ข่าวอินโฟเควสท์
22:34 พันธมิตรอาหรับเผยผลตรวจสอบชี้ชัดโดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯเป็นของอิหร่าน   กลุ่มพันธมิตรชาติอาหรับที่นำโดยซาอุดีอาระเบียในการต่อสู้กับกลุ่มกบฏฮ…
22:00 "ทรัมป์"ยันอิหร่านโกหก กรณีปฏิเสธใช้โดรนโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯ   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ทวีตข้อความในวันนี้ ระบุว่า อิหร่านไม่ได้พูดความจริง…
21:42 นายกฯอังกฤษเสร็จสิ้นการหารือประธาน EC ขณะทั้งสองฝ่ายเห็นพ้องเดินหน้าเจรจา   นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ ได้เสร็จสิ้นการหารือกับนายฌอง …
21:04 ดาวโจนส์ร่วงกว่า 100 จุด กังวลราคาน้ำมันพุ่งกระทบเศรษฐกิจโลก   ดัชนีดาวโจนส์ร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ ท่ามกลางความวิตกที่ว่า การพุ่งขึ้นของราค…
20:31 "โกลด์แมน แซคส์"เตือนเหตุโจมตีโรงงานน้ำมันซาอุฯหนุนน้ำมันดิบเบรนท์พุ่งแตะ 75 ดอลล์   โกลด์แมน แซคส์ออกรายงานระบุว่า เหตุโจมตีโรงงานน้ำมันในซาอุ…

แม็คโครปรับร้านขายยา

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2562 00:00:53 น.
เพิ่มสินค้า-เภสัชกรรับตลาดสุขภาพ

ไทยโพสต์ * MAKRO ลุยปรับโฉมร้านยาครั้งใหญ่ หวังรองรับตลาดความงามและสุขภาพโตต่อเนื่อง ชูสินค้าหลากหลายมาก กว่า 1,600 รายการ นำร่องสาขาแรกย่านสาขา พร้อมเล็งขยายต่อ

นางศิริพร เดชสิงห์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการสื่อสารองค์กร บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า บริษัทยังคงดำเนินธุรกิจเพื่อตอบโจทย์ผู้ประกอบการแบบครบวงจร ภายใต้กล ยุทธ์ของการคัดสรรสินค้าที่ หลากหลาย ครบครัน มีคุณ ภาพดี ในราคาที่คุ้มค่า นับเป็น การตอกย้ำความเป็นคู่คิดทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการอย่างแท้จริง

พร้อมกันนี้บริษัทยังได้มีการปรับภาพลักษณ์และรูปแบบของร้านยา แม็คโคร พื้นที่ 220 ตารางเมตรของแม็คโครสาขาสาทร สู่การเป็นร้านเพื่อสุขภาพและความงาม ที่มีการออกแบบใหม่ ทันสมัย สะดวกสบาย เพิ่มสินค้าให้เลือกมาก มาย รวมถึงการให้ความสำคัญกับเภสัชกรประจำร้าน หลังพบอัตราการเติบโตของกลุ่มลูกค้าที่หันมาใส่ใจสุขภาพและความงามเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทุกปี

สำหรับการปรับร้านยาดังกล่าว เพื่อรองรับการเติบโตของกลุ่มลูกค้ารักสุขภาพเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ โดยได้ปรับ ผังการออกแบบ การจัดวางสินค้า เพิ่มเภสัชกรประจำ เพิ่ม รายการสินค้าในกลุ่มเวชภัณฑ์ที่แนะนำโดยเภสัชกร กลุ่มผลิต ภัณฑ์และเวชภัณฑ์ทั่วไป รวมแล้วมากกว่า 1,600 รายการ โดยตั้งเป้าหมายให้สาขาสาทรเป็นสาขานำร่อง และมีแผนจะ ขยายไปสู่สาขาอื่นของบริษัทในรูปแบบแคชแอนด์แครี่ (Cash & Carry) ในอนาคต เพื่อบริการ ลูกค้าสมาชิกและลูกค้าทั่วไป

นางศิริพรกล่าวว่า ปัจจุ บันธุรกิจด้านสุขภาพและความ งามทั้งระบบ มีอัตราการเติบ โตอย่างรวดเร็ว และมีมูลค่าตลาดรวมมากกว่า 2 แสนล้านบาท ซึ่งหน่วยงานบริการสุขภาพ กระทรวงสาธารณสุข ได้คาดการณ์จำนวนร้านขาย ยาทั่วประเทศ พบว่ามีมาก กว่า 22,000-23,000 แห่ง ตั้งอยู่ในเขตกรุงเทพฯ 30% และต่างจังหวัด 70% ส่วนใหญ่เป็นแบบสแตนด์อะโลน ผู้ประ กอบการจะเป็นกลุ่มรายกลางและเล็ก หรือเอสเอ็มอี มีสัด ส่วนกว่า 80% ของจำนวนร้านขายยาแผนปัจจุบันทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ร้านขาย ยาในปัจจุบันมีการเปลี่ยน แปลงไปมากตามความต้อง การของลูกค้า ที่หากมีอาการเจ็บป่วยเบื้องต้นก็สามารถดูแลร่างกายขั้นต้นได้ จากยาและสินค้าทางการแพทย์ที่ปลอดภัย ภายใต้การดูแลของเภสัชกร ในราคาเข้าถึงง่าย นอกจากนี้กลุ่มลูกค้าที่สนใจดูแลสุขภาพยังนิยมเลือกซื้อสินค้ากลุ่มอาหารเสริม และสินค้าความงาม เพื่อการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพมากขึ้น โดย ร้านเพื่อสุขภาพและความงามของแม็คโครจะเป็นทางเลือกหนึ่งให้กับผู้ประกอบการ ลูกค้าสมาชิกได้รับความสะดวกสบายและสามารถประหยัดเวลา ค่าใช้จ่ายในการเดินทางมากยิ่งขึ้น.

บรรยายใต้ภาพ
ศิริพร เดชสิงห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง