ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน2019 หนึ่งในซีรีส์รันบางกอกแอร์เวย์ส

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 00:00:51 น.

บริษัท การบินกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือสายการบินบางกอกแอร์เวย์ส โดยนายพรต เสตสุวรรณ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ฝ่ายการตลาด (ที่ 6 จากซ้าย) จัดงานแข่งขันวิ่ง "บางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน" รายการวิ่งที่ 4 ของ "บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีส์ 2019" (Bangkok Airways Boutique Series 2019) ณ สวนสาธารณะสะพานหิน จังหวัดภูเก็ต โดยมีนาย พิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิด

ในพิธีเปิดยังได้นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต, นายวิรัช พาที ผู้อำนวยการการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดภูเก็ต, นางศิรวี วาเล๊าะ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดภูเก็ต, นางกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต และนายกวี ตัน สุคตานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครภูเก็ต มาร่วมงานด้วย

"บางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน" จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในจังหวัดภูเก็ต โดยแบ่งการแข่งขันออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน 5 กิโลเมตร มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร ที่นักวิ่งได้สัมผัสกับบรรยากาศที่สวยงามระหว่างทาง อาทิ สถาปัตยกรรมในแบบชิโนโปรตุกีสของย่านเมืองเก่าภูเก็ต ที่ผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมจีนและโปรตุเกสเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว นอกจากนี้นักวิ่งยังได้สัมผัสกับความเป็นบู ทีคในแบบฉบับของบางกอกแอร์เวย์ส ในรูปแบบของเสื้อวิ่ง เหรียญรางวัล และถ้วยรางวัลที่ออกแบบโดย สตูปิดนูปแม็ก ศิลปินอิลลัสเตเตอร์ชื่อดังชาวไทย โดยนำไข่มุกแห่งอันดามันที่ถือเป็นสมญานามของจังหวัดภูเก็ตมาออกแบบผสมผสานกับคาแรคเตอร์ "เบบี้บอย" จนทำให้มีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์และสื่อถึงจังหวัดภูเก็ตได้อย่างดี

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญของรายการวิ่งคือ บางกอกแอร์เวย์สได้เข้าร่วมโครงการ "Care The Bear : Change the Climate Change" ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เพื่อร่วมลดปัญหาภาวะโลกร้อนด้วยการลดคาร์บอนจากการจัดกิจกรรมหรืออีเวนต์ ในการช่วยรณรงค์การคัดแยกขยะภายในงานรณรงค์การงดใช้โฟม มีการทำจุดแยกขยะ และการนำอุปกรณ์ตกแต่งมาใช้ซ้ำหรือนำกลับมาใช้ใหม่

รายการวิ่งบางกอกแอร์เวย์ส ภูเก็ตฮาล์ฟมาราธอน เป็นการแข่งขันวิ่งรายการที่ 4 จากทั้งหมด 6 รายการของ "บางกอกแอร์เวย์ส บูทีค ซีรีส์ 2019" โดยรายการวิ่งที่จะจัดอีก 2 รายการในปีนี้ ได้แก่ รายการวิ่ง "เชียงรายฮาล์ฟมาราธอน" ที่จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 15 กันยายน 2562 และรายการวิ่ง "ล้านนาฮาล์ฟมาราธอน" ที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง