คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: หน.ตัวอย่าง

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 14 สิงหาคม 2562 00:00:10 น.
ช่างสงสัย

วันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมานี้ ยังคงเต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุข ด้วยความรักของคนที่ได้ชื่อว่าเป็น "แม่" กับ "ลูก" เป็นความรักบริสุทธิ์ที่สุด

แน่นอนว่า การแสดงความรักต่อมารดาสำหรับคนทั่วไปอาจจะอยู่ในชีวิตประจำวัน เช่น อยู่กับแม่ กราบแม่ กอดแม่ หอมแม่ ก่อนออกจากบ้าน

แต่สำหรับคนการเมืองบางคนหมดโอกาสนั้นแล้ว เหลือเพียงความทรงจำดีๆ ที่มีต่อผู้ให้กำเนิด อย่าง "พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ" ส.ส.บัญชีรายชื่อและโฆษกพรรคภูมิใจไทย ที่เพิ่งเสียมารดาไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

"เศรษฐพงค์" บอกว่า ตนไม่มีแล้วทั้งพ่อและแม่ แต่ก็ได้ออกไปทำ บุญให้ท่านทั้งสอง ก็ถือว่าเราทำได้ดีที่สุดแล้ว แต่ไม่ใช่มีแค่ตนที่ถือโอกาสวันแม่แห่งชาติมอบความรักให้กับแม่

แต่ยังมีท่านหัวหน้าพรรคปฏิบัติการภูมิใจไทย  "อนุทิน ชาญวีรกูล" อีกคน ถือว่าเป็นคนต้น แบบได้เลย ไม่ใช่แค่เพียงทำงานติดดินแบบลงพื้นที่รับรู้และแก้ปัญหาอย่างทันท่วงที ไม่เว้นวันหยุดเสาร์-อาทิตย์เท่านั้น หรือเรียกว่าทำงานตลอด 24 ชั่วโมง

แต่ยังให้ความสำคัญกับ "ครอบครัว" เป็นสำคัญอีกด้วย และเมื่อมีโอกาส อย่างเช่นวันแม่นี้  "หัวหน้าอนุทิน" แต่งชุดขาวเพื่อไปร่วมพิธีจุดเทียนถวายพระพรฯ ในช่วงเย็น ก็ยังไม่ลืมที่จะต้องมากราบทั้งพ่อและแม่ "ชวรัตน์-ทัศนีย์ ชาญวีรกูล" ก่อนไปร่วมพิธี

"เห็นอย่างนี้แล้วบอกได้คำเดียว อนุทินคือลูกกตัญญู และยังเป็นนักการเมืองตัวอย่างที่ดีคนหนึ่งจริงๆ"
โฆษกพรรคภูมิใจไทยยืนยันปิดท้าย.
บรรยายใต้ภาพ
พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง