ข่าวอินโฟเควสท์
01:26 ตำรวจสั่งอพยพนักศึกษา หลังพบพัสดุต้องสงสัยที่มหาวิทยาลัยแมรีแลนด์   ตำรวจเปิดเผยว่า มีผู้พบเห็นพัสดุต้องสงสัยที่อาคารแห่งหนึ่งของมหาวิทยาลัยแมร…
01:10 เจ้าหน้าที่จีนเตรียมทัวร์ฟาร์มสหรัฐ หวังพบปะเกษตรกร หลังเจรจาการค้าสัปดาห์นี้   แหล่งข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่เจรจาการค้าของจีนจะเดินทางไปยังฟาร์…
00:44 ก.ล.ต.สหรัฐชี้บิตคอยน์ต้องถูกคุมเข้มมากขึ้น ก่อนที่จะซื้อขายในตลาดขนาดใหญ่   นายเจย์ เคลย์ตัน ประธานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ …
23:59 บอนด์ยีลด์สหรัฐปรับตัวลง นักลงทุนผิดหวังเฟดไม่ได้ส่งสัญญาณลดดอกเบี้ย   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนผิดหวังต…
23:48 ราคาทองฟิวเจอร์ย่อตัวจากแรงขายทำกำไร หลังปรับตัวขึ้นติดต่อกัน 3 วัน   ณ เวลา 23.40 น.ตามเวลาไทย สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอ…

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 00:00:59 น.

ด้วยน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินทรงปลูกกล้าประดู่ป่า ต้นกล้าต้นที่ 100 ล้าน ในโครงการปลูกป่าถาวรเฉลิมพระเกียรติฯ 1 ล้านไร่ ของ บมจ.ปตท. จึงได้จัดโครงการ "40 ปี ปตท. PLANT TOGETHER" ซึ่งร่วมกับ บริษัท เจเอสแอล โกลบอลมีเดีย จำกัด ประกวดสร้างพื้นที่สีเขียวในเมือง พร้อมมอบทุนกว่า 1.4 ล้านบาท ให้แก่สถาบันการศึกษา เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนในระดับอุดมศึกษาได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมปลูกต้นไม้ สร้างและขยายพื้นที่สีเขียว และนำไปใช้เป็นความคิดต้นแบบดีๆ ในการนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวัน ผ่านรายการ PERSPECTIVE และรายการเจาะใจ ที่ออกอากาศทางช่อง 9 MCOT HD ในการช่วยกันดำเนินกิจกรรมในโครงการระหว่างเดือน ส.ค.-พ.ย.2562 ...*

อีกหนึ่งหน่วยงานที่มีความมุ่งมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อม ผู้บริหาร และพนักงาน บมจ.โซนิค อินเตอร์เฟรท พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์ป่าไม้จังหวัดเพชรบูรณ์ และคนในพื้นที่ ร่วมกันในการปลูกป่า 100,000 ต้น เพื่อช่วยลดอัตราของก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในอากาศ อีกทั้งยังเป็นการช่วยสรรค์สร้างธรรมชาติสิ่งแวดล้อมให้คงอยู่บนแผ่นดิน เพื่อก่อเกิดประโยชน์แก่เพื่อนมนุษย์และสัตว์ป่าอีกด้วย...*

ปรบมือให้กับทีม Eden Agritech ผู้ชนะเลิศในการประชันหา สุดยอดสตาร์ทอัพเกษตรที่สามารถพิชิตใจนักทุน โดย ศูนย์สร้าง สรรค์ธุรกิจนวัตกรรมการเกษตร (ABC center) สำนักงานนวัต กรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) จัดกิจกรรม AgTech Battle : It's Time to Rise up & fight ในงาน Startup Thailand 2019 เพื่อเสริมสร้างศักยภาพวิสาหกิจเริ่มต้นการเกษตรให้เติบโตและสร้างโอกาสลงทุนทั้งในและต่างประเทศ...*

ด้าน เอสซีจี โดย SCG Green Building Solution จับมือเซ็นทรัลพัฒนา (CPN) พัฒนาศูนย์อาหาร "foodwOrld" ในศูนย์ การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ สู่มาตรฐานระดับสูงสุดของ LEED Platinum ในหมวด Commercial Interior Retail - Restaurant / Cafeteria เป็นรายแรกของเอเชีย ด้วยการออกแบบและปรับปรุงศูนย์อาหารให้คำนึงถึงการประหยัดพลังงาน สร้างสิ่งแวดล้อมที่ดีต่อสุขภาพ ของลูกค้าและพนักงาน เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างสังคมที่น่าอยู่และรักษ์โลกอย่างยั่งยืน...*

ปิดท้ายการเอาใจคนรักแม่ สำหรับ แมคโดนัลด์ ประเทศ ไทย เปิดเกมรุกหวังครองใจลูกค้ากลุ่มครอบครัว จัดแคมเปญฉลองวันแม่ แจกฟรี แพนเค้ก ดีไลท์ แค่เพียงจูงมือคุณแม่มาที่ร้าน ร่วมกิจกรรมสนุก 'ไดร์ฟทรู ชาเลนจ์' ลุ้นเฟรนช์ฟรายขนาดเล็กฟรี กับเกมแข่งจับเวลาให้บริการอิ่มอร่อยโดยไม่ต้องลงจากรถภายใน 2 นาที เพื่อสร้างความผูกพันระหว่างแบรนด์ แมคโดนัลด์กับกลุ่มลูกค้าครอบครัวในช่วงเทศกาลวันหยุดยาว ตั้งแต่ 10-12 ส.ค.นี้ ที่แมคโดนัลด์สาขาที่ร่วมรายการ...*

ข่าวที่เกี่ยวข้อง