เดิมพันแชมป์ฟุตซอลลีกบลูเวฟเฝ้ารังรับการท่าเรือ

ข่าวบันเทิง Saturday July 27, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บิ๊กแมตช์คู่หยุดโลกชี้ชะตามีแชมป์ฟุตซอลไทยลีก 2019 เป็นเดิมพัน เมื่อทัพ "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองจ่าฝูงจะเฝ้าบ้านรับมือจ่าฝูงอย่างการท่าเรือ โดย "สิงห์คลองเตย" มีแต้มนำห่างถึง 10 คะแนน เกมนี้บุกมาชนะได้โอกาสป้องกันแชมป์สูงทันที ส่วนพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไม่มีทางเลือก ต้องชนะเอา 3 แต้มเท่านั้น เพื่อลดช่องว่างของคะแนนให้เหลือ 7 แต้มแล้วไปลุ้นต่อในเกมที่เหลือ ซึ่งเจ้าถิ่นจัดทัพใหญ่รับมือ นำโดย ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, กฤษดา วงษ์แก้ว และจิรวัฒน์ สอนวิเชียร ส่วนทีมเยือนก็ทัพใหญ่เช่นกัน นำมาโดย

เลิศชาย อิสราสุวิภากร, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง และสองแข้งนอกตัวอันตราย มาร์กอส กับไรอัน โกเมส คู่นี้คอฟุตซอลไม่ควรพลาดชม ลงสนามวันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค. เวลา 14.30 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 แอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ถ่ายทอดสด ส่วนคู่อื่น แบงค็อก บีทีเอส ทำศึกเมืองหลวงกับบางกอก ซิตี้ ด้าน ม.เกษมบัณฑิต ที่ดิ้นหนีตกชั้น รับมือสุราษฎร์ธานี ฝั่งนนทบุรี เจอกรมทางหลวง ขณะที่ศรีสะเกษ ฟัดสิงห์ สมุทรสาคร ส่วน ม.ภาคฯ รับมือราชนาวี และห้องเย็นท่าข้าม จะเจอกับธรรมศาสตร์

วันเสาร์ที่ 27 ก.ค.2562 แบงค็อก บีทีเอส-บางกอก ซิตี้เกมคู่แรกวันเสาร์ที่ 27 ก.ค. เป็นดาร์บี้แมตช์เมืองหลวง แบงค็อก บีทีเอส เฝ้าบ้านที่เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา พบกับ บางกอก ซิตี้ เวลา 16.30 น. ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ความพร้อมเจ้าบ้าน "อัศวินเมืองหลวง" ที่ล่าสุดแพ้การท่าเรือมา 2-7 ยังรั้งอันดับ 6 มี 27 แต้ม ตัวผู้เล่นจะเน้นชุดหลักเพื่อหวังแก้มือในบ้านตัวเอง นำทัพโดย มูฮัมหมัด อุสมานมูซา และรามอน ปาเบา สองดาวยิงประจำทีมที่จะผนึกกำลังคู่กัน

ด้าน "มังกรเทพ" เกมที่ผ่านมาเฉือนศรีสะเกษ 3-2 มี 26 แต้มรั้งอันดับ 7 เกมนี้ถ้าชนะได้จะแซงแบงค็อกทันที สภาพทีมยังจัดทัพใหญ่ลงสู้ นำโดย จักรพล ศรีนารา, บรูโน และเนโต

เจอกันเลกแรก ทางแบงค็อก บีทีเอส เป็นฝ่ายชนะมา 4-3

ม.เกษมบัณฑิต-สุราษฎร์ธานีเวลา 18.30 น. โต๊ะเล็กร่มเกล้า ม.เกษม บัณฑิต จะเล่นในถิ่นรับ "กุ้งสายฟ้า" สุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ม.เกษมบัณฑิต สถานการณ์ดูจะสดใสขึ้นหลังเกมที่แล้วบุกยิงธรรมศาสตร์ ยังบลัด มาได้ 2-1 มี 18 แต้ม ถ้าเกมนี้ชนะได้โอกาสสูงที่จะรอดจากการตกชั้น ซึ่ง "บังเตี้ย" สุชิน เอี่ยมฉลาด เน้นทัพใหญ่ตัวแกนหลักลงเต็มที่ นำโดย อนันตชัย ปราบวงษา, ภควัต พานพบ และติเอโก โมรา ด้านสุราษฎร์ธานี ถล่ม ม.ภาคฯ มา 10-3 อยู่อันดับ 5 มี 28 แต้ม ไม่มีปัญหาการจัดทัพแต่อย่างใด จะนำทีมลงสนามโดย กิตติพงษ์ โพธิ์ชัย, เอกพงษ์ วงศ์ และไตรรงค์ เพ็ชรเทียม

ในเลกแรกทาง สุราษฎร์ธานี เฉือนชนะมา 3-2

ศรีสะเกษ-สิงห์ สมุทรสาครเวลา 18.30 น. "กูปรีปราสาทขอม" ศรีสะเกษ จะเล่นที่สนามอาคารศูนย์กีฬาในร่มสิริวัณณวรีกีฬาเวศน์ พบกับ สิงห์ สมุทรสาคร ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

เจ้าบ้าน ศรีสะเกษอาการยังหนักอยู่จากการเป็นรองบ๊วยมีเพียง 10 แต้ม เกมที่ผ่านมาก็แพ้บางกอก ซิตี้ 2-3 ทำให้เกมนี้ต้องเน้นมีแต้มหรือชนะให้ได้ ซึ่งก็คงต้องหวังพึ่งตัวนอกอย่างฟิลโญ และเฮริก ที่จะประคองทีมได้ดีแค่ไหน

ด้านทีมเยือน สิงห์ สมุทรสาคร เกมที่ผ่านมาพลาดท่าเสมอนนทบุรี 2-2 แต่ยังอยู่ที่ 3 มี 32 แต้ม เกมนี้หวังจะเดินหน้าคว้าชัยต่อ แต่ทีมยังไม่มีเอกสิทธิ์ แก้วคงเมือง ที่โดนแบน แต่แข้งหลักรายอื่นพร้อมลง นำโดย สิทธิชัย ประสงค์ศิลป์, ธนาธิป แสงสังข์ และพีระพล สัตย์ซื่อ ที่หายเจ็บกลับมาช่วยทีมได้แล้ว

เลกแรก สิงห์ สมุทรสาคร ชนะมาได้ 4-0 วันอาทิตย์ที่ 28 ก.ค.2562 พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี-การท่าเรือ เอเอสเอ็ม

เป็นคู่บิ๊กแมตช์หยุดโลก เมื่อทางรองแชมป์เก่า "ฉลามพลังเพลิง" พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะเฝ้าบ้านที่สนามพีทีที บลูเวฟ อารีน่า รับการมาเยือนของแชมป์เก่า การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ในเวลา 14.30 น. ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32, แอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

คู่นี้ถือเป็นการชี้ชะตาแชมป์ได้เลย โดยทีมเยือน การท่าเรือมีแต้มทิ้งห่างอยู่ถึง 10 คะแนน ถ้าชนะได้น่าจะเข้าป้ายรับแชมป์ได้สบายๆ ฝั่งพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ไม่มีทางเลือก ต้องชนะเท่านั้นเพื่อลดช่องว่างให้เหลือ 7 คะแนน แล้วไปลุ้นในเกมที่เหลือต่อ

ทัพ "ฉลามพลังเพลิง" เกมที่ผ่านมาพลาดท่าเสมอราชนาวี 3-3 จึงทำให้ทีมลำบากมากขึ้น แต่ว่านัดนี้จะได้ดาวยิง จิรวัฒน์ สอนวิเชียร พ้นโทษแบนกลับคืนสนาม ที่เหลือทัพใหญ่ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม จะส่งลงสนามกันพร้อมหน้า ไม่ว่า กฤษดา วงษ์แก้ว, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน, ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, รณชัย จูงวงษ์สุข, วรุฒ หวังสะมาแอล, พีรพัฒน์ แก้ววิลัย, ติเอโก เซลบาซ และซาปา

ส่วนการท่าเรือดูจะร้อนแรงไม่หยุด เกมที่ผ่านมายิงแบงค็อก บีทีเอส 7-2 สภาพทีมของ "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข กำลังลงตัว และเกมนี้ก็ส่งชุดใหญ่ลงเต็มที่ ไม่ว่า เลิศชาย อิสราสุวิภากร, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, วัชระ ลัยศรี, นัฐวุฒิ ศรีหรั่งไพโรจน์, มาร์กอส วินิซิอุส และไรอัน โกเมส

คู่นี้ในเลกแรก การท่าเรือเป็นฝ่ายชนะมา 2-0

ห้องเย็นท่าข้าม-ธรรมศาสตร์ ยังบลัดเวลา 16.30 น. ห้องเย็นท่าข้ามจะเล่นในถิ่นตัวเองที่สนามห้องเย็นท่าข้ามสนามชัย พบกับ ธรรมศาสตร์ ยังบลัด ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ทัพ "เทพพระชัย" เกมที่แล้วแพ้ต่อ กรมทางหลวง มา 2-3 ยังรั้งที่ 4 มี 30 แต้ม เกมนี้เก็บ 3 แต้มได้โอกาสแซงขึ้นที่ 3 ยังพอมี สภาพทีมได้ ปิยะณัฐ นุสยา พ้นโทษแบนคืนสนาม พร้อมด้วยตัวหลักที่จะลงช่วยทีมอย่าง อำพล ศรีระแก้ว, นนธพรรณ์ โพธิ์พืช และพรเทพ โสณะมิตร

ส่วนธรรมศาสตร์ เกมที่ผ่านมา แพ้ ม.เกษมบัณฑิต 1-2 เกมนี้ยังไม่มีโตตาที่โดนแบน และยังยึดแข้งหลักชุดเดิมลงสนามอีกครั้ง นำโดย รังสิมันต์ จั่นนพคุณ, ศักดิ์รพี โพธิ์แตง และณัฐศักดิ์ โพธิ

คู่นี้เลกแรก ทางธรรมศาสตร์ชนะมาได้ 3-2

นนทบุรี-กรมทางหลวงเวลา 18.30 น. นนทบุรี บ๊วยของตาราง จะเล่นที่สนามลำโพ สเตเดี้ยม พบกับ กรมทางหลวง ไม่มีการถ่ายทอดสด ทีมบ๊วยอย่างนนทบุรีอาการดูจะหนัก แม้นัดที่ผ่านมาจะบุกเสมอสิงห์ สมุทรสาครได้ 2-2 แต่มีเพียง 7 แต้ม ถ้าพลาดแพ้อีกลำบากทันที การจัดตัวไม่มีทางเลือกนอกจากใช้ชุดเดิม นำโดย อรรถพล แตงร่ม, ธีร์ดนัย ยาเขียว และเอกธนา ธรรมกิจ

กรมทางหลวงที่เพิ่งชนะห้องเย็นท่าข้ามมา 3-2 อยู่อันดับ 8 มี 25 แต้ม เกมนี้ไม่มีปัญหาการจัดตัว จะส่งชุดหลักพร้อมหน้าไม่ว่า เกียรติยศ แฉล้มเขตร์,สุทธิพร กลัดเจริญ,ภาสกร สกลวารี และนายด่านชาวอิหร่านอย่าว มาห์ดี้ โมสตาฟาอี

คู่นี้เจอกันในเลกแรก กรมทางหลวงถล่มชนะมา 11-1

ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ-ราชนาวีเวลา 18.30 น. ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือจะเฝ้าบ้าน พบกับ ราชนาวี ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ความพร้อมของเจ้าถิ่น ม.ภาคฯ ล่าสุดแพ้สุราษฎร์ธานี มา 3-10 อยู่อันดับ 10 มี 22 แต้ม โดยยังคงส่งแกนหลักลงสนามเต็มที่ไม่ว่า เกียรติศักดิ์ กันทะสอน, ธนากร เพ็ญพกูล, ธนากร ปิยะปรีชายุทธ และเอลิสัน บรังโก ส่วนราชนาวี นัดที่แล้วยันเสมอพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี 3-3 อยู่อันดับ 11 มี 22 แต้ม สภาพทีมดูจะลงตัวมากขึ้น ยังนำโดย เจษฎา ชูเดช, วิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์ และอิทธิชา ประภาพันธ์

ผลงานในเลกแรกเป็นราชนาวีที่ชนะมาได้ 1-0.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ