรมที่เน้นหนักสปอร์ตหน่อย ส่วนคนเล็กชอบเรื่องความสวยงามก็จะพาเขาไปเต้นบัลเลต์ ให้เขาทำแอคติวิตี้ที่ตนเองสนใจชีวิตเด็กก็จะมีความสุข ตอบโจทย์และชอบเลยค่ะ".


แท็ก ครอบครัว  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ