ข่าวอินโฟเควสท์
13:33 ส่อง 5 คุณสมบัติของบริษัทประกันรถยนต์ที่ดี By DriveDee   อุบัติเหตุบนท้องถนนเป็นเรื่องที่คาดการณ์ไม่ได้เลย การขับขี่ยานพาหนะแม้จะใช้ความระมัดระ…
13:00 เกาหลีใต้เผยดัชนีราคานำเข้าเพิ่มขึ้นในเดือนส.ค. จากอานิสงส์เงินวอนอ่อนค่า   ธนาคารกลางเกาหลีใต้เปิดเผยในวันนี้ว่า ดัชนีราคานำเข้าเดือนส.ค.ปรับต…
12:38 ภาวะตลาดหุ้นไทย: ปิดเช้าลบ 6.34 จุด แรงขายกลุ่มพลังงานกดดันหลังราคาน้ำมันร่วงแรง/จับตาผลประชุมเฟด   ตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดช่วงเช้าวันนี้ที่ระดับ 1…
12:36 BIG LOT: เช้านี้มีรายการเดียว MTC มูลค่า 96.83 ลบ.ราคาเฉลี่ย 57 บ./หุ้น   พบ MTC มีมูลค่า 96.83 ล้านบาท ราคาเฉลี่ยหุ้นละ 57 บาท รายงานหลังปิดทำ…
12:30 จีนไฟเขียวโครงการลงทุนสินทรัพย์ถาวรเดือนส.ค.วงเงิน 9.72 พันล้านดอลลาร์   โฆษกคณะกรรมการเพื่อการพัฒนาและปฏิรูปแห่งชาติจีน (NDRC) ซึ่งเป็นหน่วยงา…

AJร่วมทุนตู้เติมเงินลดเสี่ยง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 30 กรกฎาคม 2562 00:00:07 น.

ไทยโพสต์ * เอเจลดเสี่ยงธุรกิจ บุกร่วมทุนบริษัทดำเนินงานตู้เติมเงินอัตโนมัติ ถือหุ้น 60% หวังต่อยอดธุรกิจของบริษัทให้ขยายตัวเพิ่มขึ้น ปรับตัวให้ก้าวทันพฤติกรรมผู้บริโภค

นางปรางค์ทิพย์ จันทร์ วิสิฐศักดิ์ เลขานุการบริษัท บมจ.เอเจ แอดวานซ์ เทคโน โลยี ผู้ประกอบธุรกิจนำเข้าและจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าเอเจ แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประ เทศไทย (ตลท.) ว่า ที่ประชุมคณะกรรมการมีมติให้บริษัทเข้า ร่วมลงทุนในบริษัท บางกอกเพย์ จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจตู้เติมเงินอัตโนมัติและระบบโอนและรับชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ผ่านการเข้าถือหุ้น 60% คิดเป็นวงเงิน 6 ล้านบาท โดยเชื่อว่าเป็นธุรกิจที่ดีมีโอกาสเจริญเติบโตและต่อยอดธุรกิจของบริษัทให้ขยายเพิ่มขึ้น รวมทั้งเป็นการลดความเสี่ยงจากการพึ่งพาธุรกิจหลักของบริษัท โดยจะใช้แหล่งเงินทุนหมุนเวียนของบริษัทสำหรับการเข้าลงทุน

นายอภิสิทธิ์ ไทเศรษฐวัฒน์กุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.เอเจ แอดวานซ์ เทคโนโลยี กล่าวว่า ปีนี้บริษัทอยู่ระหว่างการปรับโครงสร้างธุรกิจใหม่ ทั้งการเสริมช่องทาง การจำหน่ายสินค้าใหม่ โดยจะหันไปเน้นตลาดอีคอมเมิร์ซและขายโครงการมากขึ้น เนื่องจากปัจจุบันพฤติกรรมของผู้บริโภคมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำให้ต้องเร่งปรับตัว และมีการพัฒนาสินค้ารูปแบบใหม่ต่อเนื่อง ทำให้สินค้ามีความน่าสนใจ และสร้างรายได้มากขึ้น

สำหรับปี 62 ตั้งเป้าหมายธุรกิจจำหน่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ แท็บเล็ต รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ มียอดขายเพิ่มขึ้นเป็น 20,000 เครื่องต่อเดือน จาก 10,000 เครื่องต่อเดือนในไตร มาสแรก เนื่องจากได้เพิ่มสินค้ารุ่นใหม่เข้ามา รวมถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ขณะที่ธุรกิจขายเครื่องดื่ม อาหาร ผ่านตู้หยอดเหรียญ ยังมีแนวโน้มที่ดี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง