'โค้ชก้าง'ตั้งเป้าคว้าแชมป์อาเซียน3สมัยติด

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 15 สิงหาคม 2562 00:00:39 น.

16กีฬาวันที่ 14 สิงหาคม 2562 เวลา 14.30 น. ณ ห้องประชุมภายในโรงแรมชลอินเตอร์ จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย สหพันธ์ฟุตบอลอาเซียนจัดงานแถลงข่าวก่อนเกมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน 2019 กลุ่มเอ ประกอบด้วย มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, ติมอร์เลสเต และไทย (เจ้าภาพ) ซึ่งทีมชาติไทยได้ส่ง "นฤพน แก่นสน" หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ร่วมแถลงข่าว

ภายในงานแถลงข่าว นฤพน แก่นสน เฮดโค้ชทัพชบาแก้ว กล่าวว่า "ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในการทำหน้าที่เข้ามาคุมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ เรามีการเตรียมความพร้อมกันมาระดับหนึ่ง ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างผู้เล่นชุดใหม่และชุดเก่า ในการลงเล่นครั้งนี้คิดว่าจะทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด ครั้งเดิมทำไว้ว่าอย่างไร เราต้องทำให้ได้ตามมาตรฐานที่เคยเป็น"

"เด็กๆ มีความมุ่งมั่นตั้งใจเป็นอย่างดี ทุกคนพยายามกันอย่างเต็มที่ คาดว่าครั้งนี้เราจะใช้นักเตะทั้งเก่าและใหม่ผสมกัน พี่ๆ บางคนก็อาจจะมีอายุที่เยอะแล้ว บางคนก็เป็นเด็กมาก บางคนที่นั่งม้านั่งสำรองก็ทำได้ดีขึ้น เขาพร้อมที่จะได้เล่นในทัวร์นาเมนต์นี้อย่างเต็มที่"

"ซึ่งการฝึกซ้อมทุกคนมีความเข้าใจในแท็กติก ที่เป็นห่วงก็คือเด็กใหม่ที่ไม่มีประสบการณ์ในระดับนานาชาติ ไม่เหมือนกับรุ่นพี่ แต่ถ้าเขามีโอกาสได้เล่นหรือผ่านสักเกมสองเกม ผมว่าเขาน่าจะดีขึ้น เพราะดูจากทีมอื่นๆ ที่ร่วมแถลงข่าวในวันนี้ทุกทีมเตรียมทีมมาดี ในอาเซียนของเราตอนนี้ ทุกทีมพัฒนาขึ้นมาก ตั้งแต่รุ่นเล็กจนมาถึงรุ่นใหญ่"

"เราหวังว่าจะทำให้ได้ คว้าแชมป์ให้ได้ แต่เหนือสิ่งอื่นใด ผมอยากเห็นวิธีการเล่นที่ดีขึ้น แต่ต้องสอดคล้องกับผลการแข่งขัน ต้องออกมาดีด้วย อันนี้คือสิ่งที่สำคัญ ทำให้คนไทยมีความสุข ผมจะพยายามทำให้เต็มที่ครับ"

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน วันที่ 15-27 สิงหาคม 2562 ที่สนามสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี จังหวัดชลบุรี ประเทศไทย ดังนี้

พบ ทีมชาติสิงคโปร์ วันที่ 17 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.
พบ ทีมชาติติมอร์เลสเต วันที่ 19 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.
พบ ทีมชาติฟิลิปปินส์ วันที่ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.
พบ ทีมชาติมาเลเซีย วันที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 18.00 น.
และรอบรองชนะเลิศกับนัดชิงชนะเลิศ จะทำการแข่งขันที่สนามสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตชลบุรี ในวันที่ 25 และ 27 สิงหาคม 2562 ตามลำดับ.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง