ข่าวอินโฟเควสท์
09:00 เหล่ากูรูการค้ามองแนวโน้มเศรษฐกิจไทย-จีน ชี้สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมาแรง   เหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าและเศรษฐกิจไทย จีน ได้ร่วมวงเสวนา…
08:00 เหตุระเบิดกลางงานแต่งงานกลางดึกที่กรุงคาบูล อัฟกานิสถาน มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก   เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่กรุงคาบูล เมืองหลวงของประเท…
07:18 สื่อจีนแฉ 4 บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกงแอบหนุนหลังกลุ่มผู้ประท้วง   โกลบอล ไทม์ส ซึ่งเป็นสื่อของรัฐบาลจีนได้รายงานว่า บริษัทบัญชีชั้นนำของฮ่องกง…
17:12 ผลชันสูตรศพชี้ "เจฟฟรีย์ เอปสไตน์" เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย   หัวหน้าคณะผู้ตรวจสอบทางการแพทย์ของนครนิวยอร์กระบุว่า การฆ่าตัวตายโดยการแขวนคอเป็น…
16:27 สหรัฐออกหมายศาลยึดเรือบรรทุกน้ำมันอิหร่าน หวังสกัดไม่ให้ออกจากยิบรอลตา   ศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในกรุงวอชิงตันได้ออกหมายศาลเพื่อยึดเรือบรรทุกน้ำมันข…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: กำลังดังพอดี!

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 7 สิงหาคม 2562 00:00:37 น.

แบ่งงานกันเรียบร้อยแล้ว "อุตตม สาวนายน" รมว.การคลัง เดินหน้ารับผิดชอบดูแลกรมสรรพากร, กรม สรรพสามิต, ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การ เกษตร (ธ.ก.ส.), ธนาคารออมสิน, ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.), สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) และสำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาห กิจ (สคร.) หลังจากนี้ก็เตรียมจัด คิวเข้าตรวจเยี่ยมและมอบนโย บายหน่วยงานที่รับผิดชอบดูแล โดยได้ยินท่าน รมว.การคลังเปรย แว่วๆ ว่าหน่วยงานแรกที่จะได้รับแจ็กพอต น่าจะเป็น "กรมสรรพสามิต" เพราะช่วงนี้ท่านอธิบดีที่ควบตำแหน่งประธานสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกำลังดังพอดีเลย!.

บรรยายใต้ภาพ
อุตตม สาวนายน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง