เบิกความครั้งสุดท้ายคดีแก๊งโกงข้าว

ข่าวทั่วไป 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * 'หมอวรงค์' พยานยึดทรัพย์แก๊งโกงจำนำข้าว ขึ้นศาลครั้งสุดท้าย เหน็บฝ่ายค้านอย่าอ้างแต่ประชาธิปไตย ไม่สนใจตรวจสอบคนโกงแล้วหนี

เมื่อวันที่ 29 ก.ค.2562 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม อดีต ส.ส.พิษณุโลก พรรคประชาธิ ปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซ บุ๊กส่วนตัวถึงความคืบหน้าคดีโครงการรับจำนำข้าว โดยขึ้นหัวข้อว่า "น่าจะขึ้นศาลครั้งสุด ท้ายละ!!!" ทั้งนี้ เนื้อหายังระบุว่า วันที่ 30 ก.ค.นี้ น่าจะเป็นการขึ้นเบิกความครั้งสุดท้ายของตนเอง เพื่อเป็นพยานที่ศาลแพ่ง ให้ฝ่ายโจทย์คือคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอก เงิน (ปปง.) เพื่อยึดทรัพย์เสี่ยเปี๋ยงและพวก ในคดีทุจริตโครง การรับจำนำข้าวและการระบาย ข้าวแบบจีทูจี

"คดีรับจำนำข้าวเป็นคดีที่พวกเราตรวจสอบรัฐบาลยิ่งลักษณ์ โดยผ่านระบบรัฐสภา ว่ามีการทุจริตโดยเอาชาวนามาบังหน้า แต่เอาข้าวเปลือกที่รับซื้อจากชาวนาราคาแพงมาขายเป็นข้าวสารให้พรรคพวกราคาถูก โดยอ้างว่ารัฐบาลจีนมาซื้อแบบจีทูจี แต่ถูกจับได้ นอกจากขายให้พรรคพวกราคาถูกแล้ว ข้าวสารไม่ได้ถูกส่งออกไปจีน แต่มาเวียนขายในประเทศราคา แพง และเอาข้าวสารมาลักไก่ เวียนส่งเข้าโกดังรัฐบาล ประ เทศชาติจึงเสียหายไปร่วมหกแสนล้านบาท โดยใช้เงินลงทุนโครงการร่วม 940,000 ล้านบาท (ไม่นับรวมการนำข้าวเหลือง ไม่ได้มาตรฐานยัดไส้ส่งด้วยการล้อมกอง ยัดไส้นั่งร้าน คดีเหล่านี้ อคส.และ อตก.เป็นโจทย์ฟ้องเองอีกประมาณพันกว่าคดี ส่วนการสวมสิทธิ์ชาวนา โกงความชื้น ตาชั่งและสิ่งเจือปน ส่วนใหญ่จะยอมความกัน)"

เนื้อหาในเฟซบุ๊กของ นพ. วรงค์ยังระบุว่า การตรวจสอบโครงการทุจริตที่ใช้เงินมากที่สุดของชาติ เริ่มตั้งแต่ 25 พ.ย.2555 คดีอาญาถูกศาลฎีกานักการเมืองตัดสินแล้ว หลายคนเข้าคุก บางคนหนี ส่วนคดีแพ่งที่ยึดทรัพย์แยกเป็นหลายคดีมาก วันที่ 30 ก.ค.นี้น่าจะเป็นคดีสุดท้ายที่ตนต้องขึ้นเบิกความ รวมทั้งคดีอาญาและแพ่ง เราสู้มาเกือบ 7 ปี ซึ่งอยากแนะนำฝ่ายค้าน ที่อ้างว่าเป็นฝ่ายประชาธิปไตย ถ้าตรวจสอบเพื่อปกป้องประโยชน์ชาติจริงจนประชาชนเชื่อว่าท่านทำจริง ข้อมูลและหลักฐานการทุจริตต่างๆ จะไหลมาหาท่านเอง ขอให้ทำจริงๆ ไม่ใช่อ้างแต่ประชาธิปไตย จนประชาชนตั้งคำถามว่าโกงแล้วหนี ถูกศาลตัดสินแล้วไม่ยอมรับ แบบนี้คือประชาธิปไตยใช่หรือไม่.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ