คอลัมน์คันปากอยากเล่า: เดี๋ยวฟ้องพ่อ

ข่าวทั่วไป 9 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ฌ.เฌอ

ถูกด้อมๆ มองๆ ว่าทีมเศรษฐกิจรัฐบาลจะไปรอดหรือเปล่า หลังกระทรวงปากท้องกระจัดกระจายอยู่กับหลายพรรคการเมือง ไม่เหมือนยุคคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ที่เป็นเนื้อเดียวกันหมด

ในงาน มอบนโยบายแก่ส่วนราชการ ที่เมืองทองธานี เมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งนายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรีทุกคนจะต้องขึ้นพูด "เฮียกวง" สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ในฐานะขุนพลเศรษฐกิจประจำตัว "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เลยถือโอกาสนี้แจกแจงทำความเข้าใจ

"เฮียกวง" ยืนยัน ที่ห่วงกันว่ารัฐบาลผสมทำงานไม่ได้นั้นไม่จริง เพราะรองนายกฯ ทุกคนรู้จักกันดี แม้จะมาจากคนละพรรค

"การปรึกษาหารือไม่มีปัญหาเด็ดขาด เราต้องการอะไร เขาต้อง การอะไร พูดคุยได้หมด ฉะนั้นเรื่องความกังวลความขัดแย้ง ความไม่ลงรอยนั้นไม่มี"

พร้อมไล่เรียงความสัมพันธ์ อย่าง "เฮียอู๊ดด้า" จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และ รมว.พาณิชย์ "เฮียกวง" บอกว่า เป็นนักศึกษารุ่นใกล้เคียงกัน รู้จักกันมา 20 ปี คุยกันได้

ส่วน "เสี่ยหนู" อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.สาธารณสุข ไม่ต้องพูดถึง เพราะเคยทำงานร่วมกันมา คุ้นเคยมา 20 ปีเหมือนกัน และถ้าไม่ทำจะไปฟ้องคุณพ่อเขา (นายชวรัตน์ ชาญวีรกูล)

"ผมสนิทกับคุณพ่อของเขา ดังนั้น ถ้าเขาไม่ทำ ผมจะไปฟ้องพ่อของเขาด้วยตัวเอง" พูดเสร็จ ทำเอา "เสี่ยหนู" ที่นั่งข้างๆ หัวเราะลั่น

"เฮียกวง" งัดมุกฟ้องพ่อแบบนี้ "เสี่ยหนู" คงนึกในใจ เอากันอย่างงี้เลยหรือ ฮ่าๆ.

บรรยายใต้ภาพ

สมคิด จาตุศรีพิทักษ์


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ