ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

คอลัมน์: จับประเด็น: 'เจเวนเจอร์ส' ปิ๊งไอเดียสินเชื่อเพื่อพริตตี้

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 8 สิงหาคม 2562 00:00:37 น.

นายธนวัฒน์ เลิศวัฒนารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (เจวีซี) บริษัทในเครือ บมจ.เจ มาร์ท เปิดเผยถึงความคืบหน้าการพัฒนาระบบและการปล่อย สินเชื่อแบบดิจิทัลที่ไม่มีตัวกลางบนเทคโนโลยีบล็อกเชน ว่า ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างการศึกษาข้อมูลและสถิติการทำศัลยกรรมร่วมกับโรงพยาบาลเพื่อออกผลิตภัณฑ์ใหม่ เบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสินเชื่อเพื่อพริตตี้ เนื่องจากปัจจุบันพบว่ากลุ่มคนดังกล่าวมีความต้องการอยู่จำนวนมากที่ให้ความสนใจเข้ามาทำศัลยกรรม เพื่อนำไปต่อยอดอาชีพและสร้างรายได้ โดยคาดว่าสินเชื่อนี้จะให้วงเงินสูงสุดไม่เกิน 50% ของการเข้าทำศัลยกรรม คิดอัตราดอกเบี้ย 15% ต่อปี คาดว่าจะเห็นความชัดเจนได้ภายในต้นปี 63

ข่าวที่เกี่ยวข้อง