ข่าวอินโฟเควสท์
20:12 ซาอุฯปิดท่อส่งน้ำมันไปบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันถูกโดรนโจมตี   แหล่งข่าวระบุว่า ซาอุดีอาระเบียได้ปิดท่อส่งน้ำมันดิบไปยังบาห์เรน หลังโรงงานน้ำมันส…
19:59 เฟดนิวยอร์คเผยดัชนีภาคการผลิตร่วงลงมากกว่าคาดในเดือนก.ย.   ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์ก รายงานในวันนี้ว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State I…
19:51 ปอนด์อ่อนค่า ก่อนนายกฯอังกฤษเข้าพบประธานคณะกรรมาธิการยุโรปวันนี้   ปอนด์อ่อนค่าเทียบดอลลาร์ ก่อนที่นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ จะหารือ…
19:43 อิหร่านยึดเรือในอ่าวเปอร์เซีย อ้างลักลอบขนน้ำมันดีเซลไป UAE   สำนักข่าว ISNA ของอิหร่านรายงานว่า กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลามของอิหร่านได้ยึ…
19:21 บอนด์ยีลด์สหรัฐอ่อนตัว นักลงทุนพากันซื้อพันธบัตร กังวลเสถียรภาพตะวันออกกลาง   อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวลงในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนพ…

คอลัมน์: คุยนอกรอบ: นรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ เน็กสเต็ปของการสร้างแบรนด์ไทย

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 00:00:48 น.

นับเป็นความท้าทายของผู้ประกอบการทีวีเป็นอย่างมาก เนื่อง จากในยุคของช่องทางการรับสื่อที่หลากหลาย ทำให้การรับชมคอนเทนต์ต่างๆ ไม่ใช่เป็นเพียงการมองผ่านโทรทัศน์อย่างเดียวอีกต่อไป บวกกับปัจจัยลบทางเศรษฐกิจก็ยิ่งทำให้ภาพรวมตลาดทีวีมีการเติบโตน้อยลง

นรินทร์เดช ทวีแสงพานิชย์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทย ฮาเบล อินดัสเตรียล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย "อัลทรอน" ได้กล่าวเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจของบริษัทว่า ในปีที่ผ่านมา อัลทรอน ทีวี ไม่เคยหยุดนิ่งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยการนำนวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามา เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ด้วยความคุ้มค่าให้ได้ มากที่สุด ขณะเดียวกันเล็งเห็นโอกาสและช่องทางของตลาด บริษัทในฐานะผู้ผลิตแบรนด์ไทย ซึ่งมีศักยภาพในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยสาย การผลิตที่แข็งแกร่ง ผนวกกับนวัตกรรมใหม่ๆ ในการผลิตสินค้าที่เราถนัด เพื่อตอบโจทย์ตลาดบีทูบี ซึ่งปัจจุบันมีการเติบโตเป็นอย่างมาก

"แม้ว่าตลาดในเมืองไทยจะยังค่อนข้างใหม่มาก แต่ในต่างประเทศ มีกันมานานแล้ว ในตอนนี้ด้วยศักยภาพทางการผลิตของบริษัทที่มีอยู่ เราจึงเข้ามาลุยตลาดบีทูบีจริงจังในปีนี้ ด้วยการเปิดตัว "อัลทรอน กระ ดานอัจฉริยะ" (Interactive whiteboard) โดยมีเป้าหมายที่จะเจาะฐานลูกค้ากลุ่มองค์กรธุรกิจทุกรูปแบบ เนื่องด้วยกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจต่างๆ มีการปรับตัวให้สอดรับกับนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น เพื่อขับเคลื่อนองค์กร ไปสู่ยุคดิจิทัลกันมากขึ้น เชื่อว่าอัลทรอนกระดานอัจฉริยะนี้ จะช่วยปรับเปลี่ยนและอัพเกรดห้องประชุมของคุณให้เป็นสมาร์ท มีทติ้ง รูม (Smart Meeting Room) ที่ช่วยไม่ให้พลาดทุกเนื้อหาการประชุมได้ผลลัพธ์ที่เหนือกว่า และสามารถช่วยให้การนำเสนองานของคนในองค์กรเป็นมืออาชีพยิ่งขึ้น

สำหรับความโดดเด่นของกระดานอัจฉริยะตัวนี้ สามารถแชร์โน้ต การประชุมจากหน้าจอกระดานผ่านคิวอาร์โค้ด (QR Code) ที่สะดวกและปลอดภัยที่สุด ทั้งยังทำหน้าที่แทนเครื่องโปรเจ็กเตอร์ รวมทั้งแท็บ เล็ตและเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถตอบโจทย์การใช้งาน เพื่อการประ ชุมที่มีประสิทธิภาพสูงสุดให้กับองค์กรต่างๆ ได้เป็นอย่างดี โดยมีราคาตั้งแต่ 55" ถึงขนาดใหญ่สุด 86" โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 89,000 บาท

นอกเหนือจากผลิตภัณฑ์หลักอย่างอัลทรอน กระดานอัจฉริยะแล้วนั้น ยังมีอุปกรณ์เสริมไม่ว่าจะเป็นดองเกิล สำหรับการแชร์หน้าจอขึ้นกระดานอัจฉริยะแบบไร้สาย รองรับทั้งคอมพิวเตอร์ ระบบ Windows และ macOS, ขาตั้ง 3 แบบ 3 สไตล์ ให้เลือกทั้งรุ่น Eco, Motiv และ Modern เพื่อช่วยปรับลุคให้ห้องประชุมและสะดวกในการเคลื่อนย้าย และเพื่อเป็นการตอกย้ำแบรนด์ไทย ยังได้ กฤษณ์ พุฒพิมพ์ นักออกแบบอินดัสเตรียลดีไซเนอร์ชาวไทยจาก Dots Design Studio ผู้ที่เพิ่งคว้ารางวัลดีไซน์ระดับเวทีโลก Red Dot Design Award มาออกแบบขาตั้งรุ่น Motiv อีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งการสร้างแบรนด์ไทยจากผู้ประกอบการและนักออกแบบชาวไทยในวงกว้างมากขึ้น

"จากธุรกิจติดลบในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แต่ในตอนนี้กลับมามีผลกำไรอีก ครั้ง และสเต็ปต่อไปของอัลทรอนจะเป็น Business Solution จาก All Life Style Electronic ที่มีจุดจำหน่ายมากกว่า 600 แห่ง และศูนย์บริการอีกกว่า 147 แห่งทั่วประเทศ ส่วนตัวผมเองคงไม่ได้อยากมุ่งไปที่ยอดขายมากจนเกินไป แต่ขอสร้างความมั่นคงให้กับบริษัท สามารถเลี้ยงดูพนักงานให้อยู่รอดได้จะดีกว่า เพราะตอนนี้มีจำนวนมากขึ้น จากแรกๆ 100 กว่าคน มาเป็น 700 คนในปัจจุบัน".

ข่าวที่เกี่ยวข้อง