เลสเตอร์จ้องคว้าตัว'ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา'

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 2 สิงหาคม 2562 00:00:10 น.
เลสเตอร์ ซิตี ทีมดังพรีเมียร์ลีกอังกฤษจ้องคว้าตัว "ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" กองหน้าทีมชาติไทย วัย 16 ปี จากสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปร่วมทีม

จากการที่ทาง ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา กองหน้าทีมชาติไทย วัย 16 ปี สังกัดสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมต่อเนื่องบนลีกสูงสุดของไทย ด้วยการยิงคนเดียว 2 ประตู ช่วยบุรีรัมย์บุกเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้ ไป 4-1 ที่ผ่านมา แม้นัดล่าสุด บุรีรัมย์จะบุกไปพ่ายแพ้ เชียงราย 0-4 ก็ตาม

ล่าสุดสื่อดังเอเชียอย่างโกล ได้รายงานว่า ทางสโมสรเลสเตอร์ ซิตี ทีมชื่อดังจากพรีเมียร์ลีก ประเทศอังกฤษ ให้ความสนใจที่จะเซ็นสัญญาคว้าตัว "ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา" ไปร่วมทีม ก่อนที่ทางนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ จะออกมายืนยันว่า พร้อมปล่อยตัวศุภณัฏฐ์ให้ไปร่วมทีมเลสเตอร์ ซิตี ขอเพียงให้อายุครบ 18 ปีเสียก่อน

"ผมบอก แบงค์ (ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา) ไปว่าบางทีฟุตบอลมันก็แบบนี้แหละ มันอยู่ที่ใจ ถ้าใจเรายังมุ่งมั่น วันหนึ่งมันก็ต้องได้ มันไม่ใช่ว่าลงมาแล้ว มีโอกาสยิง 100 ลูก มันจะเข้า 100 ลูก ซึ่งมันอาจได้บ้าง ไม่ได้บ้าง แต่สิ่งที่โค้ช (โบซิดาร์ บันโดวิช) และผมดูมากกว่านั้น ก็คือจังหวะการเคลื่อนที่ การมีส่วนร่วมกับเกม การเข้าทำมีอะไรบ้าง และ

อย่างที่เห็น เขามี
ส่วนร่วมกับเกมอยู่ตลอดเวลา และวันนี้ก็เป็นบทพิสูจน์ว่า เมื่อเขาหาช่องเจอไปถึงจุดหนึ่ง เขาก็ผ่านไปได้"

"สำหรับแบงค์ต้องเลี้ยงให้ดี ควบคุมให้ดีครับ ทั้งสภาพร่างกายและสภาพจิตใจ จากนั้นพออายุครบ 18 ปีเต็มเมื่อไหร่ ทางเลสเตอร์ก็จะเอาไปทดสอบฝีเท้า ล่าสุด ต๊อบ (อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา) ก็มาขอว่า อยากให้ไปหลังจบฤดูกาลนี้ ซึ่งถ้าผ่านจะมีโอกาสเซ็นสัญญา แต่อย่างที่บอกต้องรอครบ 18 ปี เพราะถ้าไปตอนนี้ก็ไม่มีประโยชน์อะไร เนื่องจากที่อังกฤษกำลังเข้มงวดเรื่องการเซ็นสัญญากับเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งทำไม่ได้ และเดี๋ยวกลายเป็นปัญหาของสโมสร"

"เมื่ออายุครบ 18 ปีเต็มเมื่อไหร่ เรายินดีเปิดโอกาสให้แบงค์แน่นอน" บิ๊กเนกล่าวผ่านสื่อดังเอเชีย.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง