ข่าวอินโฟเควสท์
14:19 หัวหน้าครม.ฮ่องกงเผยพยายามหาทางแก้ปัญหาด้วยการพูดคุยอย่างจริงใจ   นายเช็ง คิน ชัง หัวหน้าคณะรัฐมนตรีของรัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐป…
12:40 "มาเซราติ" เรียกคืนรถยนต์ 711 คันในจีน หลังพบปัญหาที่ไฟหน้า   บริษัทมาเซราติ ประกาศเรียกคืนรถยนต์นำเข้า 711 คันที่ขายในจีน หลังพบปัญหาไฟหน้าบกพ…
12:08 ญี่ปุ่นเตือนไต้ฝุ่น "ตาปาห์" อาจก่อคลื่นสูงและดินถล่มในทางตะวันตกของญี่ปุ่น   กรมอุตุนิยมวิทยาญี่ปุ่น (JMA) ออกประกาศเตือนว่า พายุไต้ฝุ่น "ตาปา…
10:33 ตำรวจฮ่องกงประณามผู้ประท้วงที่ก่อเหตุทำลายทรัพย์สินและทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจ   รัฐบาลเขตปกครองพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (HKSAR) และเจ้…
09:25 ซาอุฯลั่นพร้อมใช้มาตรการที่จำเป็นตอบโต้ผู้ก่อเหตุโจมตีแหล่งผลิตน้ำมัน   นายอเดล อัล จูเบอีร์รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศซาอุดีอาระเบียเปิ…

คอลัมน์: จับประเด็น: 'สุริยะ' ยันช่วยชาวไร่อ้อยไม่ขัด WTO

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 9 สิงหาคม 2562 00:00:21 น.

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม เปิดเผยถึงกรณีที่ได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการอ้อยและน้ำตาลทราย (สอน.) ไปศึกษาแนวทางที่จะดูแลราคาอ้อย ให้มีแนวโน้มสอดคล้องกับทิศทางตลาดโลก โดยจะใช้งบประมาณกลางปี 63 มาช่วยนั้น ยื่นยันว่าไม่ขัดต่อหลักเกณฑ์องค์การการค้าโลก (WTO) รวมถึงแนวทางที่ต่อ ยอดอ้อยไปสู่อุตสาหกรรมเคมีชีวภาพด้วย โดยเบื้องต้นคาดว่าภายในเดือน ต.ค.นี้ หลักการจะแล้วเสร็จ ใกล้เคียงกับการปรับพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) อ้อยและน้ำตาลทราย ฉบับใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง