เปิดใหญ่สเกตเอเชียแข่ง3-10ส.ค. 'ศรัณรัตน์'อดีตทีมชาติระดับฟรีสไตล์สูงสุดร่วมประชัน

ข่าวกีฬา 7 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เปิดศึก "สเกต เอเชีย 2019" ชิงถ้วยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกา บางนา ทัพนักกีฬาจาก 11 ชาติร่วมประชันกว่าหลายร้อยอีเวนต์ ด้าน ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ส่ง "โค้ชนนท์" ศรัณรัตน์ คงฉิม อดีตทีมชาติซึ่งมีระดับฟรีสไตล์ 8 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของไทย และ "น้องไข่มุก" ธนาธร ภูมิจินดานนท์ ซึ่งตระเวนแข่งขันมาแล้วใน 2 สนามคัดเลือก มาร่วมสู้ศึกในครั้งนี้ด้วย

สถาบันสเกตน้ำแข็งแห่งเอเชีย ร่วมกับ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ จัดการแข่งขัน "สเกต เอเชีย 2019" ชิงถ้วยพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในงานได้รับเกียรติจากนายธฤต สำราญเวทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ พร้อมด้วย อภิรักษ์ วาราชนนท์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และแฮรี จันโต ลีโอ ประธานสถาบันสเกตน้ำแข็งแห่งเอเชีย ร่วมเปิดการแข่งขัน เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2562 ที่ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต เมกา บางนา

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการแข่งขันรายการใหญ่ระดับเอเชียของนักไอซ์สเกตมือสมัครเล่น ซึ่งยังติดทีมชาติมาทำการแข่งขันเพื่อพัฒนาและยกระดับฝีมือ เพื่อปูเส้นทางเข้าสู่การเป็นนักกีฬาไอซ์สเกตทีมชาติในอนาคต ซึ่งในปีนี้ทาง ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน "สเกต เอเชีย 2019" ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 การแข่งขันครั้งนี้เป็นการแข่งขันสะสมคะแนนของสถาบันสเกต เอเชีย ซึ่งจะมีการแข่งขันทั้งหมด 5 สนาม เพื่อทำการสะสมคะแนนไปแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ที่ประเทศไทย การแข่งขันที่ ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันขึ้นในครั้งนี้ เป็นสนามที่ 3 ของการแข่งขัน สนามแรกจัดขึ้นที่ เมืองปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน, สนามที่ 2 จัดขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย ส่วนสนามที่ 4 จะจัดขึ้นที่ประเทศฮ่องกง และสนามสุดท้าย สนามที่ 5 จะจัดขึ้นที่ประเทศอินโดนีเซีย การแข่งขันสนามที่ 3 ในครั้งนี้มี 11 ชาติเข้าร่วมการแข่งขัน มีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสิ้น 750 คน จาก 34 สโมสร ร่วมการแข่งขัน โดยนักกีฬาที่มีระดับสูงสุดของรายการ "โค้ชนนท์" ศรัณรัตน์ คงฉิม ซึ่งมีระดับฟรีสไตล์ ระดับ 8 เป็นระดับที่สูงสุดของไทยในตอนนี้ จากซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เข้าร่วมการแข่งขัน และ "น้องไข่มุก" ธนาธร ภูมิจินดานนท์ ซึ่งผ่านการแข่งขันทั้งสนาม 1 และสนาม 2 มาแล้ว เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ด้วย

เพื่อสะสมคะแนนคัดเลือกไปร่วมการแข่งขัน สเกต เอเชีย 2019 รอบชิงชนะเลิศในเดือนกุมภาพันธ์ 2563

สามารถติดตามชมและร่วมเชียร์ทัพนักกีฬาไทยได้ระหว่างวันที่ 3-10 สิงหาคม 2562 ที่ซับซีโร่ ไอซ์สเก็ต คลับ เมกา บางนา โดยจะมีพิธีเปิดการแข่งขันในวันที่ 3 สิงหาคม 2562 เวลา 14.00 น. ติดตามรายละเอียดได้ทาง www.subzeroiceskate.com Sub-zero-Ice Skate Club First Step On The Ice "คุณแม่แพร์" กับ "น้องเวฬา" ผู้หลงรักลานไอซ์สเก็ต ซับซีโร่ www.subzeroiceskate.com และเฟซบุ๊ก หรือไอจี subzeroiceskateclub


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ