ศึกไทยลีกนัด24ลุ้นมันหยด บุรีรัมย์-เชียงรายเล่นในบ้าน

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 00:00:00 น.

เดินทางมาถึงนัดที่ 24 สำหรับศึกลูกหนังไทยลีก ฤดูกาล 2019 ซึ่งนัดนี้ยังคงลุ้นกันสนุกแน่นอนเมื่อทีมหัวตารางอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเชียงราย ยูไนเต็ด ทีมมีคะแนนห่างกันเพียง 1 คะแนน ต่างลงเล่นในบ้านตัวเองทำให้โอกาสในการเก็บ 3 แต้มมีค่อนข้างสูงทีเดียว แต่หากทีมไหนพลาดท่าขึ้นมาลำบากแน่ ขณะที่การท่าเรือ อันดับ 3 คะแนนตามหลังจ่าฝูง 4 แต้ม จะบุกไปเยือนสุพรรณบุรีทีมหนีตกชั้น

วันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562
พีที ประจวบ (13) - แบงค็อก (4)

พีที ประจวบ ตอนนี้อยู่อันดับ 13 ของตารางสถานการณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ต้องดิ้นรนหนีตกชั้น นัดที่ผ่านมาบุกไปเสมอสุโขทัยมา 1-1 รูปแบบการเล่นมีปัญหาเรื่องจบสกอร์และยังต้อง อาศัยฟิลิโปสยาน และอัดนาน โอราโฮวัช พร้อมด้วย สิโรจน์ ฉัตรทอง และวีระวุฒิ กาเหย็ม, ภูริทัต จาริกานนท์ ช่วยทีมอยู่ ด้านแบง    ค็อก เกมที่ผ่านมาเอาชนะชัยนาท มาได้ 2-0 ชนิดที่เกือบจะแย่เช่นกันนักเตะหลักยังเป็น วาน   เดอร์ หลุยส์ พร้อมด้วย สรรวัชญ์ เดชมิตร, ปกเกล้า อนันต์ และทริสตอง โด พร้อมด้วยนักเตะฝีเท้าดีอีกมากมาย เมื่อเทียบฟอร์มช่วงนี้แบงค็อกเหนือกว่าแน่ แต่ว่าเกมนี้ไปเล่นในถิ่นของพีที ประจวบ ทำให้โอกาสจะคว้าชัยชนะค่อนข้างยาก โอกาสเสมอค่อนข้างสูง

บุรีรัมย์ (1) - ราชบุรี (8)

บุรีรัมย์ จ่าฝูงเกมที่ผ่านมากว่าจะเอาชนะตราดได้เรียกว่าหืดขึ้นคอเลยทีเดียว และประตูชัยก็เป็นปัญหาในการทำหน้าที่ของผู้ตัดสิน เกมนี้จะกลับไปเล่นในบ้านตัวเองคงเต็มที่แน่นอน และน่าจะเปิดเกมรุกเต็มสูบ ตัวหลักยังเป็น อันเดรส ตูเนซ, ศุภณัฎฐ์ เหมือนตา, ศุภชัย ใจเด็ด, ศศลักษณ์ ไหประโคน และสุภโชค สารชาติ ดาวรุ่งที่กำลังมาแรง ส่วนราชบุรี เกมที่ผ่านมาเสมอพีทีที ระยอง 1-1 อยู่อันดับ 8 นักเตะหลักยังเป็น    ยานนิก โบลี, ฟิลิป โรลเลอร์ พร้อมด้วย กิตติพงศ์ ภูแถวเชือก, จักรพันธ์ พรใส และยุน จุนซู เทียบฟอร์มกันตอนนี้ บุรีรัมย์ถือว่าเหนือกว่าและการเล่นในถิ่นตัวเองทำให้โอกาสเก็บ 3 แต้มมีค่อนข้างสูง

ชัยนาท (14) - สมุทรปราการ ซิตี้ (5)

ชัยนาท สถานการณ์ไม่ดีนักต้องดิ้นรนหนีตกชั้นนัดที่ผ่านมาไปแพ้ แบงค็อก 0-2 ทำให้เกมนี้เล่นในบ้านต้องเก็บ 3 แต้มให้ได้เพื่อควาหวังในการอยู่รอดนักเตะหลักยังเป็น ริคาร์โด ซานโตส, สันติภาพ ราษฎร์นิยม, ธีรัตม์ นาคชำนาญ และฉัตรชัย คุ้มพญา ด้านสมุทรปราการ ซิตี้ ช่วงหลังยังหาชัยชนะไม่เจอ ล่าสุดแพ้เชียงราย 0-3 นักเตะหลักยังใช้อิบสันในการล่าประตู พร้อมด้วย พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, พิชา อุทรา และธีระพล เยาะเย้ย เทียบฟอร์มถือว่าสูสีใกล้เคียงกันแต่ชัยนาทได้เล่นในบ้านโอกาสเก็บ 3 แต้มมีมากกว่า

เชียงราย (2) - สุโขทัย (12)

เชียงราย ฤดูกาลนี้มีโอกาสลุ้นแชมป์สูงและมีแต้มตามบุรีรัมย์เพียง 1 คะแนนเท่านั้น เกมล่าสุดบุกไปเอาชนะ สมุทรปราการ ซิตี้มาได้ 3-0 และเกมนี้กลับมาเล่นในบ้านตัวเองซึ่งคู่แข่งรู้ดีว่าเป็นจุดแข็งที่จะบุกไปเอาชนะลำบาก นักเตะหลัก วิลเลียม เอ็นริเก พร้อมด้วย ศิวกร เตียตระกูล, ธนศักดิ์ ศรีใส และบรินเนอร์ ด้านสุโขทัย ยังไม่ปลอดภัยต้องหนีโซนตกชั้น เกมนี้หากยังไม่มีแต้มลำบากแน่นักเตะหลัก จอห์น บาจโจ, ก้องนฑีชัย บุญมา, ณัฐวุฒิ เจริญสุข และ เอียน แรมซี เทียบฟอร์มต้องยกให้เชียงรายเหนือกว่า ยิ่งเล่นในบ้านโอกาสเก็บ 3 แต้มมีสูงทีเดียว

วันอาทิตย์ 18 สิงหาคม 2562
สุพรรณบุรี (15) - การท่าเรือ (3)

สุพรรณบุรีต้องหนีตกชั้นและสถานการณ์ยังไม่ดีเท่าไหร่ ล่าสุดทำได้เสมอกับนครราชสีมา 1-1 เกมนี้เล่นในบ้าน ความหวังต้องมีแต้มให้ได้ หากไม่มีแต้มลำบากแน่นอน นักเตะหลักยังเป็น คลีตัน ซิลวา ความหวังในการทำสกอร์ และโจนาธาน รีส พร้อมด้วย ธนาสิทธิ ศิริผลา, ชุติพนธ์ ทองแท้ ส่วน การท่าเรือกลับมามีโอกาสลุ้นแชมป์อีกครั้งเพราะมีแต้มตามหลังบุรีรัมย์เพียง 4 คะแนนเท่านั้น เกมล่าสุดเปิดบ้านเอาชนะเอสซีจี เมืองทองฯ 2-0 นักเตะหลักยังเป็น เซร์คิโอ ซัวเรส, บดินทร์ ผาลา, ปกรณ์ เปรมภักดิ์ และตามด้วย ธนบูรณ์ เกษารัตน์, โจซิมาร์ โรดริเกวซ เทียบฟอร์มตอนนนี้ยกให้ การท่าเรือดีกว่า เล่นเป็นระบบมากกว่า มีสิทธิ์เก็บชัยชนะออกมาได้

เอสซีจี เมืองทองฯ (6) - พีทีที ระยอง (10)

เอสซีจี เมืองทองฯ สะดุดเมื่อเกมที่ผ่านมาบุกไปแพ้ให้กับการท่าเรือ 0-2 ทั้งที่ฟอร์มการเล่นกำลังเข้าที่เข้าทาง แต่ถึงอย่างไรคงไม่มีผลกระทบกับเกมนี้แน่ นักเตะหลักยังเป็น เฮแบร์ตี แฟร์นานเดส, ชาริล ชัปปุยส์ และบรูโน กัลโล ช่วงนี้ระบบการเล่นถือว่าดีมาก ขณะที่ทางพีทีที ระยอง เกมที่ผ่านมาเสมอกับราชบุรี 1-1 เกมนี้ยังเดินหน้าเต็มสูบเช่นเดิม ตัวหลักที่คาดว่าจะลงสนาม อาเรียล โรดิเกวซ, สหรัฐ กันยะโรจน์, อภิวัฒน์ เพ็งประโคน, กรวิทย์ นามวิเศษ เมื่อเทียบในเรื่องฝีเท้าผู้เล่นและระบบการเล่น เอสซีจี เมืองทองฯ เหนือกว่ามาก และเล่นในถิ่นตัวเองแบบนี้โอกาสที่จะเก็บชัยชนะมีสูงแน่ แต่ทั้งนี้หากพีทีที ระยอง วางแผนเน้นเกมรับเหนียวแน่น โอกาสแบ่งแต้มออกไปพอจะเป็นไปได้ แต่บอกได้เลยว่ายาก

ชลบุรี (7) - นครราชสีมา (11)

ชลบุรี ฟอร์มเริ่มไม่ค่อยแน่นอน นัดที่ผ่านมาบุกไปแพ้ เชียงใหม่ ทีมบ๊วย 1-2 เกมนี้จะกลับมาเล่นในถิ่นตัวเองทำให้ต้องการชัยชนะอย่างมากเพื่อแฟนบอลที่เข้าไปเชียร์ในสนาม นักเตะหลักยังเป็น วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ, เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ และธีรเทพ วิโนทัย, แฮร์ลิสัน ไคออน, มงคล นามนวด ขณะที่ทางนครราชสีมา นัดที่ผ่านมาเสมอกับสุพรรณบุรี 1-1 นัดนี้หากชนะได้จะมีแต้มแซงชลบุรีทันที นักเตะหลักยังเป็น เลอันโดร อัสซัมเซา คู่กับอมาดู ออตตารา พร้อมด้วย เมธี ทวีกุลกาญจน์ หากดูจากฟอร์มที่ผ่านมาถือว่าสูสีใกล้เคียงกัน นครราชสีมามีความมุ่งมั่นเต็มที่ ขณะที่ชลบุรีเองยังหาความแน่นอนไม่ได้ แต่นัดนี้เล่นในถิ่นชลบุรีทำให้มีโอกาสชนะมากกว่า

เชียงใหม่ (16) - ตราด (9)

เชียงใหม่ นัดที่ผ่านมาเอาชนะชลบุรี 2-1 ทำให้โอกาสในการรอดพ้นจากการตกชั้นยังพอเหลืออยู่ และเกมนี้ยังเล่นในบ้านตัวเองซึ่งไปใช้สนามของเชียงรายโอกาสเก็บแต้มเป็นไปได้ นักเตะหลักยังอาศัย เอลิอันโดร ช่วยทำประตูพร้อมด้วย มุสตาฟา อาชัดซอย และสุรวิทย์ โลกาวิทย์, วรวุฒิ นามเวช, เดชา สอาดโฉม ส่วนตราด นัดที่ผ่านมาแพ้บุรีรัมย์ 0-1 ชนิดแฟนบอลไม่พอใจผู้ตัดสินในจังหวะเสียประตูเกมนี้ออกไปเยือนนักเตะหลักยังเป็น 2 แข้งต่างชาติอย่าง ลอนซานา ดูมบูยา และอเดโฟลาริน ดูโรซิมมี พร้อม บีรัม ดิยุฟ ส่วนนักเตะไทย วงศกร ชัยกุลเทวินทร์ กับสุพจน์ วงษ์หอย เทียบฟอร์มช่วงนี้ตราดถือว่ากำลังมาดีระบบใช้ได้ ส่วนเชียงใหม่สู้เต็มที่ เชื่อว่าจะเล่นกันสนุก และสุดท้ายตราดจะบุกไปเก็บ 3 แต้มออกมา.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง